Cần xác định đúng cơ quan nhận hồ sơ tự công bố sản phẩm

Liên hệ đặt quảng cáo

Nếu không nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm đúng cơ quan có thẩm quyền bộ hồ sơ đó sẽ không được xử lý. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể tự công bố thành công để hợp pháp đưa sản phẩm lưu hành trên thị trường. Vậy cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ tự công bố?

Cơ quan chức năng nào tiếp nhận hồ sơ tự công bố?

Nơi thụ lý hồ sơ tự công bố sản phẩm

Ngày 2/2/2018, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP đã được ban hành. Nghị định có nêu rõ các loại sản phẩm doanh nghiệp được tự công bố gồm: 

  • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
  • Thực phẩm dinh dưỡng y học
  • Thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt
  • Nhóm sản phẩm dinh dưỡng hoặc dinh dưỡng công thức dành cho trẻ dưới 36 tháng tuổi

Cũng trong Nghị định này, các tổ chức, cá nhân khi muốn nộp hồ sơ tự công bố có thể thực hiện bằng cách nộp hồ sơ online thông qua cổng thông tin điện tử một cửa quốc gia theo đường link https://vnsw.gov.vn.

Sau khi doanh nghiệp nộp đơn, Ủy ban nhân dân tỉnh/ thành phố trực thuộc (nơi đặt doanh nghiệp trụ sở chính) sẽ chỉ định Cơ quan tiếp nhận hồ sơ tự công bố sản phẩm. 

Tùy vào đối tượng sản phẩm cụ thể sẽ có cơ quan tiếp nhận hồ sơ khác nhau. Để biết chính xác sản phẩm của đơn vị mình đang cần tự công bố thuộc nhóm đối tượng nào, bạn nên hỏi thật kỹ để tránh tình trạng nộp nhầm hồ sơ.

Tham khảo bài viết cụ thể về cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ tự công bố TẠI ĐÂY

Tránh những sai lầm sau khi tiến hành tự công bố sản phẩm

thủ tục tự công bố có phần đơn giản hơn thủ tục công bố. Tuy nhiên vẫn có không ít tổ chức, cá nhân gặp khó khăn khi tiến hành thủ tục này. Nguyên nhân chính là do không hiểu rõ về quy định tự công bố, cụ thể như sau:

  • Không phân biệt được thủ tục đăng ký bản công bố và tự công bố, nhầm lẫn giữa 2 thủ tục này hoặc xem đó là một.
  • Không chủ động tự công bố sản phẩm trên các kênh truyền thông của mình
  • Xác định không đúng chỉ tiêu kiểm nghiệm.
  • Xác định sai địa chỉ nộp hồ sơ, cơ quan chức năng chịu trách nhiệm thụ lý.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng mình sẽ phần nào giúp các đơn vị tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình xin cấp số tự công bố sản phẩm. Chúc các bạn thành công trong dự án của mình!

 

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi