5 bí kíp để mở quán cà phê hút khách

0
6122
Liên hệ đặt quảng cáo

Mở quán cà phê là một trong những hình thức kinh doanh được quan tâm nhất hiện nay, nhất là ở các thành phố lớn. Trên một đường phố cứ 10 cửa hàng sẽ có ít nhất một quán cà phê. Do đó việc thu hút khách là mục tiêu quan trọng nhất để quán cà phê cạnh tranh để tồn tại và mang lại thu nhập. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ 5 bí kíp mở quán cà phê hút khách cho những người có ý định kinh doanh này.

>> Bạn cần biết: mở quán cafe cần chuẩn bị những gì

1. Đặt tên quán

Bạn có ý định đặt tên cho quán cà phê của mình là gì, là tên của chính bạn, hay một cái tên ý nghĩa đối với bạn? Theo chúng tôi, khi đặt tên cho quán cà phê, bạn hãy chọn lấy một cái tên thật ấn tượng để có thể ghi dấu trong lòng khách hàng. Nói đến tên quán cà phê ấn tượng có thể nhắc đến cà phê Cộng, cà phê Highland, cà phê Giảng… Ngay cách đặt tên quán đã là một cách để bạn truyền tải thông điệp tới khách hàng.

Hiện nay đặt tên quán bằng tiếng Anh đang là một cách được nhiều người áp dụng. Như cà phê AHA Coffee, Tree House Coffee, Avalon Coffee… Khách tới quán vì tên hay, bạn không tin nhưng điều đó hoàn toàn là sự thật!

5 bí kíp để mở quán cà phê hút khách

2. Định hướng phong cách riêng

Đây chính là việc đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi mở quán cà phê. Bạn phải xác định được đâu là phân khúc thị trường mà mình hướng tới và đối với phân khúc đó cần có chiến lược kinh doanh như thế nào.

Lấy ví dụ cụ thể, quán cà phê dành cho lứa tuổi trung niên thì nên có phong cách sang trọng, yên tĩnh và không quá màu mè. Còn với tuổi trẻ thì càng lạ, càng sôi động sẽ càng thu hút. Tuy nhiên dù hướng đến phân khúc nào thì điều quan trọng là phải phù hợp phong thủy và phải thể hiện được đặc trưng riêng của quán. Khi khách hàng thấy được sự đặc trưng của bạn có nghĩa là bạn đã thành công ở một mức độ nhất định.

Tạo phong cách riêng, phong cách đặc trưng không chỉ là cách để thành công khi kinh doanh quán cà phê mà với bất kỳ hình thức kinh doanh nào cũng rất cần thiết.

3. Đồ uống phải chất lượng

Khách hàng đến với bạn vì cái tên hay và lạ, phong cách trang trí độc đáo, view đẹp nhưng để khách quay lại lần thứ 2, thứ 3 và trở thành khách quen thì chất lượng đồ uống mới là điều quan trọng nhất. Nếu như đồ uống không chất lượng thì khả năng rất cao khách hàng sẽ không bao giờ quay lại với bạn nữa, bởi ngoài kia họ còn có rất nhiều lựa chọn khác để lui tới.

Do đó trước khi bắt tay kinh doanh quán cà phê, bạn hãy tham gia các khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp để có được những thức uống chất lượng và truyền lại cho nhân viên về sau.

4. Thái độ phục vụ của nhân viên

Khi bạn tới một quán cà phê hay bất kỳ một nhà hàng nào đó thì thái độ phục vụ của nhân viên sẽ là yếu tố để bạn đánh giá chất lượng của quán tốt hay không tốt. Do đó ngay từ đầu bạn phải quản lý và đào tạo nhân viên của mình sao cho luôn thân thiện, chuyên nghiệp nhất.

Khách hàng đến với quán cà phê thường nhằm mục tiêu thư giãn, tụ họp bạn bè hàn huyên và vì vậy hãy phục vụ thật tốt sao cho họ tin rằng quán của bạn là lựa chọn đúng đắn. Nên nhớ khách hàng chính là kênh truyền thông tuyệt với nhất của bạn.

5. Thực hiện các chương trình quà tặng, giảm giá

Khách hàng, người tiêu dùng rất hay bị thu hút bởi các chương trình ưu đãi, giảm giá và tặng quà. Đối với việc mở quán cà phê thì điều này cũng rất quan trọng, song bạn cần thực hiện đúng thời điểm thích hợp. Chẳng hạn như khai trương cửa hàng, các ngày lễ tết, ngày sinh nhật quán… Những ngày này lợi nhuận có thể sẽ giảm đi, nhưng bù lại sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển của  quán trong tương lai.

Trên đây là 5 bí kíp cơ bản để bạn có thể vận hành một quán cà phê thu hút khách. Từ việc đặt tên, trang trí quán, pha chế đồ uống cho đến thái độ phục vụ đều phải hướng mục tiêu đến khách hàng, phải đặt mình vào khách hàng để thấu hiểu và đáp ứng những điều khách hàng mong muốn. Điều này thật sự rất quan trọng, không chỉ với kinh doanh quán cà phê mà ngay cả những kế hoạch to lớn khác cũng vậy.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi