Giải mã lý do vì sao bán hàng trên Instagram trở nên rầm rộ

0
8080
Liên hệ đặt quảng cáo

Hiện nay các cửa hàng kinh doanh Online, nhất là về thời trang, trang sức, mỹ phẩm, ăn uống bên cạnh các trang bán hàng trên facebook đều có thêm một tài khoản doanh nghiệp trên Instagram. Gần đây hình thức kinh doanh online bằng Instagram trở nên rầm rộ hơn cả, nhất là trong giới trẻ. Vậy lý do vì sao kênh mạng xã hội này lại được chọn làm địa điểm bán hàng rầm rộ như thế?

Các cửa hàng kinh doanh từ nhỏ lẻ, cá nhân cho tới doanh nghiệp hiện nay đều đã và đang tập trung tìm kiếm khách hàng trên trang Instagram. Đây là nơi bán hàng cực lý tưởng, mang lại lợi nhuận cao. Nhiều đơn vị kinh doanh online chia sẻ rằng việc bán hàng trên Insta mang lại lợi nhuận gấp 4 – 5 lần so với facebook bởi nhiều lý do.

1. Instagram là thị trường mới rất tiềm năng

Nếu như facebook đa dạng độ tuổi người dùng thì trên Instagram, 95% người dùng là ở độ tuổi dưới 35 tuổi và đặc biệt độ tuổi 16 – 25 chiếm ưu thế. Do đó đây là nơi rất thích hợp để diễn ra buôn bán các mặt hàng dành cho giới trẻ. Hơn nữa so với facebook, người dùng Insta tuy thấp hơn nhưng chủ yếu là những người có gu thẩm mỹ tốt, thu nhập trung bình cao và có nhu cầu mua sắm cao hơn.

Tại kênh mạng xã hội này, người dùng có xu hướng tự tìm kiếm hàng hóa rất cao. Hơn nữa khả năng tương tác tự nhiên của Insta cao gấp 30 lần so với facebook. Nếu như bài viết trên facebook chỉ cho hiển thị trên newfeed của những khách hàng thường xuyên quan tâm thì trên Insta sẽ hiển thị 100% với người dùng đã follow.

Nhờ vậy mà chi phí quảng cáo trên Insta sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với facebook.

Giải mã lý do vì sao bán hàng trên Instagram trở nên rầm rộ

2. Sử dụng Insta đơn giản

So với Facebook thì cách dùng Insta đơn giản hơn hẳn. Facebook đa dạng status, hình ảnh, video, live stream, cảm xúc thì ở Insta chỉ dùng để chia sẻ ảnh và video. Người dùng chỉ cần lập 1 tài khoản Insta thông qua 1 tài khoản facebook.

3. Hình ảnh trên Insta rất bắt mắt

Chỉnh sửa ảnh hiệu ứng Insta là điều khiến các bạn trẻ thích thú. Có rất nhiều hiệu ứng để lựa chọn và các tài khoản bán hàng sẽ có những bức ảnh đẹp lung linh và chỉ cần nhấn tải lên nhanh gọn. Bạn sẽ không cần mất nhiều thơi gian cho việc chụp ảnh và photoshop nữa mà vẫn sẽ có một trang bán hàng cực chất.

4. Khách hàng Insta là khách thật

Nếu như Facebook diễn ra tình trạng like quá đà, hàng trăm nghìn lượt like nhưng không có mấy người hỏi mua hoặc chỉ hỏi mà không mua, nhất là khi hiện nay các cửa hàng kinh doanh mọc lên như nấm.

Ngược lại với Insta thì những người Follow thường là người có sở thích về mặt hàng đó nên họ sẽ là khách hàng thật, khả năng mua hàng rất cao.

5. Tránh đối thủ ăn cắp hình ảnh quảng cáo

Khi bạn quảng cáo sản phẩm bằng hình ảnh trên facebook sẽ thường xuyên bị đối thủ tải ảnh về để sử dụng. Còn với Insta thì không có chức năng lưu ảnh mà chỉ có thể chụp lại màn hình rồi cắt chỉnh để lấy ảnh. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lưu lượng ảnh, làm ảnh mờ nhòe đi rất nhiều, giảm hiệu quả sử dụng.

6. Dễ dàng thâu tóm Customer Insight

Bán hàng qua Insta sẽ giúp doanh nghiệp có được Customer Insight rất tốt bởi người bán hàng có thể nhận diện được khách hàng của mình có phong cách, sở thích như thế nào và những bài post nào được khách hàng quan tâm, hứng thú thông qua kênh Popular Page.

7. Thông qua follow người nổi tiếng để kiếm khách hàng

Bạn hoàn toàn có thể Report hình ảnh do người nổi tiếng hoặc khách hàng cũ post lên về sản phẩm mà mình bán. Việc Follow người nổi tiếng sẽ giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng rất tốt, nhất là khi họ có cùng sở thích.

Nhiều trường hợp đã xây dựng một tài khoản Insta thu hút khách hàng bằng cách đóng vai một fan tích cực của những người nổi tiếng trên tài khoản của họ. Tuy nhiên không nên quá lộ liễu quảng cáo sản phẩm để tránh bị chặn nhé.

8. Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Theo thống kê của những người đã quảng cáo bán hàng trên Insta thì chi phí quảng cáo tiết kiệm hơn rất nhiều so với facebook. Hơn nữa khi đã có lượng follow nhất định thì các post mới sẽ không nhất thiết phải quảng cáo mà vẫn tiếp cận khách hàng rất tốt.

Một cách bán hàng thông minh trên Insta là sử dụng các hastag liên quan đến sản phẩm. Chẳng hạn với việc bán quần áo, bạn có thể sử dụng hastag mà những người nổi tiếng sử dụng như “ootd, fashionista, Closet…”. Nhiều bạn trẻ sử dụng Insta sẽ có thói quen Click vào những hastag này và hình ảnh sản phẩm của bạn sẽ được nhìn thấy mà không mất một đồng chi phí nào.

Với những ưu điểm kể trên tại sao bạn còn chần chừ tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho mình trên Instagram cơ chứ. Nhờ Insta, bạn không cần phải khởi đầu kinh doanh bằng quá nhiều vốn, không phải đau đầu trước vấn đề kêu gọi vốn. Insta khi sử dụng đúng cách, phát huy được các giá trị ở trên chắc chắn bạn sẽ thành công.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi