Làm sao để quảng bá thương hiệu thành công

0
4339
Liên hệ đặt quảng cáo

Quảng bá thương hiệu thành công sẽ chính là một bước đệm quan trọng thôi thúc cho sự phát triển của chính doanh nghiệp của bạn, một lợi thế để có thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào với doanh nghiệp của bạn. Bài toán quảng bá thương hiệu chính là một trong những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải. Chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho bài toán này qua bài chia sẻ dưới đây.

Quảng bá thương hiệu không có một công thức nào rõ ràng, đây được xem như một ngành khoa học, được dựa trên cơ sở thị hiếu khách hàng, vị thế và đích đến của doanh nghiệp. Xét cho cùng, thương hiệu là một cảm giác, một thông điêp mà người sáng lập muốn gửi đến khách hàng. Nên sự truyền đạt thông tin đó phải thích hợp và chuẩn xác. Đó chính là một trong những bí mật để quảng bá thương hiệu thành công.

Kể câu chuyện của bạn

Hãy tìm cách nhấn mạnh thông điệp của bạn đến với khách hàng bạn hãy chú ý những thương hiệu lớn trên thế giới ít khi thay đổi logo độc quyền hay slogan của họ, nhưng những thông điệp được thêm bớt cho phù hợp nhất với xu hướng của thời buổi hiện tại. Khách hàng của bạn sẽ nhớ đến thông điệp một cách dễ dàng và nó lại không bi lỗi thời.

Làm sao để quảng bá thương hiệu thành công?
Những cách để quảng bán thương hiệu thành công

Khách hàng mang lại cho bạn gợi ý

Khách hàng chính là một trong những nhân tố gợi ý tuyệt vời của bạn trong việc quảng bá thương hiệu độc quyền của mình. Họ đang nghĩ gì về sản phẩm dịch vụ của bạn? Hãy biến nó thành thông điệp của chiến dịch truyền thông cho thương hiệu. Bằng sự phát triển của công nghệ như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những cuộc khảo sát để lấy ý kiến khách hàng, sử dụng những chiến lược giữ chân khách hàng tích cực để có được những ý kiến của họ.

Tìm cho mình kênh truyền thông thích hợp

Sự đa dạng của những kênh truyền thông hiện nay cho phép bạn có thể tận dụng được chúng cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình. Đó có thể là youtube, facebook, email marketing, báo chí hoặc bằng việc tổ chức các sự kiện.

Email marketing

Sau kênh tìm kiếm thì đây là kênh thứ hai có thể thu hút khách hàng hiệu quả, thương hiệu của bạn sẽ được đẩy lên top ngay lập tức bằng kênh truyền này. Hãy bắt đầu bằng những email mang tính chất đơn giản như email chào mừng, email cho khách hàng mới, email bỏ giỏ hàng. Điều này giúp bạn có được cả những khách hàng mới và trung thành trong tương lai. Hãy chú trọng về nội dung và hình thức của email đó để có thể thu hút mạnh mẽ nhất khách hàng của bạn.

Cộng tác viên viết bài

Báo chí chính là một trong những con đường hiệu quả nhất kéo khách hàng đến với doanh nghiệp, giúp thương hiệu của bạn đến gần hơn với họ. Bằng việc tìm cho mình những cộng tác viên đắc lực, qua mỗi bài viết được lên, sẽ lột tả được tất cả những gì mà bạn muốn gửi gắm đến với khách hàng của mình về sản phẩm, dịch vụ, ưu điểm thế mạnh, khuyến mãi…

Facebook

Là một kênh truyền thông còn xa lạ và chiếm tỷ lệ người dùng khổng lồ, cũng là địa điểm mà khách hàng thường dạo ngắm để mua sắm sản phẩm hàng hóa. Như vậy không có lý do gì bạn phải bỏ qua kênh truyền này để quảng bá cho chính thương hiệu của mình. Một kênh truyền tốn ít chi phí nhưng lại mang đến được hiệu quả vô cùng lớn.

Youtube

Youtube được xem là kênh tìm kiếm lớn thứ hai sau google, cùng với đó là chúng ta luôn nằm trong những nước có lượt người xem youtube lớn nhất nhì, nên đây sẽ là nơi có được nguồn khách hàng lớn lao để bạn có thể nâng tầm thương hiệu của chính mình lên.

Tổ chức sự kiện

Đây được xem là kênh truyền thông quảng bá sẽ hao tốn của bạn không ít chi phí, nhưng có thể thấy được hiệu quả to lớn của nó. Bạn có thể tổ chức cho mình những buổi rút thăm trúng thưởng, cuộc thi, chương trình giảm giá quy mô lớn….để thu hút khách hàng và giúp họ biết đến thương hiệu của mình nhiều hơn.

Hãy đi ngược lại vớ đối thủ của bạn

Doanh nghiệp nào cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định, làm thế nào để có thể hạn chế nhược điểm và phát huy thế mạnh của doanh nghiệp mình là câu hỏi luôn thường trực. Bạn đã bao giờ nghĩ đến cách đi ngược lại với đối thủ, để tạo được ấn tượng riêng của khách hàng về doanh nghiệp của bạn chưa? Đây sẽ là giải pháp khá hữu hiệu cho bạn trong hoàn cảnh này.

Duy trì chiến lược

Quá trình quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp không chỉ thực hiện một sớm một chiều, nó là một quá trình liên tục và đòi hỏi ở bạn sự kiên trì, duy trì liên tục và đồng điệu chiến lược đó. Hãy nhớ rằng chiến lược quảng cáo phát triển theo chiều hướng mở rộng, thay đổi, chứ không phải đi ngược lại với những gì bạn đang làm.

Thương hiệu không tự nhiên được khách hàng biết đến, sản phẩm cũng không tự nhiên có mức bán ra cao ngất, mà đó là cả quá trình phát triển của doanh nghiệp. Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho bạn những ý tưởng hay trong việc quảng bá cho thương hiệu của chính doanh nghiệp, để tương lai gần có thể phát triển hơn nữa, mở rộng thêm mảng kinh doanh, lập các công ty liên doanh….

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi