Cách làm NAMA CHOCOLATE siêu ngon

Liên hệ đặt quảng cáo

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi học Cách làm NAMA CHOCOLATE siêu ngon này nhé. Nếu các bạn đã từng làm thì cũng nên xem cách mà chúng tôi hướng dẫn có khác cách bạn đang làm hay không nhé. Nào chúng ta cùng đi vào từng bước nhé.

I. NGUYÊN LIỆU
– 80g chocolate trắng
– 100ml whipping cream
– 50g bơ lạt
– 10g bột trà xanh ( tuỳ khẩu vị, vị này là hơi đắng)
– 15g đường xay ( vì cho hơi nhiều bột trà xanh nên công thức này phải thêm tí đường)
– 5g gelatine lá

NAMA CHOCOLATE
II. CÁCH LÀM NAMA CHOCOLATE
BƯỚC 1: khuôn vuông hoặc chử nhật lót giấy nến
BƯỚC 2: chocolate cắt nhuyễn
BƯỚC 3: gelatine ngâm với 10ml nước khoảng 10′, lấy ra chưng cách thuỷ, giữ ấm
Cho whipping + bơ + đường vào nồi khuấy tan đều với lửa nhỏ khi sôi lăn tăn thì cho bột trà xanh vào quậy tan bột tan hết thì nhất khỏi bếp cho chocolate vào quậy đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn ta có được hỗn hợp đặc sệt. Tiếp đó cho gelatine vào khuấy đều đổ hỗn hợp vào khuôn, láng đều mặt.
BƯỚC 4: cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-6h, lấy ra khỏi khuôn cắt thành những miếng vuông, dùng khoảng 5g bột trà xanh rây đều trên mặt!

GHI CHÚ:
– Nếu chỉ làm whipping cream với chocolate mà ko có gelatine thì rất ngon mềm nhưng hỗn hợp rất mau chảy, nếu chỉ làm để ăn thì có thể bỏ qua bước này. Còn làm để tặng hay tiếp khách thì cách tốt nhất là nên cho gelatine, ăn cũng khá thú vị dẻo dẻo dai dai!
– Cắt nama nên cắt với dao bén, ngâm nước nóng dao, lau khô rồi cắt hoặc là dùng đèn khò hơ dao rồi cắt ( giống cắt cheesecake hay mousse vậy ak)
– Công thức trên đây là công thức theo kinh nghiệm và khẩu vị của mình chứ ko phải theo một quy chuẩn nào. Nó là sự kết hợp của nhiều cong thức từ nhiều nguồn!
– Vị béo của whipping, vị đắng của trà xanh, vị ngọt của chocolate tạo nên món tráng miệng khá hấp dẫn.

Đến đây là các bạn đã hoàn thành một món ăn hương vị ngọt ngào mang tên nama chocolate, hãy cùng thưởng thức chúng ngay khi làm xong. Cho chúng tôi biết kết quả mà bạn làm được nhé. Chúc các bạn thành công.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi