Mẹo kinh doanh thực phẩm chức năng 2019 – Phần 1

Liên hệ đặt quảng cáo

Thị trường mở và nhu cầu sử dụng cao thực phẩm chức năng đã tạo cơ hội kinh doanh cho rất nhiều bạn trẻ Việt. Và để có thể bắt đầu kinh doanh mặt hàng “hot” này cũng như cạnh tranh được với những đối thủ đi trước đòi hỏi bạn kinh nghiệm, sự tìm tòi kỹ lưỡng cũng như hoạch định “nước đi” chiến lược thật tốt. Trong nội dung bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi “thu nạp” một số mẹo hay khi kinh doanh thực phẩm chức năng nhé!

Tìm hiểu ngay mẹo hay về kinh doanh thực phẩm chức năng 

Mẹo trước khi bán buôn thực phẩm chức năng

Kinh doanh thực phẩm chức năng là một lĩnh vực có sự cạnh tranh khốc liệt. Vì vậy trước khi lựa chọn đầu tư kinh doanh mặt hàng này, bạn cần lưu ý những điều sau:

  1. Nên bán các loại thực phẩm chức năng thảo dược bởi đó đang là dòng thực phẩm người tiêu dùng Việt ưu tiên và có nhu cầu cao.
  2. Định giá sản phẩm nên ở mức giá từ 500.000 đến 5.000.000 VNĐ. Bởi mức giá này phù hợp với khả năng tài chính của số đông người Việt, mức giá cao hơn thường sẽ khó bán hơn.
  3. Chỉ bán các sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng đã được đăng ký số công bố tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan chức năng. Bởi người tiêu dùng Việt ngày nay rất quan tâm đến chất lượng và việc rõ nguồn gốc của hàng hóaa. Mặt khác khi bán sản phẩm chất lượng dù lãi không bằng bán sản phẩm nhái nhưng uy tín sẽ tăng lên, đảm bảo lượng khách trung thành và có thể kinh doanh lâu dài.
  4. Chọn bán những thực phẩm chức năng ít cạnh tranh và khó tìm thấy được trên thị trường sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng hơn.

Các mẹo này tưởng như đơn giản nhưng thực tế để làm được lại không hề dễ dàng bởi còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như vốn kinh doanh, nguồn nhập hàng, cách thức kinh doanh (online, bán trực tiếp hay kết hợp) và nhu cầu thực tế tại địa phương. Do đó, bạn sẽ cần dành nhiều thời gian cho giai đoạn đầu để lựa chọn được sản phẩm thực phẩm chức năng phù hợp nhất.

Mẹo xác định giá bán thực phẩm chức năng vừa hợp lý vừa có lãi

Với những người mới kinh doanh, việc xác định mức giá bán thực phẩm chức năng sao cho vừa cạnh tranh vừa có lãi cao nhất là điều cực kỳ quan trọng và… cân não. Sau đây là một số mẹo hay mách bạn để xác định giá bán tốt:

  1. Khảo sát mức giá nhà phân phối đưa ra, có thể tham khảo 2 – 3 nhà phân phối để có thêm sự lựa chọn.
  2. Liệt kê những khoản phí có thể ảnh hưởng trực tiếp (hoặc gián tiếp) đến lợi nhuận của bạn, lấy đó làm cơ sở để đưa ra giá bán hợp lý nhất.
  3. Phân tích giá bán và chất lượng sản phẩm của đối thủ, chỉ ra những điểm khác từ sản phẩm của mình và đưa ra chiến lược giá phù hợp.
  4. Nên định giá sản phẩm của bạn ở mức tầm trung so với thị trường, không nên thấp hơn hay ngang giá với sản phẩm kém chất lượng vì khách hàng dễ đánh đồng sản phẩm của bạn với những sản phẩm đó. 
  5. Lưu ý khi đã định giá và công khai giá với khách hàng, cố gắng không nâng hay hạ giá sản phẩm. Bởi khách hàng thường không chấp nhận hay sẽ có nghi ngờ về chất lượng sản phẩm khi đã quen với giá cũ. Do đó thay vì điều chỉnh giá bạn có thể thêm các hình thức khuyến mãi hoặc bán kèm thêm các sản phẩm khác,…

(còn tiếp)

 

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi