Bí kíp kinh doanh nhà đất mùa Covid

Liên hệ đặt quảng cáo

Dịch bệnh Covid-19  đã trở lại và là điểm huyệt chí tử cho các ngành nghề, trong đó có bất động sản. Những nhà đầu tư sẽ không mạnh dạn bỏ vốn mà trở nên dè dặt hơn. Tuy vậy, trong cái khó luôn ló cái khôn, cơ hội đầu tư vẫn luôn tràn đầy cho những nhà đầu tư có sự chuẩn bị và tính toán cẩn trọng. Sau đây sẽ là bí kíp kinh doanh nhà đất mùa Covid

Bí kíp kinh doanh nhà đất mùa Covid-19 – Đừng nên lo sợ mà hãy bản lĩnh

Kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy, chớp lấy cơ hội là thành công sẽ đến, các nhà đầu tư hãy nên mạnh dạn hơn khi những nhà đầu tư khác cảm thấy e ngại và lo sợ. Đây chính là nguyên tắc vàng khi đầu tư.

Tâm lý của những nhà đầu tư là khi thấy đám đông dè dặt và phân vân thì bản thân luôn lo lắng và sợ vì bức tranh kinh tế chung. Những lúc này, tâm lý nhà đầu tư mạnh thì khả năng sinh lời sẽ ở mức cao nhất.

Kinh doanh bất động sản, hãy bản lĩnh khi người khác e sợ
Kinh doanh bất động sản, hãy bản lĩnh khi người khác e sợ

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trở lại và hoành hành, nhiều người và nhiều nhà đầu tư chuyển sang gửi tiền ngân hàng, nhưng cách này sẽ không đem lại lợi nhuận tối ưu vì lãi suất tiền gửi trong mùa dịch cũng sẽ bị giảm. Thay vì đó hãy chớp lấy cơ hội săn những bất động sản giá rẻ mà chất lượng thì tốt với mức giá hợp lý.

Khi đầu tư, kinh doanh bất động sản mùa Covid -19 những nhà đầu tư đừng nên đặt nặng những vấn đề về tối ưu lợi nhuận mà quan trọng nhất là sự cân bằng nguồn lực tài chính sau mua dịch. Với một lượng tài chính dư giả, hãy nên đầu tư nhà đất mùa Covid để chờ đợi một cơ hội cực lớn hậu dịch.

Thời điểm này, là một nhà đầu tư thì không nên nghĩ đến việc đầu tư lướt sóng để kiếm lời, hãy đầu tư vào các khu vực chưa lên giá cao như đất nông nghiệp có sổ đỏ có một phần diện tích thổ cư trong vòng 2 đến 3 năm để có lợi nhuận cao.

Ngoài ra nhà đầu tư bất động sản nên hạn chế đầu tư bất động sản ở những khu vực đã lên giá, những nơi có dự án mà ngân hàng cho vay.

Nhà đầu tư hạn chế xuống tiền vào những khu vực đã lên giá
Nhà đầu tư hạn chế xuống tiền vào những khu vực đã lên giá

Hãy mạnh dạn đầu tư ở những khu vực xa thành phố nhưng chắc chắn sẽ có đô thị hóa, có nhiều dân cư sinh sống, có thể chờ đợi đến 5 hay 10 năm nhưng đầu tư dài hạn như thế là một cơ hội thực sự rất đáng để chờ đợi. Bởi vì theo nguyên tắc đầu tư bất động sản thì 10 năm giá trị sẽ tăng gấp 3 lần nên đầu tư dài hạn là một phương án khá hay trong mùa Covid.

Rất nhiều nhà đầu tư đã gặt hái thành công từ sự cẩn trọng và tỉnh táo khi mạnh dạn xuống tiền trong thời điểm thị trường bất động sản đi xuống. Nếu như có một góc nhìn lạc quan thì có khó khăn nhưng thị trường bất động sản vẫn có cơ hội để đầu tư. Việt Nam là một quốc gia đối phó dịch bệnh khá tốt nên thị trường sẽ trở nên khởi sắc.

Kinh doanh bất động sản mùa Covid mang tính an toàn và dài hạn

Thị trường bất động sản ngủ đông trước sự ảnh hưởng của đại dịch, tuy vậy những nhà đầu tư thông minh vẫn biết cách tìm kiếm các sản phẩm an toàn và chớp thời cơ quăng lưới mạnh mẽ. Vậy câu hỏi đặt ra là sản phẩm bất động sản nào sẽ an toàn trong mùa Covid?

Đầu tư lướt sóng và dài hạn là cách đem lại lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư
Đầu tư lướt sóng và dài hạn là cách đem lại lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư

Đối với lĩnh vực bất động sản thường thì sẽ có hai giai đoạn để nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận lớn, thứ nhất là đầu tư lướt sóng, đây chính là thời điểm chọn thị trường lên để mua bán nhanh của các nhà đầu tư, và thứ hai là đầu tư dài hạn khi thị trường bất động sản đi xuống.

Chính vì vậy trong thời điểm dịch bệnh bùng phát thì đầu tư dài hạn sẽ mang đến sự an toàn cao, các kênh đầu tư khác thì điểm mạnh là sự đột biến trong thời gian ngắn. Và các phân khúc như nhà phố, đất nền giá rẻ dưới 1 tỷ đồng, căn hộ chung cư phục vụ cho nhu cầu ở sẽ ít bị ảnh hưởng.

Riêng những phân khúc nhà phố giá trị, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ gặp khá nhiều khó khăn nên nhà đầu tư nên cẩn trọng khi xuống tiền đầu tư.

Nhà đầu tư hãy cẩn trọng trong việc đầu tư bất động cao cấp ở mùa dịch.
Nhà đầu tư hãy cẩn trọng trong việc đầu tư bất động cao cấp ở mùa dịch.

Trong tình hình dịch bệnh kéo dài và kinh tế chậm phát triển, lúc này nhà đầu tư sẽ gặp khó khăn trong việc chọn đầu tư những sản phẩm thuộc phân khúc như chung cư cao cấp, biệt thự giá cao. Trong những tình thế này, những nhà đầu tư thông minh là chỉ nên chọn những sản phẩm có giá trị không quá cao chỉ tầm 1 đến 1,5 tỷ, vừa túi tiền mà có thể đầu tư được dài hạn.

Quý vị có thể tham khảo các dự án bất động sản tại: Gia Bảo Home

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi