Để có thể làm giàu từ kinh doanh thời trang

0
4548
Liên hệ đặt quảng cáo

Kinh doanh là một phạm trù vô cùng lớn với vô vàn nghề nghiệp và lĩnh vực kinh doanh để bạn có thể kiếm được món hời lớn. và kinh doanh quần áo là một trong số đó, một trong những ngành nghề kinh doanh thu hút được đối tượng thuộc nhiều lứa tuổi, với cách thức kinh doanh đa dạng. Và dưới đây sẽ là bật mí hữu ích cho bạn về bước đầu của công việc này – mở shop quần áo.

Một chiến lược cụ thể và sát thực trước khi bạn bắt đầu sẽ là lợi thế to lớn giúp bạn thành công trong công việc kinh doanh của mình.

Khách hàng của bạn là ai?

Hãy thực hiện một mục tiêu thật chắc chắn hơn là việc bạn đưa ra quá nhiều mục tiêu, công việc kinh doanh quần áo của bạn cũng cần lựa chọn một đối tượng nhất định.

Để có thể làm giàu từ kinh doanh thời trang

Dĩ nhiên không thể phủ nhận rằng việc đa dạng hóa mặt hàng, kiểu dáng thời trang là điều ai cũng muốn. Nhưng bạn nên nhớ rằng nếu chọn lựa quá nhiều đối tượng khách hàng thì thời gian bạn nghiên cứu mặt hàng, kiểu dáng để phục vụ cho họ sẽ không thể đủ và mặt hàng không thể chất lượng. Thay vào đó hãy lựa chọn cho mình một hoặc vài đối tượng khách hàng chủ chốt để có thể đầu tư cho thương hiệu hàng hóa của bạn.

Nguồn cung ứng hàng hóa của bạn là những đâu?

Trước khi suy nghĩ điều này, bạn hãy thử nghĩ đến chính mình trước. bạn có inh nghiệm với những loại vải vóc, sự khéo tay và đam mê sáng tạo nên những bộ cánh thật độc đáo. Vậy thì không có lý do gì bạn không tận dụng chúng cho shop của mình. Vừa lạ, độc vừa có được lợi nhuận cao hơn, dễ dàng gây dựng được một thương hiệu. Bởi vì xu hướng chung hiện nay là khách hàng luôn muốn có được những sản phẩm quần áo may đo, thiết kế hơn là hàng sản xuất đại trà.

Đồng thời với đó, bạn hãy ghé chân đến với các công xưởng sản xuất để tìm nguồn hàng mới, giá cả phải chăng, tránh mua nhập phải hàng tồn kho. Cũng có thể tìm nguồn hàng tại các cửa hàng đại lý lớn, tuy nhiên bạn cân có sự chọn lọc khi bày bán, bởi đôi khi những đại lý này cũng nhập hàng của Trung Quốc hoặc các công xưởng.

Ngoài ra, nếu bạn có thời gian và điều kiện thì hãy đến với các thị trường nhập quần áo lớn như ở Quảng Châu, Quảng Đông để lấy hàng, không những mua được với giá thành phải chăng, mà bạn còn có thể cập nhật được những mẫu mới.

Bạn cần bao vốn để mở shop quần áo?

Việc dự trù được số vốn để mở shop quần áo sẽ giúp bạn bước đầu có được sự chủ động khi sử dụng nguồn vốn.

Nhưng dù con số cụ thể ra sao, thì đối với một chủ shop quần áo, hãy luôn dành nửa số vốn đó để nhập đợt hàng đầu tiên. Vì sao lại một nửa mà không phải toàn bộ số tiền bạn đang có sau khi đã ổn định mọi thứ, lý do đơn giản là nếu như bạn dành toàn bộ số vốn của minh cho việc nhập hàng, thì không thể tránh được sư rủi ro khi có sự cố xảy ra. Tốt nhất nên dự phòng cho mình một số vốn nhất định.

Tùy vào hình thức kinh doanh quần áo mà bạn chọn, số vốn tổng thể ban đầu sẽ không giống nhau. Ví dụ đơn giản là, một cửa hàng với mặt bằng tại nơi buôn bán quần áo sẽ phải huy động số vốn dường như gấp đôi so với việc kinh doanh online. Vì khi đó sẽ có rất nhiều khoản bạn cần chi tiêu cho cửa hàng của mình, chứ không chỉ đơn thuần là việc nhập hàng và quảng cáo online như hình thức kia.

Và một kinh nghiệm xương máu là nếu có vốn nhiều cũng không nên nhập về quá nhiều hàng hóa để bán. Vì nếu nhập không chọn lọc, bạn sẽ khiến công việc bán hàng của mình bị ngưng trệ, mặt hàng không có sự đặc biệt, đẹp mắt và chất lượng sẽ rất khó bán.

Bạn sẽ đặt shop quần áo của mình tại đâu?

Điều này là bài toán đối với những ai muốn có mặt bằng kinh doanh chứ không chỉ đơn thuần là hình thức kinh doanh online. Với loại hình hàng hóa này, càng là những vị trí trung tâm đắc địa, lắm người qua lại, sẽ càng là nhân tố giúp công việc kinh doanh của bạn phát triển. BBạn nên căn cứ vào môt số đặc điểm sau để có thể lựa chọn được vị trí:

– Vị trí ở khu buôn bán trung tâm: đây sẽ là một vị trí mà bạn nên lựa chọn, bởi càng là những khu trung tâm tập trung đông dân cư và có đa dạng quầy hàng, bạn sẽ càng dễ bán được hàng hơn. Dĩ nhiên để có được những vị trí này, bạn sẽ cần đến một khoản vốn không hề nhỏ.

– Vị trí ở khu đông dân: nếu như vốn khởi nghiệp không thể đủ để bạn tìm một vị trí trong trung tâm, thì hãy chọn cho mình những nơi đông dân cư, tập trung nhiều người có trình độ tri thức cao. Điều này sẽ giúp bạn có được một tiềm năng khách hàng đa dạng, sức mua cao.

– Vị trí với cơ sở hạ tầng hiện đại: một gian hàng với một bãi để xe rộng, thoáng mát, không gian rộng rãi sẽ là nơi bạn có được sự thuận tiện cho cả khách hàng đến mua sắm và cả chính bạn trong khi bài trí không gian của mình.

Với nhưng kinh nghiệm hữu ích này, sẽ giúp cho một người đang chuẩn bị khởi nghiệp kinh doanh quần áo có được những khởi đầu thuận lợi nhất. Hi vọng nó cũng sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi