9x xinh đẹp chi 2 tỷ đồng cho dịch vụ rau sạch trọn gói

0
5837
Liên hệ đặt quảng cáo

Là nhân viên của một tổ chức bất động sản, Quỳnh Hoa – cô gái 9X xinh đẹp trong quá trình tiếp cận và nắm bắt tâm lý khách hàng về nhà đất đã nảy sinh ý tưởng cung cấp dịch vụ rau sạch để giải quyết ước muốn trồng rau sạch của các cư dân chung cư. Cô sẵn sàng chi 2 tỷ đồng để thực hiện ước mơ làm giàu với dịch vụ cung ứng rau sạch trọn gói.

Quỳnh Hoa sinh năm 1994 tại tỉnh Lâm Đồng và vốn dĩ là một cô gái thông minh, bản lĩnh, lên lập nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện cô đang là nhân viên Marketing tại một tổ chức bất động sản và với ý tưởng mới mẻ thêm phần bản lĩnh dám nghĩ dám làm, Quỳnh Hoa đã quyết định đầu tư vào dịch vụ kinh doanh rau sạch trọn gói.

9X xinh đẹp chi 2 tỷ đồng cho dịch vụ rau sạch trọn gói

1. Bản lĩnh chính là yếu tố đầu tiên làm nên thành công

Với đầu óc thông minh và nhạy bén, Quỳnh Hoa đã lựa chọ khởi nghiệp với hình thức mới mẻ chưa một ai thực hiện. Đó là dịch vụ cung cấp khay rau sạch, cho thuê đất trồng rau và dịch vụ tham quan, hái rau tận vườn. Ngoài ra cô còn cung cấp dịch vụ thi công mô hình vườn rau mini cho các hộ gia đình trong thành phố.

Nghĩ ra ý tưởng này là kết quả của một đầu óc tư duy thông minh, biết nắm bắt cơ hội và thực hiện ý tưởng này lại là kết quả của bản lĩnh tiên phong. Để đáp ứng nhu cầu rau sạch cho các hộ gia đình tại thành phố, hiện nay có không ít cưa hàng bán rau sạch đã mở ra thế nhưng vẫn không thể đảm bảo chắc chắn 100%. Thế nên rất nhiều người vẫn muốn được tự tay trồng rau tại nhà. Song không có diện tích đất để trồng nên ước muốn chỉ dừng lại ở đó.

Quỳnh Hoa cho biết, cô luôn mong muốn giải quyết vấn đề này cho các hộ gia đình thành phố và khay rau sạch sẽ là ý tưởng rất tuyệt. Chỉ với 39.000 đồng, người mua có thể sở hữu ngay một khay rau với kích thước 65*42cm và được lựa chọn đủ các loại rau. Giá đặt cọc khay lần đầu tiên là 45.000 đồng/khay và sau đó khi không sử dụng nữa và trả lại khay sẽ được hoàn tiền cọc lại.

Khay rau của Quỳnh Hoa đã thật sự thu hút các hộ gia đình, nhất là các chị em phụ nữ. Mỗi khay đều có sẵn đất hữu cơ, phân trùn quế và cây non đảm bảo dinh dưỡng cho rau phát triển khỏe mạnh, không mầm bệnh. Việc chăm sóc các khay rau vô cùng đơn giản, chỉ cần tưới nước và cung cấp đủ ánh sáng hàng ngày bởi đất đã chứa các dinh dưỡng cần thiết. Người dùng sẽ không phải lo về rau chứa thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích tăng trưởng nữa.

Ngoài ra với nhiều người, việc chăm sóc rau xanh hàng ngày còn là một thú vui để thư giãn. Một khay rau của Quỳnh Hoa sẽ cho thu hoạch trung bình từ 3 – 4 đợt và nếu phải công tác dài ngày, khách hàng cũng không cần quá lo lắng bởi dịch vụ chăm sóc, tưới cây tận nhà.

Bên cạnh hình thức cung cấp khay rau, Quỳnh Hoa còn đáp ứng nhu cầu trồng rau sạch trên đất với diện tích rộng bằng cách cho thuê đất trồng với giá 190.000đ/m2. Với mảnh đất đã thuê, khách sẽ được tự tay trồng hoặc được sự trợ giúp của nhân viên. Với dịch vụ này, khách sẽ được cung cấp miễn phí các dụng cụ cũng như hạt giống và phân bón. Sau đó khi rau lớn và tới mùa thu hoạch, khách có thể tự tới vườn để hái hoặc chọn dịch vụ hái và giao tận nhà miễn phí.

Đặc biệt Quỳnh Hoa còn nuôi sáng kiến mở cửa cho khách hàng tới vườn rau tham quan miễn phí để hưởng không gian thoáng đãng và được mua rau sạch tận vườn. Bên cạnh đó 9x còn mở thêm dịch vụ cao cấp hơn, đó là dịch vụ cho nhân viên đến tận các hộ gia đình để khảo sát và thi công vườn rau mini theo yêu cầu. Theo đó, toàn bộ các vật liệu, dụng cụ, hạt giống, đất trồng, phân bón cũng như hệ thống tưới nước sẽ được cung cấp trọn gói. Hàng tuần sẽ có nhân viên tới tận nơi để kiểm tra và hỗ trợ chăm sóc rau cho các hộ gia đình.

2. Chấp nhận lỗ vốn để thành công

Nhiều người khởi nghiệp kinh doanh, ngay từ khi lên ý tưởng đã nhận được sự hỗ trợ tài chính từ gia đình. Còn với Quỳnh Hoa, cô chia sẻ để có được vốn tỷ đồng cho kế hoạch kinh doanh của mình, cô không nhận được sự hỗ trợ tài chính từ gia đình, song với vốn tự có trong thời gian học tập và làm việc trước đó, và hơn hết cả là niềm đam mê kinh doanh, Hoa đã tích góp đi lên dần dần và tính đến nay đã đầu tư số vốn lên đến 2 tỷ đồng.

Cô chia sẻ rằng mình chấp nhận lỗ vốn để tạo uy tín ban đầu trong lòng khách hàng. Nhất là về giá khay rau, khay được mua về với giá từ 50 – 70 nghìn đồng/khay nhưng giá cọc chỉ 45 nghìn. Vì vậy chắc chắn sẽ lỗ vốn nhưng hoa cho rằng đây là cách để đối diện với những thách thức để tạo tiền đề ổn định về sau.

Hiện nay Quỳnh Hoa đã trở thành cô chủ trẻ tuổi cung cấp dịch vụ rau sạch trọn gói với quy mô mới nhất và thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm cũng như sử dụng dịch vụ.

Thành công của cô gái xinh đẹp này đã trở thành bài học khởi nghiệp quý giá cho chúng ta. Bản thân mỗi người đều có thể khởi nghiệp, dù phải tự xoay vốn hay có khả năng thu hút và thành lập công ty 100% vốn nước ngoài thì điều quan trọng nhất vẫn là ý tưởng, bản lĩnh và sự tự tin. Quỳnh Hoa chia sẻ, sắp tới cô sẽ mang thương hiệu của mình tới tất cả các đô thị lớn trên cả nước.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi