Cách sale đất nền 2021 – Cách tư vấn bán đất nền hiệu quả nhất

Liên hệ đặt quảng cáo

Nền kinh tế của nước ta đã trải qua rất nhiều khó khăn bởi  đại dịch covid 19 và những bong bóng bất động sản. Tuy nhiên tình hình kinh tế đã ít nhiều được cải thiện. nhưng thị trường nhà đất vẫn đang ở tình trạng người bán nhiều hơn người mua. Đi kèm với đó là những chiêu trò cạnh tranh và đẩy giá bất động sản của người bán.

Nhưng bạn đừng vội lo lắng, vì một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ phần nào giúp cho bạn chiếm ưu thế trong các cuộc thương lượng để bạn bán được sản phẩm với giá có lợi nhất với tốc độ nhanh nhất.

Tôi đã từng bán nhiều dự án với nhiều phân khúc giá khác nhau, từ vài trăm triệu tới những sản phẩm cao cấp trên 2 tỷ. Và tôi cũng nhận ra cách tiếp cận khách hàng và marketing của 2 phân khúc này khác nhau hoàn toàn. Khách từ kênh chạy marketing đến thông điệp của sản phẩm.

Nếu bạn chỉ tập trung vào một kênh, một cách thức marketing cho nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau thì khả năng thành công của bạn sẽ cực kỳ, cực kỳ thấp. Và điều này chỉ làm bạn tốn tiền của và công sức một cách vô ích.

Chúng tôi sẽ thử chia đất ra nhiều phân khúc giá khác nhau để dễ dàng hơn trong việc hoạch định kế hoạch marketing.

Phân khúc đất trên 1 tỷ

Với phân khúc này hoặc những phân khúc bất động sản cao cấp hơn thì việc vạch sẵn một phương án tác chiến hợp lý, không gây phản cảm là việc cực kỳ quan trọng. Khách hàng mua đất nền ở phân khúc này cần bạn cực kỳ cẩn trọng trong cách tiếp cận, nếu không khéo sẽ có thể dẫn tới phản ứng ngược.

Phân khúc đất trên 1 tỷ
Phân khúc đất trên 1 tỷ

Thông điệp chính của khách hàng mua đất nền ở phân khúc này chính là “họ sẽ được gì khi mua sản phẩm này”. Bạn cần liệt kê điểm mạnh, điểm yếu của dự án, sau đó đưa ra thông điệp theo hướng nếu khách mua thì sẽ mua được một… bức tranh màu hồng”.

Các kênh marketing bạn nên dùng:

+ Tờ rơi: Đừng mơ tưởng tờ rơi này sẽ tìm khách cho bạn, ở phân khúc này tờ rơi chỉ giúp bạn nhận diện và nâng cao độ phủ thương hiệu của bạn mà thôi. Nó sẽ giúp các kênh marketing khác của bạn hiệu quả hơn. Lời khuyên ở đây là đừng quá tốn thời gian cho kênh marketing này.

+ Sale qua điện thoại, SMS và Email: Đừng khiến mọi người nghĩ bạn là đối tượng spam. Thay vì thế bạn hãy chọn lọc thật nghiêm túc từ data của bạn để công việc có hiệu quả nhất.

+ Đăng tin qua FB, các chuyên trang về BĐS: Đây là thị trường béo bở mà bạn cần khai thác, những chuyên trang như: batdongsan.com.vn, muabanhadat.com.vn… hay các group về BĐS nhiều tương tác. Bạn có thể mua VIP cho những trang này để nâng cao sức cạnh tranh.

+ Qua kênh Google: Có câu nói: “thành bại tại google”, đây là câu nói rất đúng trong điều kiện này. Google là kênh quảng cáo chính bạn nên khai thác, nếu bạn, đội nhóm và công ty của bạn khai thác hiệu quả kênh này thì đảm bảo bạn sẽ đếm tiền mệt nghỉ.

+ Email marketing: Đây là một kênh marketing khá khó với 1 seller. Tuy vậy, hãy cố gắng nghiên cứu, tìm hiểu và viết thành 1 bản kế hoạch sale email marketing. Tôi cho rằng đây là một kênh quảng cáo khá tốt với nhóm khách hàng tài chính trên 1 tỷ.

Phân khúc đất từ 500 triệu đến 1 tỷ

-Thông điệp: Những câu hỏi khách hàng hay hỏi khi mua đất nền ở phân khúc này là giá và vị trí. Bạn hãy cố gắng lồng ghép 2 vấn đề này vào thông điệp để gửi tới khách hàng.

– Các Kênh Marketing bạn nên dùng:

+ Tờ rơi: Bạn nên có một kế hoạch phát tờ rơi hiệu quả, trước hết bạn nên phát tại nhà và các ngã 3, ngã tư trong bán kính 2-4km tính từ vị trí dự án, sau đó nâng dần độ phủ đến những nơi đông dân cư (đặc biệt là những khu vực đang đền bù, giải tỏa).

+ Qua điện thoại và sms: Hãy lọc data của bạn và công ty một cách kỹ càng. Phân loại và đánh giá khách hàng mua đất nền bạn thấy phù hợp nhất với sản phẩm trên. Riêng cá nhân tôi thì thường chia data khách hàng theo từng khu vực cụ thể.

+ Đăng tin: Đây là kênh thông tin khá hiệu quả với khách hàng phân khúc này. Bạn cần học cách viết “giật tít” cho tiêu đề để tạo sự chú ý cho mình. Ở phân khúc này bạn cũng nên đầu tư cho những chuyên trang về BĐS như: alonhadat, batdongsan hay muabannhadat…

+ Các kênh Google: Bạn nên phân biệt rõ từng dự án, với những dự án cần chạy nhanh thì bạn nên bỏ tiền chạy google adword, với những dự án chạy lâu dài thì bạn nên chạy SEO bạn có thể tự chạy hoặc thuê người khác chạy. Đây là kênh để kết nối trực tiếp bạn với người mua nên việc chuẩn bị trước 1 bảng những câu hỏi khách hàng hay hỏi khi mua đất nền và có sẵn phương án trả lời là điều cực kỳ cần thiết.

+ Mạng xã hội: Tôi khá thích khai thác khách hàng trên các trang mạng xã hội đặc biệt là các group lớn như otofun, otosaigon, webtretho, yeutretho… khách hàng ở phân khúc này khá dễ tiếp cận nhưng bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn đăng bài viết trước nhé.

Phân khúc giá rẻ

Với phân khúc này, tôi có 1 số lưu ý cho bạn như sau:

-Thông điệp: Đây là phân khúc giá rẻ nên giá là vấn đề chính của phân khúc này. Bạn nên đưa ra sp có giá thấp nhất trong dự án để thu hút khách hàng mua đất nền. Thêm vào đó, bạn hãy nêu luôn chương trình khuyến mãi cũng như phần chiết khấu để khách hàng biết. Từ đó tính ra được giá cuối cùng của sản phẩm.

Các kênh Marketing bạn nên dùng

+ Spam tất cả các kênh mà bạn có để nâng cao độ phủ và triển khai dự án

+ Phát tờ rơi: Đây là một kênh khá hiệu quả trong phân khúc giá rẻ này.

+ Điện thoại và sms: Đây là kênh data bạn có thể tận dụng, nhưng chú ý lọc kỹ data khách hàng tránh spam tới những khách hàng quá VIP (họ sẽ không mua nhà phân khúc này)

+ Đăng tin: Bạn nên đầu tư sử dụng 1 vài phần mềm đăng tin tự động để nhanh chóng tăng độ phủ tại các trang rao vặt.

Các kênh Marketing bạn nên dùng
Các kênh Marketing bạn nên dùng

+ Mạng xã hội: Đây là nơi bạn có thể tiếp tục sử dụng chính sách spam liên tục, hãy spam trên trang cá nhân của bạn, những group có lượng người truy cập cao… Mẹo nhỏ ở đây là khi đăng bài trên Facebook, bạn nên tag tối thiểu 1 người bạn trong list bạn bè của bạn, và người bạn đó có nhiều bạn bè để nâng cao tương tác.

Trên đây là cách sale đất nền hiệu quả mà tôi tổng hợp được. Nếu như triển khái được tất cả các kênh trên thì lượng khách hàng của bạn sẽ cực kỳ lớn. Chúc các bạn thành công!

 

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi