Kinh doanh nhỏ – phát triển, mở rộng và từ bỏ

0
953
Liên hệ đặt quảng cáo

Trước khi bạn bắt đầu kinh doanh nhỏ, điều quan trọng là phải dành thời gian xác định mục tiêu cuối cùng của bạn. Trong khi nó có thể sẽ thay đổi, vẫn cần phải nhìn nhận rõ ràng tham vọng lâu dài để có cho mình một la bàn định hướng các quyết định kinh doanh.

Bạn có muốn tạo ra một đế chế bán lẻ lớn tiếp theo? Hoặc là bạn chỉ muốn một doanh nghiệp nhỏ ở địa phương? Bạn đang hy vọng sẽ tạo ra một mô hình nhượng quyền thương mại? Hoặc bạn xem việc kinh doanh như là một thử nghiệm cho một doanh nghiệp thương mại điện tử? Mục tiêu cuối cùng sẽ định hướng rõ ràng quyết định của bạn, vì vậy nó có giá trị xem xét ngay từ đầu.

5 bước tạo dựng kinh doanh nhỏ, thành công lớn

Phát triển và mở rộng

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu, nó có thể khó để tưởng tượng rằng có những doanh nhân phàn nàn là đã phát triển quá nhanh, nhưng nó xảy ra. Họ đã phát triển với nhịp độ vô cùng nhanh, và để cho chi phí hoạt động mất kiểm soát. Nếu bạn đang có tốc độ tăng trưởng nhanh, chắc chắn rằng điều này được phản ánh trong lợi nhuận hoạt động của bạn, chứ không chỉ là số liệu hoành tráng về doanh thu. Bạn không muốn rơi vào tình trạng doanh thu cao nhưng lại lỗ vốn.

Tại một thời điểm nào đó, sự thành công và phát triển trong việc kinh doanh của bạn có thể khiến bạn xem xét các lựa chọn về một cửa hàng thứ hai. Đây không phải là một quyết định có thể xem nhẹ, vì hoàn toàn không có gì đảm bảo rằng những gì thành công tại địa điểm này cũng sẽ thành công tại địa điểm khác.

Điều quan trọng là bạn có một sự hiểu biết cơ bản về những gì đang làm cho việc kinh doanh của bạn thành công trước khi bạn quyết định mở rộng. Khách hàng của bạn là ai và tại sao họ lại thích những gì bạn cung cấp? Nhà cung cấp của bạn là ai và họ sẽ có thể giao hàng đến vị trí mới? Chi phí quản lý của bạn là những gì và chúng sẽ giống nhau ở một vị trí? Rất nhiều doanh nghiệp nhỏ bắt đầu ở vùng ngoại ô của một thị trấn trước khi thực hiện việc di chuyển đến các chiến trường lớn ở các trung tâm thành phố chỉ để thấy rằng chi phí tăng thêm bất ngờ nuốt hết lợi nhuận của họ.

Ngoài ra, nhiều chủ kinh doanh nhỏ quen với mức độ kiểm soát bằng cách ở cửa hàng mỗi ngày. Vận hành nhiều cửa hàng đòi hỏi sự sẵn sàng trao quyền quản lý và ủy thác trách nhiệm một cách không phải ai cũng hiểu vào lúc đầu.

Chìa khóa để thành công ở đây là có quy trình rõ ràng được viết ra, thúc đẩy từ bên trong bất cứ nơi nào có thể, và cởi mở để thay đổi. Bạn sẽ muốn cân bằng mong muốn của bạn về cách quản lý cùng một sự cởi mở với những phản hồi và những cách thức mới để làm việc. Bạn cũng sẽ muốn tận dụng lợi thế của các công nghệ sẵn có để giữ cho bạn bám sát những thứ như dữ liệu bán hàng theo thời gian thực cho tất cả các cửa hàng của bạn, bất kể bạn đang ở đâu.

Theo dõi số liệu báo cáo tại nhiều cửa hàng bằng phần mềm quản lý bán hàng

Khi tất cả được xem xét, việc mở rộng thành công dựa trên khả năng của bạn trình bày rõ ràng được tầm nhìn và sau đó truyền cảm hứng cho mọi người để thực hiện nó hàng ngày. Các cửa hàng mới phải là hiện thân của thương hiệu ban đầu của bạn.

Từ bỏ

Tại một thời điểm nhất định, bạn có thể quyết định rằng đó là thời gian để từ bỏ việc kinh doanh của mình. Cho dù bạn đang kinh doanh không hiệu quả, khi nghỉ hưu, hoặc muốn bán lại để đầu tư vào việc khác, nếu bạn đã thiết lập mục tiêu cuối cùng ngay từ đầu, thời gian nào để dừng lại là rất rõ ràng.

Nếu bạn đang tìm cách để bán lại công việc kinh doanh của mình, điều quan trọng là nên tham khảo một chuyên gia để đảm có được sự đánh giá tốt nhất có thể. Một việc kinh doanh nhỏ được định giá bằng cách đánh giá thu nhập đang tiềm năng trong vài năm tới. Thông thường điều này có nghĩa là 3-5 lần doanh thu thuần.

Tổng kết

Các chủ kinh doanh nhỏ có thể duy trì sự phát triển ổn định bằng cách để mắt đến chi phí và luôn tích cực tìm cách để tăng doanh số và phát triển thương hiệu của họ. Nó có thể là khó khăn để trao quyền cho nhân viên, đặc biệt nếu bạn đã trải qua một thời gian dài lái tàu một mình, nhưng nó là một phần thiết yếu của việc mở rộng thành công. Cởi mở với các gợi ý từ các nhân viên trong khi làm cho hoạt động kinh doanh hiện tại của bạn rõ ràng nhất với họ.

Có một sự nhận thức rõ ràng về mục tiêu cuối cùng của bạn khi bắt đầu giấc mơ kinh doanh nhỏ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định trong suốt quá trình kinh doanh. Thêm vào đó, bất cứ khi nào nó đến lúc để bán lại nó, sự tập trung vào mục tiêu đó sẽ đặt bạn ở vị trí tốt nhất để thành công với việc bán lại.

Kinh doanh nhỏ – phát triển, mở rộng và từ bỏ
5 (100%) 1 vote

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi