Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng – Mở cửa hàng đồ gia dụng

Liên hệ đặt quảng cáo

Đồ gia dụng là một trong những mặt hàng được sử dụng phổ biến hiện nay cũng chính vì thế mà các nhà đầu tư đã nhắm chúng trở thành đối tượng kinh doanh khởi nghiệp của mình. Nhưng kinh doanh đồ gia dụng như thế nào để mang lại hiệu quả cao, nhập hàng từ đâu giá thành rẻ cũng như đảm bảo về chất lượng lại là câu chuyện không hề dễ dàng. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng hữu ích nhất.

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng - Mở cửa hàng đồ gia dụng
Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng – Mở cửa hàng đồ gia dụng

Về nguồn hàng bạn có thể nhập đồ gia dụng tại các địa điểm sau:

Nhận làm đại lý phân phối cho các hãng đồ gia dụng lớn

Nếu lo lắng về chất lượng cũng như việc phân phối hàng bạn nên nhập hàng từ các hãng lớn chuyên cung cấp đồ gia dụng như SunHouse, Panasonic, Lock & Lock hay đồ nhựa gia dụng bình dân Song Long… Bạn chỉ cần chủ động liên hệ với các công ty, các hãng nổi tiếng này để nhận đăng ký nhận hàng phân phối, thỏa thuận về giá và cách thức phân phối hàng đến cửa hàng sao cho thuận tiện nhất.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Nhập hàng từ các chợ đầu mối, khu chuyên cung cấp đồ gia dụng

Đây là nguồn hàng giúp bạn thuận tiện về việc chọn lựa mẫu hàng, chủng loại, chất lượng và giá thành nhưng chúng lại mắc phải nhược điểm hàng hóa khá tạp nham, chất lượng thật giả lẫn lộn. Các chợ đầu mối hiện nay được nhiều nhà đầu tư tin tưởng tìm kiếm lựa chọn nguồn hàng là khu vực chợ Đồng Tâm (Hà Nội), chợ Móng Cái (Quảng Ninh), chợ Tân Thanh (Lạng Sơn) ở khu vực miền  Bắc hay Chợ Bình Tây – Chợ Lớn, chợ Kim Biên ở khu vực miền Nam.

Nhập khẩu đồ gia dụng từ nước ngoài

Nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng ưa chuộng hàng nước ngoài một số hàng gia dụng đang nhập khẩu hàng hóa tại các quốc gia như Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc… Với cách nhập hàng này chủ cửa hàng có thể trực tiếp sang các quốc gia khác nhập hàng hoặc có người thân ở các thị trường này, bạn có thể nhờ người thân mua hàng và chuyển đồ về cho mình hoặc cũng có thể thông qua đại lý chuyên nhập khẩu hàng gia dụng để phân phối hàng từ đó. Tuy nhiên, hàng nhập khẩu từ nước ngoài giá cả thường cao hơn hàng trong nước nên bạn phải theo dõi tình hình tiêu thụ của mỗi mặt hàng gia dụng để có kế hoạch nhập hàng phù hợp, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hay ứ đọng quá nhiều hàng làm ảnh hưởng đến vòng quay vốn.

Nhập nguồn hàng từ các mối buôn

Ưu điểm của cách nhập hàng này là bạn có thể có được nhiều mặt hàng khác nhau với số lượng mà bạn mong muốn mà giá buôn cũng khá hợp lý. Nhưng để đảm bảo về chất lượng hàng hóa và thời gian cung cấp hàng, các chủ cửa hàng cần tham khảo và chọn lựa được các mối buôn đáng tin cậy.

Về kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả

Có hai cách thức thực hiện kinh doanh đồ gia dụng mà nhiều chủ cửa hàng lựa chọn là việc mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng và kinh doanh online.

Với cách thức mở cửa hàng bạn cần sử dụng những vật dụng như kệ để hàng gia dụng, cần chọn lựa những mặt bằng có diện tích rộng rãi nơi đông dân cư qua lại để thu hút khách hàng cũng như tiện cho việc sắp xếp bố trí mặt hàng một cách phù hợp.

Với cách thức kinh doanh online bạn cần tiến hành xây dựng thương hiệu và trang bán hàng trên facebook. Từ đó bạn tích cực đẩy mạnh quảng cáo, trả lời tin nhắn khách hàng và chính sách đổi trả, thanh toán online đa dạng hình thức cùng chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý cũng là những yếu tố quan trong góp phần không nhỏ vào sự thành công của bạn khi kinh doanh online đồ gia dụng.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi