Cách làm bánh pizza hải sản tại nhà

0
8587
Liên hệ đặt quảng cáo

Nhiều bạn muốn ăn pizza ngon thì phải ra tiệm, đến cửa hàng hay nhà hàng chuyên làm bánh pizza để dùng. Nhưng giờ đây bạn có thể không phải đi đâu xa với bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh pizza tại nhà ngon, đúng vị bánh tiệm mà lại phù hợp với sở thích ăn bánh của bạn.

Cách bánh làm pizza hải sản tại nhà

Khi bạn đến của hàng pizza nào đó ăn thì chắc hẳn bạn sẽ để ý thấy đa số các bàn khách khác sẽ có xu hướng thích ăn bánh pizza hải sản hơn và mình cũng vậy. thế nên bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm pizza tại nhà ngon giành cho bánh hải sản.

Cách làm bánh tart nướng thơm ngon với nhân bơ và sữa trứng

Cấu trúc của bánh pizza sẽ bao gồm 3 phần chính đó là: đế bánh, sốt, nhân bánh. Vì vậy muốn có được một cái bánh pizza ngon thì đế bánh đảm bảo chất lượng nó phải ngon, sốt thì sẽ phải phù hợp với loại nhân bánh bạn lựa chọn vì mỗi loại nhân bánh khác nhau thì sẽ phù hợp với các loại sốt khác nhau, cuối cùng là nhân bánh cũng phải tươi ngon. Tất cả các yếu tố trên mới giúp bạn có được một chiếc bánh pizza thơm ngon .

Nguyên liệu làm bánh pizza tại nhà

Phần nhân:

– Phô mai mozzazella.

Phụ thuộc vào bạn có thích dùng nhiều phô mai hay ko? Lưu ý phô mai mozzazella là loại có kết cấu dời nhau thành những thanh dài tầm 2cm và lớn bằng ngòi bút pi hoặc nhỏ hơn một chút, lọi phô mai này là ngon nhất và đảm bảo lượng chesse khi nướng bánh sẽ chảy ra đều vào bao phủ lớp bánh được đều nhất. nếu bạn không tìm thấy loại chesse này thì có thể mua các loại chesse khác bình thường ở siêu thị rồi mang về nhà bào nhỏ ra.

– Tôm sú 100g.
– Mực 50g.
– Nghêu 50g.
– Cà chua pi 4 quả.
– Ớt xanh.
– Hành tây.
– Dứa

Phần sốt:

– Bạn có thể tìm mua sốt black- loại sốt này khi hòa quyện với bánh hải sản sẽ rất thơm và bánh sẽ rất ngon thích khợp với những ai thích ăn cay.

– Sốt mayonnaise thousand island sốt này cũng rất thích hợp khi dùng với bánh hải sản.

– Bạn nào yêu thích sốt cà chua thì có thể dùng nhưng mình lưu ý là sốt cà chua sẽ thích hợp khi dùng với bánh bò nhiều hơn.

Phần đế bánh:

– Bột mỳ 150g.
– 1 muỗng men bánh mỳ.
– Nước ấm để hòa bột.
– Dầu oliu

Cách làm bánh pizza tại nhà

Bước 1: Làm đế bánh

– Rắc một muỗng men bánh mỳ vào bát nước ấm để khoàng 5 phút.

– Cho bột mỳ vào cái bát to hoặc âu to thêm men đã nở trộn đều. nhồi bột cho đến khi bột mịn .

– Bạn nên tìm một vật dụng gì đó có bề mặt rộng, chẳng hạn cái chảo bạn đổ dầu oliu vào chảo rồi láng cho dầu đều khắp bề mặt rồi nặn bột bánh thành hình tròn cán ra một chút thôi sao cho viền bột cách thành chảo 1cm. Rồi bọc kín lại ủ ở nhiệt độ khoảng 20-30°C trong vòng  1 tiếng đến 1,5 tiếng đến khi bột nở vừa khít cái chảo. thì bột của bạn sẽ được .

– Nếu bạn thích dùng đế dày thì sẽ lấy luôn đế bánh đã nở đó.

– Nếu bạn thích dùng đế mỏng thì bạn lấy bánh ra cán bột tròn đều theo độ mỏng mà bạn yêu thích lưu ý viền bánh phía ngoài phải cao hơn trong lòng bánh, tiếp theo là cán lỗ bề mặt bánh để bánh không bị phồng rộp trong quá trình nướng bánh nếu không có cái lỗ bạn có thể dùng đũa để chọc sao cho đế bánh không bị rách mà phải đều.

Bước 2: Chuẩn bị phần nhân bánh

Các bạn sẽ mang nguyên liệu rửa sạch để ráo nước

– Tôm cắt hạt lựu.

– Mực cắt tầm 1cm.

– Cà chua pi cắt đôi.

– Ớt xanh: cắt tỉ lệ 1×4 hoặc tùy thích.

– Hành tây và dứa : cát tỷ lệ tùy thích – có thể là cắt tỷ lệ 1×2,1×4, dứa cắt thành hình tam giác nhỏ cạnh dài 2cm.

Bước 3: Xếp nhân và sốt vào bánh

– Bạn lấy bánh ra quét sốt đều, tùy thuộc bạn thích dùng nhiều sốt hay ít, nhưng mình khuyên nên dùng vừa phải không bánh có thể bị ướt hoặc hơi đậm.

– Bạn dải đều 1 lớp phô mai tùy sở thích dùng nhiều phô mai hay ít của mỗi bạn.

– Dải nhân: bạn dải nhân lên bề mặt bánh sao cho các loại nhân được phân bổ đều theo trình tự  tôm, mực, nghêu, hành tây, ớt xanh, và cuối cùng là dứa. mình đã làm bánh và dải nhân bánh theo trình tự này rồi và khi nướng bánh ra nhìn cái bánh của mình sẽ rất ngon và hấp dẫn.

– Cà chua pi xếp bên gần mép bánh cách mép 2cm thành 8 phần bằng nhau hoặc bạn có thể xếp thành hình hoa tùy sở thích của bạn. chỉ cần sao cho khi cát từng miếng bánh ra thì vị nhân nào cũng có mặt trong một miếng bánh.

– Cuối cùng sẽ có  lớp phô mai được dải lên bề mặt nhân bánh sao cho bao phủ đều bề mặt bánh.

Bước 4: Nướng bánh

– Sau khi bạn đã làm xong bánh bạn sẽ cho bánh vào lò bật lò ở nhiệt độ 250°C  nướng bánh trong vòng 7- 10 phút. Khi hết thời gian xong bạn lấy pizza ra khỏi nhà bạn sẽ thấy sự kì diệu và niềm yêu thích vui sướng khi mình đã tự tay làm ra một bánh pizza và mùi thơm từ sốt và nhân bánh hòa quyện rất tuyệt.

Cách làm bánh pizza tại nhà rất đơn giản phải không ạ. Nhưng điều kiện quan trọng khi bạn làm bánh là nhà bạn cần có lò nướng bánh. Còn về nguyên liệu làm bánh thì hiện tại bạn có thể tìm kiếm một cách dễ dàng và nhanh chóng từ chợ trong siêu thị .

Từ những hướng dẫn và các lưu ý về cách làm bánh pizza tại nhà của mình, mình mong các bạn sẽ sẽ làm được những chiếc bánh những vị bánh mà mình yêu thích cho bản thân và cho gia đình thưởng thức mỗi khi sum họp đầ đủ. Chúc các bạn thành công và sẽ lưu giữ được những hình ảnh những chiếc pizza tuyệt và đẹp mắt. Bạn có thể chia sẻ những hình ảnh đó cho mình nếu bạn thành công nhé.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi