5 cuốn sách kinh doanh này có thể sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn

0
1943
Liên hệ đặt quảng cáo

Sách là kho tàng kiến thức vô tận ai cũng có thể tìm đọc và học hỏi. Những cuốn sách hay là những cuốn đã được tích lũy từ thực tế đời sống, nhất là khi bàn về các vấn đề kinh doanh. Tỷ phú Warre Buffet và Bill Gates tuy bận rộn nhưng hàng tuần vẫn dành 5 tiếng đồng hồ để đọc sách, Mark Zurkerberg cũng đọc một quyển sách trong 2 tuần… Và họ là những người thành đạt, họ coi sách là cảm hứng cho thành công hiện tại và họ vẫn không ngừng đề cao ý nghĩa của việc đọc sách.

Mitch Joel – Chủ tịch Twist Image là một tác giả blog marketing nổi tiếng trên thế giới, ông thường xuyên chia sẻ về các thông tin marketing quý giá cũng như những đổi mới trong kinh doanh. Ông đã được Google tin tưởng mời về diễn thuyết, giải thích digital marketing đến các thương hiệu hàng đầu thế giới. Sau đây sẽ là 5 cuốn sách kinh doanh mà Mitch Joel cho rằng chúng đã làm thay đổi cuộc đời ông. Vậy sao chúng ta lại không thử?

1. Cuốn “The Cluetrain Manifesto – The End of Business As Usual

Đây là cuốn sách được thực hiện bởi các đồng tác giả Rick Levine, Doc Searls, Christopher Locke và David Weinberger.

Mitch Joel cho rằng cuốn sách có khả năng biến những thứ ông nghĩ thành hiện thực. Cụ thể là về công nghệ và Internet, marketing, truyền thông và quảng cáo. The Cluetrain Manifesto đã tạo nên tầm nhìn về cách để gắn kết các thương hiệu với loài người.

Đến nay, cuốn sách này vẫn còn giá trị và chắc chắn khi đọc nó, bạn sẽ thấy được loài người chúng ta đã tiến xa như thế nào và sẽ không bao giờ dừng lại.

5 cuốn sách kinh doanh này có thể sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn

2. Cuốn Mader to Stick – Why some ideas survice and other dies

Cuốn này được thực hiện bởi hai anh em ruột là Chip và Dan Heath. Khi chúng ta muốn tìm cách để tạo ra một video có sức hút và lan tỏa rộng trên kênh Youtube hay cách làm thế nào để thu hút khách hàng nhấn nút “Like” trên facebook thì chúng ta lại quên mất một điều rằng, làm thế nào để nhiều người quan tâm tới mình hơn.

Vì vậy cuốn Mader to Stick được rất nhiều người tìm đọc để trả lời cho những câu hỏi trên. Cuốn sách chỉ cho chúng ta cách để có một câu chuyện hấp dẫn khiến người khác không thể không quan tâm, cụ thể đó phải là câu chuyện vĩ đại. Và Mader to Stick đã có sức ảnh hưởng lớn tới những người làm kinh doanh bởi các câu chuyện vĩ đại được kể.

3. Cuốn Permission Marketing

Permission Marketing là một trong những cuốn sách bàn về kiến thức kinh doanh của Seth. Sở dĩ Mitch Joel tâm đắc cuốn sách này là bởi Seth đã đặt ra cho những người lãnh đạo doanh nghiệp các vấn đề nóng hổi cho đến ngày nay, mặc dù cuốn sách được xuất bản từ năm 1999.

Seth đã từng viết về Permission Marketing trên blog của mình như sau: “Permission marketing là một đặc quyền cung cấp những thông điệp liên quan, có hơi thở con người và đầy mong đợi đến những ai thật sự muốn chúng. Nó ghi nhận sức mạnh mới của những người tiêu dùng thông thái nhất là lãng quên marketing. Nó nhận ra rằng: Hãy đối xử với mọi người một cách đầy kính trọng, và đó là cách tốt nhất để được mọi người chú ý”.

4. Cuốn Re-Imagine! – Business Excellence in a Disruptive Age.

Cuốn này được viết vởi tác giả Tom Peters và là cuốn mà Mitch Joel tâm đắc nhất. Nội dung tràn ngập tính tượng hình, là những chia sẻ về cách mà các nhà lãnh đạo thế giới đã phát triển như thế nào, đồng thời bao phủ mọi thứ từ công nghệ, thương hiệu cho đến con người, ngữ cảnh. Joel đã đọc đi đọc lại cuốn sách này mà không biết chán và được đặt tại vị trí đẹp nhất trên giá sách của mình.

5. Cuốn The Sales Bible – The Ultimate Sales Resource

The Sales Bible là của tác giả Jeffrey Gitomer. Khi đa phần mọi người cho rằng các giám đốc của mình giống như sổ sách kế toán về bán hàng thì Jeffrey Gitomer đã viết cuốn sách này để “minh oan” cho các giám đốc.

Cuốn sách sử dụng lối văn cực thông minh, hóm hỉnh và thân thiện. Quan trọng nhất Jeffrey khuyên chúng ta hãy đừng cố gắn bán được hàng mà hãy bắt đầu xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng để họ tin chọn bạn. Như vậy ngay cả khi xảy ra bất công thì khách hàng vẫn thích chọn những thứ họ tin tưởng.

The Sales Bible vừa mang lại những bài học kinh doanh lại vừa gửi gắm những bài học quý giá về cuộc đời. Chính vì vậy, Joel đã chọn làm 1 trong 5 cuốn sách mà ông tâm đắc nhất.

5 cuốn sách nêu trên sẽ rất có ích khi bạn biết cách đọc, suy ngẫm, lựa chọn, tích lũy và vận dụng đúng lúc, đúng thời. Sách hay không có nghĩa hay với tất cả mọi người, bạn cần phải vận dụng đầu óc để không chỉ rập khuôn theo những điều sách viết. Ngoài những cuốn sách chung chung, bạn cần phải tìm đọc những cuốn viết về lĩnh vực và mục tiêu kinh doanh của mình.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi