Cách bảo quản mứt dừa giữ được hương vị thơm ngon

0
8612
Liên hệ đặt quảng cáo

Tết gần đến cũng là lúc các bà nội chợ cũng như các đứa con xa nhà loay hoay tìm cho mình những công thức những món ăn để làm cho gia đình ình thưởng thức vào những ngày tết. Và mứt dừa chắc là một thứ quà mà không ít người bỏ qua và vì là tự tay mình làm không có chất bảo quản và nếu bạn chỉ cần chút sơ xuất thì bạn có thể khiến cho mứt dừa của bạn không ngon, mất đi hương vị và có thể bị hỏng. Vậy trước khi bạn muốn làm mứt dừa thì mình nghĩ bài viết cách bảo quản mứt dừa sẽ giúp bạn bỏ túi kiến thức góp phần giúp bạn có được món mứt dừa ngon trọn hương vị tết, hương vị của sự yêu thương.

Cách bảo quản mứt dừa giữ được hương vị thơm ngon

Để bảo quản mứt dừa, khi làm mứt, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

– Mứt dừa bạn sao phải được khô hẳn và khô đều nhau: trong quá trình xao xuất hiện đường trắng kết tinh và bạn đảo đều đến khi những miếng mứt dừa không dính vào nhau và tách nhau ra độc lập. Nếu ướt thì sẽ làm cho mứt dừa của bạn nhanh hỏng.

– Khi xao xong bạn nên đổ ra đĩa to trải đều ra trong vòng 2-4 tiếng để mứt nguội hẳn. Nếu chưa nguội hẳn mà bạn mang cất sẽ khiến cho mứt dừa bị ỉu hoặc bị chảy nước làm mất vị ngon của mứt dừa và nhanh hỏng.

Bạn có thể bảo quản mứt dừa trong túi hoặc trong lọ.

Với trường hợp bảo quản mứt dừa trong túi thì sau khi dừa khô và nguội hẳn bạn hút hết không khí trong túi rồi cho mứt vào túi ninon buộc chặt lại tránh tiếp xúc với không khí.

Với trường hợp dùng lọ để bảo quản mứt dừa, bạn nên dùng lọ thủy tinh vì lọ này tốt hơn hộp nhựa do hộp nhựa có thể vẫn bị ám mùi dù bạn đã vệ sinh thế nào làm mứt dừa cũng ám mùi theo.

Lưu ý lọ thủy tinh của bạn phải sạch. Bạn nên rửa thật sạch lọ thủy tinh và để cho lọ khô hẳn, bạn nên chuẩn bị lọ thủy tinh trước và làm khô tự nhiên lọ bằng cách phơi nắng là tốt nhất tránh trường hợp lọ thủy tinh vẫn còn ẩm sẽ khiến mứt cả bạn bị ỉu.

Trước khi cho mứt dừa vào hũ bạn nên để một lớp đường vào đáy lọ rồi để mứt dừa lên trên rồi đạy kín nắp lại , lớp đường này sẽ chịu trách nhiệm hút ẩm và giúp bảo quản mứt dừa một cách tốt nhất.

Lưu ý bạn nên bảo quản mứt dừa ở nơi khô ráo và thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Khi lấy ra sử dụng bạn cần có dụng cụ như găng tay hay nĩa tránh trường hợp lấy tay tiếp xúc trực tiếp với mứt dừa.

Vào trong những ngày tết khi bày mứt dừa ra, để bảo quản mứt dừa tốt nhất bạn nên:

– Chọn những khay có nắp đậy và kín.

– Lấy một lượng mứt dừa ra vừa phải tránh trường hợp lấy ra nhiều quá không dùng hết sẽ khiến cho mứt dừa bị ỉu.

– Không nên bày mứt dừa tại nơi có ánh nắng trục tiếp chiếu vào vì sẽ khiến mứt dừa bị chảy nước.

Với mứt cà rốt hay mứt gừng bạn cũng làm tương tự như cách bảo quản mứt dừa.

Để có một món mứt dừa ngon không chỉ phụ thuộc vào cách làm mà cách bảo quản mứt dừa cũng là nhân tố quan trọng phải không các bạn. Chúc các bạn có món mứt dừa ngon đúng vị không thua kém gì ở ngoài tiệm trong dịp tết này nhé.

Xem thêm: Cách làm mứt cà rốt nhanh và đơn giản ai cũng làm được

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi