Đàn ông và phụ nữ mua sắm khác nhau như thế nào?

0
8945
Liên hệ đặt quảng cáo

Mặc dù chẳng ai có thể chứng minh điều này bắt nguồn từ đâu, nhưng chúng ta vẫn thường nghe rằng đàn ông cứ khoảng 7 giây lại nghĩ đến sex 1 lần. Còn theo nghiên cứu của Cosmopolitan, phụ nữ có những thứ khác trong tâm trí của họ, cụ thể là mua sắm: phụ nữ nghĩ về mua sắm mỗi 60 giây – đó là 960 lần một ngày, và 6,720 lần một tuần.

Đàn ông và phụ nữ mua sắm khác nhau như thế nào?

Nghiên cứu cũng cho thấy 20% phụ nữ được khảo sát sẵn sàng bỏ cả một kỳ nghỉ, và 23% sẽ bỏ một buổi hẹn với một người nổi tiếng để đi mua sắm. Đó là một tin tốt cho các chủ cửa hàng.

Một nghiên cứu thú vị với tựa đề “Men Buy, Women Shop” được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Wharton’s Jay H. Baker Retail Initiative cho thấy rằng phụ nữ có nhiều khả năng gặp phải vấn đề khi mua sắm hơn nam giới. 29% phụ nữ cho biết họ “thiếu sự giúp đỡ khi cần thiết” như rắc rối mua sắm lớn nhất. Mặt khác, 29% của những người đàn ông được khảo sát liệt kê “gặp khó khăn trong việc tìm chỗ đậu xe gần lối vào của cửa hàng” như vấn đề số một của họ. Thật hài hước khi nghĩ đến các câu chuyện cười về phụ nữ lái xe xung quanh các bãi đậu xe 20 lần để tìm kiếm một chỗ đậu xe tốt hơn.

Nếu nền kinh tế hàng tiêu dùng có giới tính, nó sẽ là nữ. Phụ nữ là nguyên nhân dẫn đến 70-80% việc mua hàng, thông qua một sự kết hợp của sức mua và ảnh hưởng của họ. Ảnh hưởng có nghĩa là ngay cả khi một người phụ nữ không trực tiếp trả tiền cho cái gì, cô ta thường là ảnh hưởng đến quyết định mua của người khác. Giống như là các giám đốc tài chính của các hộ gia đình vậy. Đó là rất nhiều tiền mà bạn có thể kiếm nếu bạn đối xử với khách hàng nữ theo cách họ muốn được đối xử.

Nhưng khách hàng nữ không phải là tất cả. Những gì mà một chàng trai muốn trên kệ hàng, nó khác xa những gì mà một cô gái mong đợi.

Theo một cuộc khảo sát mới từ Boutique@Ogilvy, một công ty quan hệ công chúng ngành thời trang, một người đàn ông Mỹ chi tiêu nhiều hơn 10 đô so với phụ nữ vào quần áo và phụ kiện mỗi tháng. Các cuộc thăm dò cho thấy rằng những người đàn ông đã dành trung bình 85 đô mỗi tháng, so với trung bình của một phụ nữ chỉ là 75 đô.

Không đùa đâu. Bạn có xem xét các lựa chọn trong thời trang của phụ nữ thời gian gần đây? Hoặc cố gắng để tìm thấy một kích thước thực sự phù hợp? Một cố gái chắc chắn sẽ không cô đơn khi nói rằng cô ấy có thể mua sắm quần áo với một triệu đô trong túi của mình và vẫn không tìm thấy bất cứ thứ gì cô ấy muốn mua.

Hãy xem xét những điều sau đây:

Phụ nữ đã được đào tạo để mua sắm, người đàn ông thì không. Cô ấy sẽ có một danh sách trong tay hoặc trong đầu cô khi cô bước vào cửa. Nếu cửa hàng của bạn không có những gì cô ấy cần, cô sẽ tìm đến một cửa hàng khác.

Thường thì một người đàn ông đã có một ý tưởng rõ ràng những gì anh ta muốn trước khi đến cửa hàng của bạn, vì vậy anh ta sẽ đi thẳng đến kệ hàng. Nhưng hành vi của anh ta thay đổi khi mua một món quà cho người quan trọng của mình. Đây là khi bạn cần phải nhiệt tình kiểu “Chào mừng anh đến với cửa hàng của chúng tôi!”.

Phụ nữ là những người mua sắm rất tuỳ hứng. Cô ấy sẽ không chỉ lấy các mặt hàng mà cô ấy đến cửa hàng vì nó, mà cả nhưng hàng hoá bổ sung khác. Bạn có thấy các siêu thị và cửa hàng tiện lợi đặt các kệ hàng trên lối đi chính và tại quầy thu ngân? Tác dụng của chúng là để âm thầm khuyến khích người mua sắm để lấy thêm các sản phẩm kiểu “mua cái này cũng được đấy” vào trong giỏ hàng của họ.

Đàn ông thì không như vậy. Đó là lý do tại sao bạn luôn tìm thấy ở lối đi các cửa hàng rải rác những kệ hàng bổ sung. Các sản phẩm được trưng bày thường là một tập hợp các mặt hàng có lợi nhuận cao mà ít phụ nữ mong muốn, nhưng khách hàng nam thì lại quan tâm.

Phụ nữ không cảm thấy ngại khi nhờ giúp đỡ trong cửa hàng của bạn khi họ cần nó. Với phụ nữ tất cả đó là về mối quan hệ, cô ấy thích tương tác với các nhân viên cửa hàng của bạn khi có thời gian. Khi đang vội, cô sẽ tìm sự giúp đỡ để có thể hoàn thành thật nhanh và chuyển sang phần tiếp theo.

Hãy nhớ rằng, các nghiên cứu Wharton cho thấy rằng 29% phụ nữ cho biết “thiếu sự giúp đỡ khi cần thiết” như rắc rối mua sắm lớn nhất của họ. Điều này cho thấy việc giao tiếp của nhân viên bán hàng quan trọng như thế nào. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ không hài lòng với các nhân viên bỏ qua họ, không sẵn sàng để cung cấp sự giúp đỡ, hoặc giao tiếp quá nhiều để gây chú ý cho khách hàng. Mua sắm là rất cá nhân đối với một người phụ nữ.

Các nghiên cứu Wharton cho thấy sự tương tác sư cũng rất quan trọng với nam giới, nhưng nó không quan trọng bằng các sản phẩm hoặc việc có thể đi vào và ra khỏi cửa hàng một cách nhanh chóng. Anh ta có nhiều khả năng cảm thấy khó chịu bởi các nhân viên không sẵn sàng để kiểm tra các sản phẩm bổ sung hoặc đưa anh ấy đến chỗ có sản phẩm mà anh ta đến để mua.

Đàn ông hoàn toàn trái ngược so với phụ nữ trong lĩnh vực này. Anh ra không muốn hỏi thứ gì đó ở đâu, và cũng thường không thích yêu cầu giúp đỡ. Anh ta thường chỉ đọc các chỉ dẫn. Phụ nữ đọc chúng – đó là lý do tại sao chúng được gọi là “người bán hàng thầm lặng” – nhưng người đàn ông dựa hẳn vào chúng, do đó hãy chắc chắn rằng chúng đang làm công việc mình.

Khuyến khích các nhân viên của mình để chào đón người mua hàng nam và đề nghị giúp đỡ. Nhưng đừng nói “Em có thể giúp gì cho anh?” Bởi vì anh ta sẽ có phản ứng kiểu máy trả lời tự động cho câu hỏi này: “Không, anh đang xem.” và tiếp tục đi. Tin tôi đi, chúng tôi nhìn thấy điều này xảy ra hàng ngàn lần. Hãy nhớ rằng, vào cửa hàng của bạn có thể giống như là đang đến một đất nước khác đối với khách hàng nam. Vì vậy hãy cho anh ta thời gian và hỏi nhiều câu hỏi mở để tìm hiểu thêm anh ấy đang mua cái gì và mua cho ai.

Vâng, đàn ông và phụ nữ rất khác nhau, nhưng bạn biết điều đó từ trước khi bạn đọc bài viết này. Điều quan trọng cần nhớ rằng khi họ đang mua sắm trong cửa hàng của bạn, họ mong đợi những điều khác rất nhau từ bạn. Nó không phải lúc nào cũng là về những gì họ đến để mua; đó là về cách họ mua nó.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi