5 công việc hấp dẫn không cần có bằng đại học

0
6285
Liên hệ đặt quảng cáo

Thực trạng tuyển dụng hiện nay đa phần đều đòi hỏi kinh nghiệm cá nhân và bằng cấp đại học/cao đẳng và những người tuy không có bằng hoặc chưa có bằng (sinh viên, học sinh) lại mong muốn tìm một công việc lương cao, vị trí hấp dẫn.

Điều này thật sự sẽ khiến bạn bất lực bởi bạn không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyền dụng. Vậy thì tại sao không tìm kiếm một công việc đơn giản hơn, không yêu cầu kinh nghiệm cũng như bằng cấp. Ở bài viết này tôi xin chia sẻ 5 công việc hấp dẫn không cần đến bằng cấp mà bạn có thể cân nhắc.

1. Trực tổng đài

Với công việc trực tổng đài, bạn chỉ cần ngồi chờ điện thoại và trả lời những câu hỏi của khách hàng gọi tới. Bạn có thể tìm việc làm này tại các khách sạn, các công ty bảo hiểm, các công ty viễn thông như Viettel, Vinaphone…

Với công việc này nhà tuyển dụng thường chỉ yêu cầu người có khả năng ăn nói lưu loát, xử lý tính hướng khôn khéo, giao tiếp tốt và định hướng được những điều mà khách hàng cần.
Tuy nhiên nhược điểm của việc trực tổng đài là thời gian không được thoải mái vì phải làm việc theo ca thậm chí là trực đêm. Nếu đang là sinh viên đi học bạn khó có thể sắp xếp thời gian ổn thỏa.

5 công việc hấp dẫn không cần có bằng đại học

2. Nhân viên bán hàng

Đây là một công việc được tuyển dụng thường xuyên và được đa phần sinh viên hoặc những người không học đại học lựa chọn. Công việc bán hàng chỉ yêu cầu một chút về ngoại hình và quan trọng là có khả năng giao tiếp.

Các trang tuyển dụng ngày nào cũng có hàng trăm tin tuyển dụng nhân viên bán hàng nên bạn rất dễ để tìm cho mình một công việc. Vị trí này tuy lương không cao nhưng nếu được tính doanh thu thì cũng sẽ mang lại thu nhập khá hấp dẫn, nhất là ở những ngành hàng cạnh tranh cao.

3. Cộng tác viên viết bài

Nhiều công ty, doanh nghiệp để thực hiện chiến lược Marketing Online cần phải xây dựng nội dung quảng cáo, nội dung Website giới thiệu sản phẩm/dịch vụ. Vì vậy nhu cầu tuyển cộng tác viên viết bài ngày càng tăng cao với yêu cầu có khả năng viết tốt, tư duy tốt và hoàn thành công việc đúng hẹn. Bất kỳ về lĩnh vực nào bạn cũng có thể viết dựa trên việc tìm kiếm thông tin qua mạng.

Công việc này giúp bạn kiểm soát thời gian hàng ngày, mỗi ngày có thể viết ít hay viết nhiều tùy vào thời gian. Hiện nay rất nhiều bạn trẻ ngoài giờ làm hành chính sẽ làm thêm viết bài cộng tác viên để kiếm thêm thu nhập.

4. Hỗ trợ khách hàng

Tại các trung tâm thương mại và siêu thị lớn thường có một bộ phận hỗ trợ khách hàng với mục đích là đáp ứng những nhu cầu của khách hàng nhanh chóng nhất. Đây cũng là một công việc được tuyển dụng rất nhiều bởi nhu cầu thiết yếu của các công ty. Bạn chỉ cần có ngoại hình ổn và có khả năng giao tiếp cũng như phân tích thông tin nhanh chóng thì sẽ đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

5. Grap bike, Uber bike

Bạn chỉ cần có một chiếc xe máy đảm bảo an toàn và đáp ứng các điều kiện giao thông, có bằng lái xe máy, có điện thoại Smartphone là hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên của Grap hoặc Uber.

Bằng ứng dụng thông minh trên Smartphone, bạn hoàn toàn có thể kiếm cả triệu đồng mỗi ngày nhờ chạy xe chở khách. Nhiều người chọn chạy xe máy Grap hoặc Uber làm công việc chính nhưng cũng có người chỉ tranh thủ thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập. Tất cả những công việc trên đây không chỉ hấp dẫn với những người không có bằng đại học mà còn hấp dẫn với sinh viên chưa ra trường có nhu cầu kiếm thêm thu nhập.

Nhu cầu khách đi xe ôm cao, ứng dụng thông minh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn và yêu cầu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể có một công việc với thu nhập ổn định mà không cần đến bằng đại học.

Tất cả những công việc trên đây không chỉ hấp dẫn với những người không có bằng đại học mà còn hấp dẫn với sinh viên chưa ra trường có nhu cầu kiếm thêm thu nhập. Không chỉ vậy, vừa học tập vừa làm việc sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, từng trải hơn, giao tiếp tốt hơn. Trong tương lai nhiều lúc bạn sẽ cần đến những điều tưởng chừng như tạm bợ này. Lúc này khả năng giao tiếp mà bạn học được khi làm nhân viên bán hàng, trực tổng đài hay hỗ trợ khách hàng… sẽ trở thành lợi thế giúp bạn thuyết phục nhà đầu tư thành công.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi