Chiến lược làm giàu từ kinh doanh văn phòng phẩm

0
39341
Liên hệ đặt quảng cáo

Kinh doanh văn phòng phẩm có lãi không?

Các bước để kinh doanh văn phòng phẩm có lãi

Bước 1: Nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng đến.

Bước 2: Nghiên cứu đối thủ:

 • Lên danh sách những cửa hàng văn phòng phẩm ở địa bàn bạn có kế hoạch mở tiệm.
 • Thống kê số lượng.
 • Đánh giá ưu điểm, nhược điểm của các đối thủ.
 • Nếu ở thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… thì có thể mở liên tiếp nhiều cửa hàng văn phòng phẩm kề nhau, vì ở thành phố số lượng khách hàng lớn, như thế sẽ tạo thành thế mạnh tập trung của dãy hàng. Còn nếu ở quê, mà chỗ bạn đã có quá 3 cửa hàng gần nhau thì không nên mở nữa vì số lượng khách hàng ít, rất dễ thua lỗ.

Bước 3: Chọn nguồn hàng uy tín, giá tốt. Chọn nguồn hàng tốt là khâu quyết định để kinh doanh có lãi. Vì vậy, bạn cần có sự nghiên cứu tỉ mẩn để chọn được nhà cung cấp phù hợp. Có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm để quản lý nhà cung cấp và quản lý nguồn hàng một cách tối ưu nhất.

Bước 4: Lên chiến lược kinh doanh

 • Chọn địa điểm kinh doanh như thế nào?
 • Ai là người quản lý cửa hàng, ai là người đứng bán?
 • Kinh doanh những sản phẩm nào, có những đối thủ nào bán mặt hàng đó, giá cả thị trường ra sao, mức thu lãi thế nào?
 • Thống kê những khó khăn và nguy cơ có thể mắc phải.
 • Thống kê các chi phí đầu tư ban đầu: (Về mặt bằng, tiền đặt cọc mặt bằng; chi phí bố trí, sắp đặt như: Bàn ghế, tủ đựng, giá kệ…; chi phí trang hoàng tiệm như biển quảng cáo, điện đóm, đèn, quạt…; chi phí thuê nhân viên; chi phí dự phòng khác)
 • Muốn kinh doanh văn phòng phẩm có lãi, thì sau một thời gian bán hàng, bạn sẽ tự rút kinh nghiệm và nhập mặt hàng đa dạng hơn, quy mô cửa hàng cũng mở rộng dần. Đến lúc này, cũng có thể kinh doanh thêm thiết bị văn phòng để tăng doanh thu cho cửa hàng.

Bước 5: Sau khi chọn sản phẩm ở bước 4, sang bước 5 sẽ lên danh sách mặt hàng cụ thể cần kinh doanh. Nên chọn các sản phẩm thông dụng, nhiều người cần là những sản phẩm buộc phải có như: Vở, sổ, bút, giấy A4, kẹp giấy, keo dán…

Bước 6: Chuẩn bị kiến thức nghề nghiệp

 • Tìm hiểu thật kĩ về các mặt hàng bạn chuẩn bị kinh doanh như về thông số, chủng loại, mẫu mã, tính năng, công dụng… để dễ tư vấn cho khách hàng cũng như hỗ trợ cho việc bán hàng tốt nhất.
 • Tự tìm hiểu về các kỹ năng bán hàng và cách chăm sóc tốt cho khách cũng như phương pháp quản lý cửa hàng hiệu quả sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm

 

Kinh doanh văn phòng phẩm có lãi nhiều không?

Thực tế mà nói thì kinh doanh văn phòng phẩm với việc bán lẻ các đồ nhỏ lặt vặt và thông dụng như bút, thước, vở học sinh… thì cũng không có lãi lắm. Kinh doanh hàng văn phòng phẩm là “bỏ tiền triệu mà thu tiền đồng”. Bán  hàng này chỉ ăn theo chiết khấu %, nên một sản phẩm khoảng mấy nghìn thì cũng chỉ lời khoảng vài trăm thôi là cùng. Còn bán buôn thì bán nhiều hàng một lúc nên khá khẩm hơn chút.

Tuy nhiên, nếu có vị trí mặt bằng tốt thì cũng có “tiền vào tiền ra” vì lượng khách hàng hàng ngày đông. Muốn có lợi nhuận từ kinh doanh văn phòng phẩm thì ưu tiên nhất vẫn là về nguồn hàng, bạn nên tìm kiếm ở nhiều mối trên mạng, chăm đọc các chia sẻ, lời khuyên từ các diễn đàn, những web chuyên đổ buôn mặt hàng văn phòng phẩm để có sự so sánh giá và nhập hàng với giá tốt nhất có thể. Một lời khuyên là cứ tìm đầu mối order hàng trực tiếp từ Quảng Châu về, ở đó có giá khá tốt và mẫu mã đẹp, đa dạng.

Kinh doanh văn phòng phẩm có lãi không?
Kinh doanh văn phòng phẩm có lãi không?

Lợi nhuận kinh doanh văn phòng phẩm

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi