Làm thế nào để mở siêu thị mini có “lãi”

0
21268
Liên hệ đặt quảng cáo

Trước khi bạn xác định lựa chọn ý tưởng kinh doanh siêu thị mini để khởi nghiệp cần nắm rõ những yếu tố quan trọng hàng đầu sau để có được những kinh nghiệm kinh doanh quý báu.

Địa điểm mở siêu thị

Địa điểm được đánh giá là yếu tố quan trọng đầu tiên giúp bạn thành công trong kinh doanh bán lẻ. Khi đặt mình vào vị trí của khách hàng nếu siêu thị mini của bạn được đặt tại vị trí không có người dân sinh sống và nằm trên trục đường ít người qua lại liệu khách hàng có biết đến siêu thị mini của bạn để mua sắm và bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề siêu thị của bạn bán cho ai? Chính vì vậy mà bạn nên lựa chọn những nơi dân cư đông đúc, ngay trên các tuyến phố lớn thì càng thuận tiện hoặc bạn cũng có thể lựa chọn mở siêu thị mini trên các tuyến đường nhỏ nhưng phải tập trung tại những nơi đông dân cư, sinh viên, các khu tập thể. Ngoài ra, địa điểm kinh doanh ít quán tạp hóa hay siêu thị mini cũng là đặc điểm mà bạn cần lưu ý.

Kinh nghiệm mở siêu thị mini có lãi
Kinh nghiệm mở siêu thị mini có lãi

Điều thứ hai cần lưu ý về địa điểm kinh doanh đó là về mặt bằng. Bằng những kinh nghiệm có được chúng tôi khuyên bạn nên mở siêu thị mini đảm bảo về mô hình và tiêu chuẩn để có thể sắp xếp hàng hóa một cách ngăn nắp, gọn gàng (thường có diện tích từ 70 m2 đến 120 m2 là vừa đủ), không nên sử dụng mặt bằng có diện tích nhỏ quá hoặc lớn quá. Nếu bạn sử dụng  mặt bằng có diện tích nhỏ sẽ khiến siêu thị mini của bạn chật hẹp, không có không gian bày hàng, bất tiện khi khách hàng mua sắm. Ngược lại nếu bạn sử dụng mặt bằng có diện tích quá lớn, không chỉ gây lãng phí tiền thuê nhà và tiền đầu tư trang thiết bị và hàng hóa cho bạn mà nó còn ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh của siêu thị.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh không quá khó, nhưng để có thể thu hút cũng như tạo ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng đến mua sắm bạn nên thiết kế khoảng không gian riêng để có chỗ để xe cho khách cũng như đảm bảo an toàn khi khách hàng đến với siêu thị mini của bạn.

Nội thất siêu thị:

Kinh nghiệm thực tế cho thấy việc sử dụng giá kệ siêu thị dùng để bày hàng kết hợp với quầy thanh toán, tủ mát chưa hoàn thành nội thất của 1 siêu thị mini. Đối với một siêu thị mini bạn nên sử dụng 60% là giá kệ siêu thị và cần lựa chọn sử dụng mẫu giá kệ nào phù hợp với anh sáng, không gian và tiện cho việc quảng cáo và trưng bày sản phẩm.

Vậy còn 40% diện tích còn lại bạn sẽ làm gì? Đó là diện tích sử dụng cho bàn thu ngân, tủ mát, tủ kính mỹ phẩm, kệ rau quả. Bạn cần lưu ý không phải một siêu thị mini đừng đầy hàng đã mang đến cho khách hàng sự ấn tượng mà phải tạo không gian siêu thị thông thoáng, không nên để các gian hàng quá chật sẽ khiến khách hàng mua sắm bức bối khó chịu và nên sử dụng ánh sáng đèn típ (không nên sử dụng đèn mắt châu màu vàng đỏ hoặc màu hồng vì với ánh sáng này khi khách hàng mua sắm khó nhận diện sản phẩm và bị chói mắt).

Mặt hàng bày bán trong siêu thị:

Để phục vụ hết nhu cầu của khách hàng bạn không nên thiết kế những gian hàng giá kệ bày toàn mỹ phẩm, hàng khô, hàng nhu yếu phẩm. Mà để thu hút khách hàng và đảm bảo siêu thị kinh doanh một cách hiệu quả, thì bạn nên sàng lọc và lựa chọn những mặt hàng hàng thiết yếu với nhu cầu sử dụng của người dân tại khu vực mà bạn lựa chọn làm địa điểm kinh doanh. Và bạn cũng nên nghiên cứu và bán thêm những sản phẩm mới có chất lượng tốt, giá trị kinh tế cao để tăng thêm lợi nhuận cho siêu thị cũng như tăng tính độc đáo cho siêu thị của mình so với những siêu thị hay các cửa hàng tạp hóa khác.

Đa số người mua hàng thường có quan điểm hàng hóa trong siêu thị sẽ đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm hơn và giá cả cũng được tin tưởng hơn các cửa hàng tạp hóa ngoài chợ.

Trên đây là những kinh nghiệm mở siêu thị mini có lãi của chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi