Cách trang trí shop quần áo nữ nhỏ

0
9966
Liên hệ đặt quảng cáo

Xu hướng mua quần áo tại các shop thời trang đang được hầu hết mọi người lựa chọn bởi mua sắm tại các shop quần áo này tạo cho người mua cảm giác tin cậy hơn, thoải mái hơn khi chọn đồ và cũng có thể lựa chọn được những bộ đồ mà mình ưng ý nhất không phải chịu rủi ro như khi mua quần áo online.

Tuy nhiên với chi phí thuê mặt bằng quá cao cũng như việc chọn địa điểm gặp nhiều khó khăn khiến các nhà đầu tư khó có thể mở những shop quần áo có diện tích lớn. Chính vì vậy bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các shop quần áo nhỏ các trang trí sao cho đảm bảo vừa đẹp mắt, tiện lợi lại tạo thuận tiện cho quản lý khách hàng của bạn.

Cách trang trí shop quần áo thu hút khách hàng
Cách trang trí shop quần áo thu hút khách hàng

Trước hết để trang trí shop quần áo nữ nhỏ bạn cần lựa chọn những trang phục, bộ quần áo có màu sắc tươi sáng tạo cho người mua khi qua shop có cảm giác thoải mái, sang trọng. Lưu ý mỗi mẫu quần áo nên chỉ treo 1 mẫu và ưu tiên cho những loại có lợi nhuận cao.

Không nên lấy lý do vì shop có diện tích nhỏ nên chỉ treo vài mẫu tượng trưng bởi điều đó sẽ khiến khách hàng không biết đến sản phẩm của họ và cũng khiến họ có cảm giác không thoải mái khi chỉ có vài món đồ lèo tèo để chọn.

Diện tích đã nhỏ mà áp lực cạnh tranh lại càng lớn, khi mở shop quần áo nữ bạn luôn phải đối mặt với những nhãn hàng, thương hiệu nổi tiếng như IVY MODA, MADE IN VIETNAM, SUNNY, … chưa kể đến vấn đề cạnh tranh về giá bán online chính vì vậy mà bạn càng cần phải lựa chọn bán nhiều mẫu mã quần áo.

Chúng tôi khuyên bạn nếu diện tích shop quá nhỏ trong khi có quá nhiều mặt hàng cần trưng bày bạn nên kết hợp giữa hình thức bán hàng online và mở cửa hàng. Trên fanpage của cửa hàng bạn thường xuyên cập nhật các mẫu quần áo mới để đăng lên ghi kèm giá, từ đó để người mua có thể nắm bắt được những mẫu mã sản phẩm của Shop, đặt mua hay đến cửa hàng lựa chọn.

Bạn cũng cần phân loại các loại mặt hàng như áo phông, chân váy, quần sooc, váy liền, áo khoác ngoài,… ra những khu vực khác nhau có biển chỉ dẫn để khách hàng không bị rối. Những mặt hàng khuyến mại cũng cần xếp chúng về cùng một khu vực theo mức giá, phần trăm khuyến mại mà bạn đưa ra.

Về việc lắp đặt các trang thiết bị cho cửa hàng cũng cần hết sức lưu ý. Bạn nên sử dụng những loại đèn có ánh sáng vàng và đặt chúng tại các khu vực như manocanh, trước gương và tại các khu vực trưng bày sản phẩm. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn nhiều tông đèn khác nhau để tạo sự lung linh, tươi sáng cho cửa hàng hoặc mang đến không gian ấm cúng, sang trọng.

Cùng với đó là việc lắp đặt gương đây là tiểu tiết nhưng nó quyết định rất lớn đến cửa hàng của bạn. Rất nhiều shop quần áo nữ lựa chọn lắp đặt gương trong phòng thử đồ nhưng đây là điều chúng tôi khuyên bạn không nên lựa chọn. Bởi với tâm lý thích ngắm đồ khi mặc một cách kỹ càng của phụ nữ nếu bạn lắp đặt gương trong phòng thử đồ sẽ khiến những người khách khác không thể ngắm nghía cũng như soi gương, việc chờ đợi có thể khiến họ thấy khó chịu.

Thay vì điều đó chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt một hai chiếc gương to ở hai bên tường để các vị khách có thể cùng nhau ngắm mình trong đó, từ đó có thể tạo cơ hội cho họ giao tiếp với nhau, đưa ra lời khuyên cho nhau cũng có thể học hỏi nhau những kinh nghiệm về cách ăn mặc.

Bạn cũng cần chọn lựa những giá để đồ nhỏ gọn, có thể lựa chọn những giá kệ treo quần áo ở giữa và đặt các phụ kiện đi kèm như giày dép, ví, vòng trang sức,… ở hai bên để khách hàng đồng thời lựa chọn cho mình những phong cách thời trang ưng ý nhất. Điều này đòi hỏi bạn có những con mắt thời trang tinh tế, cần lựa chọn những nhân viên biết cách phối đồ, tư vấn cho khách hàng những bộ đồ đẹp nhất.

Hãy chọn vị trí phù hợp nhất để đặt logo và slogan cho cửa hàng của bạn, bạn có thể đặt ngay ngoài cửa ra vào nhằm giúp cho khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn ngay từ khi bắt đầu vào cửa hàng. Nếu chiếc logo của cửa hàng là do bạn dày công thiết kế ra, thì bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề đăng ký bản quyền logo để tránh việc bị ăn cắp bản quyền của những đối thủ cạnh tranh.

Lưu ý rằng dù diện tích cửa hàng có nhỏ đến đâu bạn cũng cần thiết kế tủ để đồ cũng như chỗ để xe hợp lý tạo cảm giác chuyên nghiệp và an tâm cho khách hàng khi đến shop mua sắm.

Diện tích của shop nhỏ nhưng biết cách trang trí shop sẽ tạo ra lợi thế và sự thành công cho bạn trong việc quản lý cửa hàng. Hãy luôn là nhà đầu tư thông minh bạn nhé!

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi