Email marketing trong bán lẻ – công cụ chăm sóc khách hàng và tăng doanh số

0
1745
Liên hệ đặt quảng cáo

Là một chủ cửa hàng, bạn có rất nhiều công việc phải làm. Bạn bận rộn trong việc kiểm soát hàng tồn kho, chăm sóc khách hàng, quản lý nhân viên, và nhiều hơn nữa.

VÌ vậy, nó khá phổ biến khi việc gửi email thường nằm ở những dòng dưới cùng trong danh sách ưu tiên của bạn. Hoặc có thể bạn bỏ ngỏ email marketing để tập trung cho các công cụ “sành điệu” hơn như mạng xã hội. Đó có thể là một sai lầm lớn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng email vẫn là một thành phần thiết yếu của marketing trong bán lẻ. Một khảo sát của McKinsey & Company cho thấy rằng “E-mail vẫn là một cách hiệu quả hơn đáng kể để có được khách hàng so với mạng xã hội, hơn gần 40 lần so với Facebook và Twitter cộng lại.” McKinsey cũng trích dẫn nghiên cứu đã cho thấy email có hiệu quả hơn 3 lần trong việc thúc đẩy mua hàng so với mạng xã hội, và giá trị các đơn hàng trung bình cao hơn 17%.

Email marketing trong bán lẻ - công cụ chăm sóc khách hàng và tăng doanh số

Các số liệu thống kê như vậy cho thấy rõ ràng rằng email marketing không phải là một cái gì đó các chủ cửa hàng nên chểnh mảng. Tin tốt là, email marketing không phức tạp và tốn thời gian như bạn có thể nghĩ. Với những chiến lược và công cụ đúng đắn, bạn có thể tối ưu quá trình phát triển danh sách và gửi email, từ đó giữ tương tác với khách hàng và tăng doanh số.

Chuỗi bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm tất cả những điều đó và nhiều hơn nữa. Nó bao gồm làm thế nào để thu thập địa chỉ email có hiệu quả và phát triển cơ sở dữ liệu của bạn, làm thế nào để giao tiếp với khách hàng và giữ cho họ tương tác, làm thế nào để tăng tỷ lệ mail được gửi đến inbox và cuối cùng, làm thế nào để tối đa hóa kết quả.

Đọc các bài viết dưới đây, áp dụng những gì bạn có thể trong việc kinh doanh, và bạn sẽ đi trên con đường để gửi email marketing thành công.

Hãy bắt đầu với bước đầu tiên: Phần 1: Thu thập thông tin khách hàng

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi