Các bước để có 100 đơn hàng đầu tiên trong kinh doanh online

0
14111
Liên hệ đặt quảng cáo

Với chuỗi series bài hướng dẫn về kinh doanh online không cần vốn , chúng tôi muốn hỗ trợ các bạn, những người kinh doanh online, hoặc những người kinh doanh rồi nhưng cảm thấy việc kinh doanh khó khăn quá và muốn có những gợi ý, những hướng dẫn để chúng ta có thể tăng tốc thời gian thành công, giảm thiểu thời gian thất bại.

Ở trong bài giảng này, chúng ta sẽ đi đến một vấn đề khá hot mà ai ai cũng thắc mắc đó là làm sao có được 100 đơn hàng đầu tiên mà không phải chi một đồng nào cho quảng cáo. Chắc bạn cũng biết rõ, kinh doanh online hiện tại khá lệ thuộc vào vấn đề quảng cáo. Và chắc cũng ít người nghĩ được phương pháp kinh doanh online không cần vốn. Tuy nhiên, một sự thật là kể cả khi bạn quảng cáo, chưa chắc bạn cũng đã có thể bán được hàng. Chúng ta đều cần cái cột mốc để thành công: Khi nào ta bán được 10 đơn hàng đầu tiên, khi nào ta bán được 100 đơn hàng đầu tiên?

Đặt câu hỏi như vậy thôi nhưng dường như vẫn không biết chính xác câu trả lời. Chiasekienthuchay.com sẽ giúp bạn hiểu rõ, giúp bạn phác thảo một lộ trình và có một kế hoạch hành động trong thực tế để chúng ta có được 100 đơn hàng đầu tiên mà không cần chi một đồng nào cho quảng cáo.

Điều kiện để có 100 đơn hàng đầu tiên với 0 đồng

Điều kiện cần trong kinh doanh online không cần vốn: Trước tiên phải có website, Facebook

  • Phải có website để khách hàng tìm hiểu thông tin sản phẩm và quay lại.

Việc đăng tin rao vặt khá là phổ biến. Tuy nhiên, dù các tin rao vặt có hấp dẫn thì cũng khó níu chân khách hàng ngay lần đầu và đặt hàng. Giả sử khách hàng xem lúc đó và đóng web, một lúc nào đó họ muốn xem lại thì tin rao vặt đó thì họ xem ở đâu? Vì nguyên lý của các trang rao vặt là ưu tiên xếp những tin mới lên đầu, còn những tin cũ bị rớt xuống và trôi đi. Điều này gây trở ngại khá lớn cho khách hàng tiềm năng của bạn.

Khách hàng không bao giờ mua hàng ở lần đầu tiên họ xem xét. Phải có website để họ quay lại lần 1, lần 2, lần 3… để họ xem sản phẩm đấy, họ cân nhắc, họ so sánh đối chiếu trước khi dốc hầu bao ra và mua hàng.

Việc này không chỉ đúng với đối tượng khách hàng của chúng ta mà bạn hãy tự ngẫm lại mình cũng vậy. Khi bạn muốn mua một cái áo, bạn vô tình thấy thông tin nào đó của nó ở một trang nào đấy, rất khó để bạn quyết định mua cái áo đó trong vòng 5 phút. Bạn sẽ phải suy nghĩ, cân nhắc, tìm kiếm thông tin cái áo đó trên nhiều nơi. Bạn sẽ quay lại trang web đó vào ra, ra vào vài chục lần trước khi đặt hàng. Nếu ta không có website thì khách hàng gần như không có nơi nào để quay trở lại.

Website là điều kiện tối quan trọng với kinh doanh online và kể cả kinh doanh truyền thống cũng vậy. Và gần như bạn sẽ không bán được hàng nếu thiếu công cụ hữu ích này. Để hiểu hơn về giá trị của website đem lại, các bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của Anh Minh (hiện đang là lập trình viên chuyên thiết kế website cho các các nhân và cửa hàng vừa và nhỏ) theo số hotline: 01679889868

  • Facebook là phương tiện để giao tiếp

Bất cứ khi nào khách hàng cần họ sẽ vào comment, inbox, trao đổi với các bạn thật là đơn giản.

Đây sẽ là kênh để chúng ta liên lạc với khách hàng, là nơi giao tiếp, tư vấn và trả lời thắc mắc của khách hàng. Hiện tại rất ít người mua gọi điện để đặt hàng, trừ khi họ rất gấp. Và chủ yếu phương pháp đặt hàng online qua website và liên hệ qua tin nhắn hoặc bình luận trên facebook để chủ shop liên lạc lại là chủ yếu. Nhiều khả năng những người inbox cho bạn là những người mua hàng dễ nhất, bạn hãy tư vấn một cách nhiệt tình và đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết.

Điều kiện đủ trong kinh doanh online không cần vốn: Nhiệt huyết là điều kiện tối quan trọng

Phải có sự nhiệt huyết để cho những thứ bạn sẵn có được bay cao, là điều kiện để bạn chốt được đơn hàng, để bạn thu được tiền của khách hàng và để bạn sống tốt với công việc kinh doanh của mình.

Nhiệt huyết với tất cả mọi thứ, bạn phải có mặt ở mọi nơi, sẵn sàng giúp đỡ mọi người vô điều kiện. Phải biết thể hiện bạn là người có chuyên môn, có uy tín và sẵn sàng và có giải pháp giúp khách hàng có những thứ mà họ cần.

Ví dụ: Bạn là thợ sửa điện thoại di động. Khi ấy, bạn phải làm thế nào đó để khách hàng biết được bạn là người có tay nghề, bạn là người có uy tín, và bạn có thể sửa được một cái điện thoại lành lặn. Hoặc bạn là người mở shop kinh doanh mỹ phẩm hoặc bán quần áo, bán đồ thời trang thì bạn phải để cho mọi người thấy bạn là người có guu thẩm mỹ, có khả năng phối đồ, và có khả năng tạo ra những sản phẩm thời trang vô cùng chất lượng. Vậy ta phải làm như thế nào?

  • Phương pháp xây dựng uy tín trong kinh doanh online và mấu chốt của hướng đi sai lầm

Có rất nhiều kênh để bạn xây dựng thương hiệu và uy tín của mình. Thông qua uy tín đó, khách hàng sẽ biết đến bạn, thông qua bạn, khách hàng sẽ biết đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Như vậy, khả năng họ tin tưởng và mua hàng của bạn vô cùng cao.

Hãy quên đi việc quảng cáo một lần và khách hàng bỏ tiền ra mua ngay. Thời buổi hiện tại rất khó xảy ra tình huống đấy. Và hiện nay thì đa số bạn trẻ mới khởi nghiệp kinh doanh đang mắc phải sai lầm này. Họ nghĩ là chỉ cần đăng một cái post trên facebook là họ có thể bán được sản phẩm. Họ nghĩ rằng, khách hàng vào xem sản phẩm, họ sẽ thích thú và đặt mua. Thực chất thì không. Họ sẽ cân nhắc và lựa chọn giữa bạn với những nhà cung cấp lớn hơn và uy tín hơn.

Một ví dụ đó là một cứa hàng đang kinh doanh điện thoại di động hay cửa hàng điện thoại. Rất nhiều người tìm đến họ, tham khảo những sản phẩm của họ nhưng họ lại ra Thế giới di động, họ lại ra FPT shop… để mua hàng. Bởi đa số khách hàng đến và tham khảo chứ họ không tin tưởng những shop nhỏ lẻ. Họ chỉ đặt niềm tin vào những nơi đã có thương hiệu. Họ  nghĩ rằng, những nơi lớn sẽ có đội ngũ sửa chữa tốt hơn, bảo hành tốt hơn chỉ với giá không quá chênh lệch. Vậy, những người kinh doanh nhỏ lẻ làm sao để tồn tại? Hãy cho họ biết kiến thức của bạn, cho họ sự nhiệt huyết. Hãy để khách hàng xem bạn như người nhà và tin tưởng bạn.

Kinh doanh online không cần vốn - Thành công dễ dàng với các bước chiến lược thông minh
Kinh doanh online không cần vốn – Thành công dễ dàng với các bước chiến lược thông minh
  • Các bước có 100 đơn hàng đầu tiên với kinh doanh online không cần vốn

Bạn phải tạo những kênh xây dựng uy tín thương hiệu cho bạn. Khách hàng sẽ tin tưởng và mua hàng. Thậm chí mua hàng nhiều lần, giới thiệu người khác đến mua hàng cho bạn, thật sự chân thành với bạn.

– Đầu tiên là mặt trận các bài viết chia sẻ trong các Forum.

Hãy chia sẻ, chia sẻ thật nhiều, bạn sẽ nhận được những thứ bạn muốn. Viết chủ đề trong các Forum thật là hấp dẫn. Ta dễ dàng tìm thấy những diễn đàn nổi tiếng như web trẻ thơ, làm cha mẹ, những diễn đàn dành cho người trẻ, những diễn đàn dành cho game thủ… Hãy cân nhắc xem đối tượng khách hàng của bạn thường xuất hiện trên những diễn đàn nào? Bạn sẽ vào đó chia sẻ những kiến thức hay, những kiến thức mà khách hàng bạn đang cần.

Nếu bạn vào các trang web khác và spam thì sẽ không ai tin bạn cả. Tương tự nếu post lên Facebook, spam những group, những fanpage thì cũng chẳng ai tin bạn đâu.

Ví dụ cụ thể như: Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ web, với suy nghĩ là những người muốn kinh doanh sẽ phải cần website. Bạn sẽ vào Forum Làm cha mẹ, mục Kinh nghiệm kinh doanh. Bạn viết một bài viết chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh thật hay, thật hấp dẫn và hữu ích cho người khác. Bài viết thu hút được nhiều người quan tâm, sẽ có nhiều khách hàng mua hàng ở giai đoạn này. Gần như 100 khách hàng đầu tiên của chúng tôi đều đến từ kênh Forum tương tự như thế này, và đến một lúc nào đó, nó sẽ nhân rộng lên, nó lớn lên, nó tự phát triển và không cần phải quảng cáo nữa.
Chỉ cần post tầm 10 bài thôi, nhưng bài nào cũng chất lượng, bài nào cũng hàng trăm người comment, bài nào cũng hàng trăm người góp ý. Cung cấp những thông tin mà tin chắc rằng ai làm kinh doanh cũng sẽ quan tâm. Ví dụ những bài viết về kinh nghiệm kinh doanh với các tiêu đề hấp dẫn như: “Buôn bán ế ẩm. Tóm lại khách hàng muốn gì?”, “Cách túm hết mọi loại khách hàng”…

Nhiều comment trả lời, thắc mắc thảo luận chúng ta vào đọc và trả lời. “Dân chúng” sẽ thắc mắc ông này là ai? Tự dưng ông này xuất hiện và đăng 1 cái post mà quá nhiều người hưởng ứng như vậy. Họ sẽ để ý thông tin, website của bạn, vì đơn giản, họ đọc rất nhiều chia sẻ, tin tưởng thực sự chứ không phải là ba hoa, chém gió. Đó là cách xây dựng niềm tin khi chúng ta còn rất nhỏ, chưa có tiếng tăm trên thị trường.

Hãy suy nghĩ về công việc kinh doanh của các bạn, họ cần những thông tin nào và thể hiện hết tài năng của các bạn. Viết bài viết chất lượng, tư vấn, gây ảnh hưởng tới diễn đàn, khi mọi người tin tưởng bạn, mọi người sẽ tự động muốn tìm hiểu đến các bạn. Bạn sẽ tự tạo ra một sức hút trong mắt người khác, tìm hiểu đến bạn, tìm hiểu xem bạn đang làm cái gì.

Một điều rất quan trọng là trong cái Profile của bạn cần có 2 điều kiện cần mà chúng tôi đã nói cho các bạn: Link website và link Facebook. Và nếu được thì cần có số điện thoại và email. Và một điều nữa là bạn phải chăm sóc những bài bạn post lên đây. Có người nào đó like, comment vào bài post của các bạn mà 1 tuần bạn không trả lời thì những người khách hàng tiềm năng đó sẽ không bao giờ tin tưởng bạn, họ nghĩ rằng ông này đi copy ở đâu đấy, rồi về post lên đây, không chăm sóc. Nếu thiếu sự nhiệt huyết thì bạn sẽ không làm được gì cả. Đó là cách để bạn có 100 đơn hàng đầu tiên. Và 100 đơn hàng đầu tiên của chúng tôi, chúng tôi xin nhắc lại là đến từ những diễn đàn như thế này.

Không dừng lại ở đó, chúng tôi sẽ làm những video hướng dẫn về cái sản phẩm mà chúng tôi đang kinh doanh. Tìm hiểu cách làm video hướng dẫn ở Bài 2 của series Hướng dẫn kinh doanh online không cần vốn ở đây.

-Các bước tiếp theo:

Niềm tin trong thương mại điện tử hay kinh doanh online là vô cùng, vô cùng quan trọng. Sau những thành công tạo ảnh hưởng ở trên diễn đàn, cộng hưởng với tạo ảnh hưởng trên youtube thông qua những video chúng tôi thực hiện, sau đó chúng tôi tạo một chuyên mục blog kinh doanh trên trang web, ở đây chia sẻ mọi khía cạnh đặc biệt về vấn đề kinh doanh.

Chính kinh nghiệm thực tế của chúng tôi trong quá trình làm việc, bài này bạn sẽ không gặp ở đâu cả do trí tuệ và chất xám của chúng tôi. Kết hợp tận dụng nhiều hơn nữa các kênh miễn phí, các kênh rao vặt, Vatgia, Rongbay, Chotot, 5s, Muaban… đăng thông tin, viết những gì hấp dẫn. Đấy là những dấu tích để khách hàng có thể vào xem. Dấu tích đó là gì? Đó là website, Facebook + điều kiện đủ đó là mỗi khi khách hàng phản hồi với thông tin đó, thì chắc chắn 100 đơn hàng đầu tiên sẽ không khó, và hãy nhớ mọi thứ chỉ khó khăn với những người thụ động. Còn với những người chủ động làm theo những gì chúng tôi đã hướng dẫn trong bài giảng này thì chúng tôi cam đoan bạn sẽ chinh phục 100 khách hàng đầu tiên.

Tất cả những kinh nghiệm này sẽ được chúng tôi giới thiệu chi tiết tới bạn đọc ở những bài viết sau của Series Hướng dẫn kinh doanh online không cần vốn của Chiasekienthuchay.com. Cùng đón đọc nhé!

Kinh doanh online không cần vốn - Cách kiếm 100 đơn hàng đầu tiên không mất phí quảng cáo
Kinh doanh online không cần vốn – Cách kiếm 100 đơn hàng đầu tiên không mất phí quảng cáo

 

 

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi