Kinh nghiệm đặt tên cho cửa hàng kinh doanh phù hợp

0
21317
Liên hệ đặt quảng cáo

Kinh doanh là một phần không thiếu của thị trường và sức cạnh tranh cũng rất cao, thế nên việc mở cửa hàng kinh doanh ngày càng được các bạn trẻ thực hiện và quan tâm. Và điều quan trọng rằng khi mở cửa hàng bạn cần phải mất rất nhiều thời gian suy nghĩ tên cho cửa hàng của mình làm sao cho phù hợp. Chuyên mục bài viết hôm nay sẽ chia sẻ về kinh nghiệm đặt tên cửa hàng.

Chúng ta là công dân Việt Nam, sống trên tại Việt Nam nên phải tuân theo luật pháp của việt Nam. Vì thế các bạn nên cần biết quy định về đặt tên cửa hàng.

Xem thêm: cách đặt tên shop hay

kinh nghiệm đặt tên cho cửa hàng
 • Tên cửa hàng của bạn phải được đặt bằng tiếng Việt, nếu có tiếng Anh thì khi làm bảng hiệu cần phải để chữ tiếng anh kém nổi bật và cỡ chữ nhỏ hơn tiếng Việt.
 • Tên cửa hàng cần phải đặt phù hợp và không đặt những từ ngữ thô tục trái với phong tục tập quán của người Việt Nam.
 • Tên cửa hàng không được trùng với những tên cửa hàng khác.
 • Cần đăng ký kinh doanh, đăng ký tên cửa hàng tại cơ quan có thẩm quyền trực thuộc khu vực bạn mở cửa hàng.

Đặt tên cửa hàng gợi ý hay chính là tên ngành nghề bạn hoạt động kinh doanh.

kinh nghiệm đặt tên cho cửa hàng

Cách đặt tên này chỉ phù hợp với những ngành hàng đặc thù, tính cạnh tranh không cao. tên được đặt theo cách này sẽ giúp cho người đọc hoặc người nghe có thể hình dung được và biết ngay cửa hàng của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực gì. Nhưng việc đặt tên như thế sẽ không được hiệu quả cho lắm nếu cửa hàng của bạn kinh doanh những mặt hàng cạnh tranh như về thời trang về sửa chữa máy tính, hàng điện thoại, đồ nội thất…  Thế nên nếu bạn muốn đặt tên theo cách này bạn cần cách điệu thêm, đưa ra một cái tên rồi có từ mô tả ngắn gọn và phù hợp về ngành hàng đó.

Đặt tên cửa hàng theo tên cá nhân

kinh nghiệm đặt tên cho cửa hàng – đặt theo tên cá nhân

Đặt tên cửa hàng theo tên cá nhân phù hợp với những cơ sở, cửa hàng kinh doanh vừa và nhỏ tuy nhiên đến nay cũng có rất nhiều cửa hàng, công ty đặt tên theo cách này và cũng rất thành công và có tên tuổi. Điển hình ví dụ về ông vua thép Andrew Carnegie ông không biết gì về sản xuất thép nhưng trong kinh doanh thì khác, khi ông muốn bán đường ray cho công ty xe lửa Pennsylvania Railroad lúc đó hội trưởng của công ty là J.Edgar Thomson và ông đặt tên xưởng thép của mình là J.Edgar Thomson. Và tất nhiên ông Thomson khoái chí và mua liền đường ray của xưởng mang tên mình.

 • Đặt tên theo tên chủ cửa hàng + từ liên quan đến ngành hàng, hoặc từ tiếng anh cách điệu đi.
 • Đặt tên theo những người đồng sáng lập, góp vốn cho cửa hàng.
 • Đặt tên theo người thân trong gia đình như mẹ, con, chồng hoặc bố mẹ.
 • Đặt tên cửa hàng để ghi nhớ về ai, hoặc cảm ơn ai đó.

Đặt tên cửa hàng theo địa danh nổi bật về các mặt hàng đấy

Cách đặt tên này thích hợp với những mặt hàng kinh doanh mang tính bản địa . Một số kinh nghiệm đặt tên cửa hàng theo phương pháp này:

 • Đặt tên theo các địa danh, khu vực có các mặt hàng là đặc sản của các vùng đó, và được nhiều người công nhận yêu thích như: Nem chua thanh hóa, bún bò Huế, bánh đa cua hải phòng.
 • Đặt tên cửa hàng theo các danh lam thắng cảnh cảnh nổi tiếng của đất nước như: phố cổ, Hội an, Bà nà…

Đặt tên cửa hàng bằng các tính từ 

khi bạn sử dụng phương pháp này bạn nên định hình được những mong muốn mà bạn đặt lên cửa hàng, hay chỉ đơn giản là nó lạ độc và hay.

 • Những tính từ hay những câu nói thường ngày độc mà lạ mà nó trở thành xu thế mà nhiều bạn trẻ thích như bạn có thể đặt bằng cái tên: A đây rồi, Ối rời ơi, giải ngố, thích thì nhích, FA quán.
 • đặt tên là: Bảo tín Minh Châu, Trọng Tín… đặt tên như vậy sẽ gọi lên sự uy tín của cửa hàng và sự uy tín mà chủ cửa hàng muốn hướng tới.
 • Đặt tên là: an khang, hưng thịnh, việt phát… nói lên mong muốn hưng thịnh và phát triển của công ty.

Đặt tên cửa hàng theo các danh từ liên quan đến cuộc sống, xã hội

kinh nghiệm đặt tên cửa hàng

Khi bạn quyết định đặt tên theo phong cách này bạn cần xem xét và chọn những cái tên phù hợp mà mình yêu thích.

 • Đặt tên lấy cảm hứng từ cây cối, loài vật: Cây đa, Hoa Hồng, Hoa Quỳnh,
 • Lấy cảm hứng từ văn học, truyền thuyết dân gian của việt Nam: như chú cuội, thằng bờm, Thị Mầu… đặt tên như vậy sẽ làm cho cửa hình đậm chất Việt Nam phù hợp với những cửa hàng bán đồ truyền thống.
 • Lấy cảm hứng từ tên bài hát: chênh vênh, xe đạp, thu cuối.
 • Đặt tên lấy cảm hứng từ truyện, hay từ bộ phim nào đó như: coffe Harry Porter, Tom và Jerry.

Đặt tên cửa hàng kết hợp với ngoại ngữ

Cách này được nhiều cửa hàng sử dụng bằng việc ghép các từ tiếng việt với tiếng anh. Ví dụ ghép với những từ tiếng anh như Fashion, Shop, Shose, Spa, beautiful,…

Dù bạn đặt tên theo cách nào thì cũng nên nhớ lấy tên tiếng Việt là chính còn nếu có tiếng anh thì chỉ là phụ, chúc các bạn có được những tên hay, ưng ý, và đặc biệt dễ nhớ, mang lại hiệu quả kinh doanh tốt cho bạn.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi