Hướng dẫn các bước tra cứu số công bố mỹ phẩm online

0
1804
Liên hệ đặt quảng cáo

Với phương châm Chính Phủ điện tử, ngày nay để tra cứu công bố mỹ phẩm doanh nghiệp kinh doanh có thể thực hiện online. Vậy địa chỉ nào là nơi doanh nghiệp nhận kết quả và tra cứu số đăng ký? Câu trả lời là…

Quy định về việc đăng ký và trả kết quả công bố trên cổng thông tin điện tử

Theo Thông tư 06/2011/TT – BYT ban hành bởi Bộ y tế, từ sau ngày 25/1/2011 danh sách các mỹ phẩm đã được tiếp nhận và đủ điều kiện đăng ký lưu hành sẽ được cập nhật trực tiếp trên cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý Dược và Sở Y tế các tỉnh. Mục đích nhằm hỗ trợ cơ quan chức năng kiểm tra, thanh tra, giám sát quá trình kinh doanh mỹ phẩm sau này.

Pháp luật hiện hành đã quy định rõ nơi tra cứu số công bố mỹ phẩm

Về phía doanh nghiệp, hiện nay pháp luật Việt Nam cũng đã và đang hỗ trợ tối đa bằng cách công nghệ hóa thủ tục hành chính. Cụ thể từ ngày 01/7/2017 doanh nghiệp có thể tiến hành đăng ký lưu hành mỹ phẩm cũng như tra cứu số công bố mỹ phẩm trên Cổng thông tin một cửa Quốc gia thuộc bản quyền của Tổng cục Hải Quan.

Lưu ý: Với mỹ phẩm nhập khẩu doanh nghiệp sẽ tiến hành đăng ký và tra cứu online. Còn với mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam thủ tục được thực hiện trực tiếp tại cơ sở (offline) và nhận kết quả online.

Các bước tra cứu công bố đơn giản, dễ thực hiện

Để hiểu rõ hơn, quý đơn vị hãy tiếp tục theo dõi nội dung hướng dẫn các bước tra cứu sau đây:

Bước 1: Truy cập website Cổng thông tin một cửa Quốc gia (tên tiếng Anh: Vietnam National Single Window) theo địa chỉ https://vnsw.gov.vn/ 

Bước 2: Đăng nhập (nếu đã tạo trước đó) hoặc đăng ký thông tin tài khoản của đơn vị mình để có thể tiến hành tra cứu.

Bước 3: Trở về màn hình trang chủ của website, bấm chọn vào Menu / Công bố mỹ phẩm. Lúc này sẽ hiện ra trên màn hình thông tin hồ sơ công ty và sản phẩm đăng ký cần cung cấp. Việc của bạn là điền đầy đủ và chính xác các thông tin này, bao gồm:

  • Tên doanh nghiệp: Là tên đơn vị hoặc cá nhân có nhu cầu đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm;
  • Địa chỉ công ty: Địa chỉ trụ sở chính của đơn vị đăng ký lưu hành mỹ phẩm (tránh nhầm với đơn vị sản xuất);
  • Ngày nhận được quyết định công bố;
  • Tên sản phẩm mỹ phẩm mà doanh nghiệp công bố; 
  • Số công bố mỹ phẩm (nếu doanh nghiệp đã biết)

Bước 4: Sau khi điền xong, kiểm tra lại rồi nhấn “Tải về” ở góc dưới bản công bố để xem kết quả trên máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Lưu ý: Việc tra cứu công bố mỹ phẩm online trên Cổng thông tin một cửa Quốc gia chỉ có thể thực hiện với các sản phẩm được công bố sau ngày 01/07/2017 bởi trước đó hệ thống chưa được cập nhật.

 

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi