Hướng dẫn cách trồng rau mầm trong thùng xốp tại nhà

0
7485
Liên hệ đặt quảng cáo

Chỉ bằng một vài thùng xốp hay chậu nhựa, bạn có thể tự trồng nhiều loại rau mầm như củ cải trắng, cải ngọt, cải xanh, rau muống, rau dền… ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách trồng rau mầm trong thùng xốp tại nhà

Những thứ cần chuẩn bị để trồng rau mầm trong thùng xốp tại nhà

– Hạt giống
– Giá thể
– Khay xốp
– Giấy lót
– Bìa carton
– Bình tưới

Bước 1: Ngâm hạt giống làm tương tự với cách làm khi sử dụng máy làm giá đỗ bách khoa ở trên.

Bước 2: Chuẩn bị giá thể

Tận dụng xơ dừa để làm giá thể trồng rau mầm vì trong xơ dừa chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể tìm và mua giá thể rất là dễ dàng và giá thể sơ dừa có thể dùng lại được nhiều lần. Bạn trải giá thể vào thùng xốp với độ dày 2-3 cm san phẳng và tưới 1 lượng nước cho ướt giá thể. Trải giấy thấm đều lên bề mặt giá thể rồi phun nước.

Bước 3: Gieo hạt

Bạn sẽ gieo hạt bằng tay đều lên bề mặt giá thể với mật độ cũng giống như cách trên 10g trên 40cm2 bề mặt. Tiếp đến phun nước lên bề mặt dùng bìa carton đạy lên bề mặt trong vòng 3 ngày.

Bước 3: Chăm sóc

Sau khi dỡ bìa carton ra bạn nên tưới một lượng nước đều lên bề mặt rau mầm. Được 3 ngày bạn chuyển thùng xốp ra nơi có ánh sáng và nắng nhẹ tránh ánh nắng gắt gió lùa và mưa trực tiếp lên rau mầm. Và ngày tưới nước cho rau 2 lần vào hai thời điểm khác nhau: sáng sớm, và tối chú ý dùng bình phun tưới đều để đảm bảo độ ảm cho rau phát triển tốt.

Bước 4: Thu hoạch

Sau 5-7 ngày là bạn có thể thu hoạch được rau. Và lưu ý trước 1 ngày thu hoạch thì bạn nên ngừng tưới nước hoặc giảm tưới tùy theo độ ẩm của giá thể. Khi thu hoạch bạn dùng kéo cắt sát gốc và cũng có lưu ý là nếu bạn không dùng luôn thì sẽ không được rửa , để rau vào túi ninon và bảo quản trong tủ lạnh. Sau khi cát rau cong bạn sẽ gỡ lớp giấy lót cũ đi và giá thể đó bạn có thể tiếp tục sử dụng cho lần sau.

Trồng rau mầm trong thùng xốp là cách trồng rau mầm tại nhà đơn giản và năng suất cao, đem lại cho bạn những loại rau mầm chất lượng tươi ngon mà không lo ngại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với cách trồng rau mầm trong thùng xốp tại nhà này bạn hoàn toàn có thể trồng nhiều loại rau mầm khác nhau một cách dễ dàng và đơn giản đảm bảo sự phong phú trong thực đơn bữa ăn của nhà mình.

Hướng dẫn cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi