Làm thế nào để có đơn hàng đầu tiên từ Facebook?

0
11298
Liên hệ đặt quảng cáo

Một trong những cách dễ nhất và nhanh nhất để có được đơn hàng online đầu tiên của bạn là tận dụng sức mạnh của Facebook. Phương tiện truyền thông xã hội mạnh mẽ này có hai cơ chế riêng biệt để bạn có thể bắt đầu thương hiệu của mình là Facebook cá nhân và Facebook Page.

Bạn có thể quen với Facebook cá nhân của riêng bạn. Tuy nhiên, Facebook Page trang là một công cụ phải được vận hàng theo một cách hoàn toàn khác. Hãy tìm hiểu xem nên hoạt động trên Facebook cá nhân và Facebook page như thế nào trong giai đoạn đầu khi mới bắt đầu bán hàng online.

Facebook cá nhân

Đây sẽ là người bạn tốt nhất của bạn trong những tháng đầu tiên bắt đầu bán hàng online. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng Facebook cá nhân với rất nhiều sự lưu tâm. Nếu không, bạn sẽ bị mọi người hủy kết bạn.

Không có gì sai với việc tự quảng cáo một chút trên Facebook cá nhân. Bạn bè và gia đình của bạn có thể sẽ thích nhìn thấy những gì bạn đang làm miễn là bạn đừng lạm dụng nó. Chia sẻ sản phẩm trên Facebook cá nhân của bạn rất có hiệu quả, trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy có tới 62% người dùng đọc những bài viết như thế.

Bạn đã bao giờ đọc một bình luận trên News Feed của một người bạn nói về một sản phẩm mà người đó vừa mua?

Một nguyên tắc chung là cập nhật Facebook cá nhân của bạn mỗi ngày một lần bằng một liên kết đến một sản phẩm trên cửa hàng online của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ một bài báo đề cập đến cửa hàng của bạn hoặc một liên kết đến một status từ người theo dõi, bạn bè hay thành viên trong gia đình. Một ý tưởng khác là bạn có thể đăng một cuộc khảo sát hoặc đặt câu hỏi.

Ngoài ra, có thể mỗi tháng một lần chia sẻ trang “về chúng tôi” hay “câu chuyện” của bạn. Câu chuyện về việc kinh doanh của bạn là một hình thức rất tốt để lan truyền trên mạng xã hội, vì vậy hãy dành thời gian cho việc viết nên một câu chuyện hay. Tùy theo từng thời điểm, bạn cũng có thể muốn copy các đoạn văn bản trong câu chuyện từ trang web thay vì chỉ chia sẻ liên kết. Lý do cho điều này là nhiều chữ sẽ được hiển thị hơn trên News Feed của bạn bè của bạn, từ đó đưa đến nhiều hơn một phần của câu chuyện ngay lập tức.

Bây giờ có thể đăng một lần một ngày là quá nhiều đối với bạn bè và gia đình của bạn. Bạn sẽ phải xem xét xem bao nhiêu là quá nhiều, bạn có cần phải giảm bớt tần suất đăng của bạn bởi vì bị phàn nàn hay bị hủy kết bạn.

Cuối cùng, hãy nhớ tiếp tục sử dụng Facebook cá nhân của bạn cho những gì nó vốn dành cho. Tiếp tục chia sẻ hình ảnh, tin tức, thích bài viết của mọi ngừoi và là một người dùng bình thường. Đừng chuyển sang chế độ “chỉ kinh doanh”. Tất cả những gì bạn sẽ làm khác đi là thỉnh thoảng đăng một cái gì đó có liên quan đến việc kinh doanh của bạn.

Facebook Page

Facebook Page được thiết kế cho các doanh nghiệp, nhãn hiệu, và các loại hình tổ chức khác. Facebook chỉ muốn bạn thúc đẩy việc kinh doanh thông qua Facebook Page và Group bán hàng. Đó là lý do tại sao chúng tôi nhấn mạnh rằng bạn nên giữ việc xúc tiến kinh doanh thông qua Facebook cá nhân của bạn ở mức tối thiểu.

Với Facebook Page, chỉ những người đã thích trang của bạn xem các cập nhật của bạn. Trong một nghĩa nào đó, những người này đã đưa cho bạn giấy phép để quảng cáo cho họ. Đây là một điểm rất quan trọng trong marketing online ngày nay, marketing được cho phép hiệu quả hơn nhiều so với gửi mail rác cho tất cả mọi người trước đây. Tin tốt là với một trang Facebook, bạn đang ở trong một mạng lưới tốt, với hơn 70 phần trăm các công ty B2C có được khách hàng thông qua các nền tảng mạng xã hội.

Bạn sẽ quảng bá trên trang Facebook của bạn chính xác như thế nào bạn làm điều đó trên Facebook cá nhân với các bài viết và các liên kết đến các sản phẩm, bài PR, và những câu chuyện về việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, một cách tốt hơn để có được sự tương tác sâu hơn trên Facebook là đăng các thông tin cập nhật về những điều không liên quan trực tiếp đến việc mua một trong những sản phẩm của bạn.

Một cách tuyệt vời để có được nhiều sự tương tác trên trang Facebook là đăng:

– Xu hướng và tin tức trong ngành.
– Hình ảnh vui nhộn, dễ thương, và chất lượng cao (mà bạn có quyền hợp pháp để đăng).
– Những câu chuyện, trích dẫn truyền cảm hứng.
– Các cuộc thăm dò, khảo sát vui.

Mặc dù một số trong những cập nhật trên bản thân chúng không có bất cứ điều gì liên quan với thương hiệu của bạn, chúng sẽ liên kết một mối quan hệ mạnh mẽ hơn giữa thương hiệu của bạn và những người đã like trang Facebook. Những gì bạn đang làm ở đây là tăng cường lượng người theo dõi, mà sẽ đem lại lợi ích trong tương lai.

Đây là chìa khóa: Đừng quảng bá quá mức thương hiệu và sản phẩm của bạn, chỉ đăng một vài lần mỗi ngày. Quan trọng nhất, hãy chắc chắn để trả lời những comment và giữ cho các cuộc hội thoại tiếp diễn.

Bởi vì một phần bạn bè Facebook cá nhân của bạn cũng là người like trang, hãy chắc chắn rằng bạn không đăng các nội dung này trên cả Facebook cá nhân và Facebook Page vào cùng một ngày. Luôn luôn thay đổi những gì bạn đăng để giữ cho chiến dịch trên Facebook của bạn tươi mới từ mọi góc độ.

Lúc đầu, có khả năng lớn rằng trang Facebook của bạn sẽ không tạo ra nhiều hiệu ứng như Facebook cá nhân. Nhưng điều quan trọng là phải giữ cho nó được cập nhật thường xuyên. Sau này, các nỗ lực đó sẽ được đền đáp. Lý do cho điều này là bởi vì bạn sẽ được nuôi dưỡng một danh sách marketing, một chiến lược marketing mạnh mẽ mà chúng ta sẽ nói thêm ở những bài viết sau.

Bây giờ chúng ta đã đi qua những khác biệt giữa các Facebook cá nhân và Facebook Page, hãy bắt đầu với một số hành động bạn có thể làm ngay bây giờ:

– Tạo một danh sách của tất cả các thành viên gia đình và bạn bè của bạn. Tìm Facebook cá nhân của từng người một và lưu lại.

– Tiếp cận với mỗi người với tin nhắn Facebook. Bạn không cần phải yêu cầu họ mua sản phẩm của bạn, mà chỉ đơn giản là yêu cầu thông tin phản hồi của họ, hay nhờ họ sẽ viết một lời nhận xét.

– Vài ngày sau đó, yêu cầu mỗi người bạn và thành viên gia đình like trang Facebook của bạn. Bạn có thể không muốn gửi một tin nhắn spam có nội dung chung cho tất cả mọi người, mà hãy thực sự dành thời gian để gửi tin nhắn đến từng cá nhân.

– Và một ngày sau đó, yêu cầu họ gửi một thông điệp về những gì bạn đang làm trên Facebook của họ. Đừng quên cung cấp cho họ thông tin về nơi mà họ có thể mua sản phẩm của bạn.

Xem thêm: 10 cách để tăng like tự nhiên cho trang Facebook.

Nếu bạn là cực kỳ may mắn, chiến dịch marketing ban đầu này có thể là đủ để kích thích việc kinh doanh của bạn trở thành câu chuyện thành công chỉ qua một đêm. Tuy nhiên, thường nó sẽ chỉ là một sự giới thiệu tốt cho một đối tượng rộng, nhưng nó rất có thể sẽ giúp bạn nhận được đơn hàng online đầu tiên của mình.

Làm thế nào để có đơn hàng đầu tiên từ Youtube?

Làm thế nào để có đơn hàng đầu tiên từ Instagram?

3 gợi ý để kinh doanh nhỏ thành công trên mạng xã hội

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi