Mẹo kinh doanh thực phẩm chức năng 2019 – Phần 2

Liên hệ đặt quảng cáo

Ở bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu một số mẹo trước khi tiến hành kinh doanh thực phẩm chức năng và mẹo định giá sản phẩm. Trong phần 2 của nội dung này chúng ta sẽ cùng tiếp tục đến với mẹo bán hàng thực phẩm chức năng online trên facebook nhé!

Mẹo kinh doanh thực phẩm chức năng trên facebook 

Hai cách thức bán hàng online trên facebook

Trước khi tìm hiểu các mẹo để bán hàng ra đơn trên kênh facebook, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 2 cách thức bán hàng trên mạng xã hội này, gồm bán ngay trên trang cá nhân hoặc lập fanpage để bán hàng hoặc kết hợp đồng thời.

Bán qua facebook cá nhân

Ưu điểm: 

  • Việc lựa chọn kênh bán hàng là facebook cá nhân giúp tăng độ tin tưởng cao về sản phẩm chức năng mà bạn đang bán vì khách hàng mua chính là “Friend list” của bạn.
  • Không mất phí quảng cáo, bạn chỉ cần đăng bài viết chi tiết về sản phẩm trên trang cá nhân và nếu có nhu cầu bạn bè sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

Nhược điểm:

  • Lượng người tiếp cận bài viết bị giới và tương ứng số lượng bạn bè trong list friend của bạn (<5000).
  • Phải kết bạn và  xây dựng mối quan hệ bạn thật, tránh kết bạn ảo.
  • Bạn cần xây dựng uy tín cá nhân tốt, đáng tin cậy để khách hàng mua sản phẩm của bạn.

Bán hàng trên fanpage riêng

Ưu điểm: 

  • Fanpage được thiết lập để có chức năng bán hàng đầy đủ hơn.
  • Không bị giới hạn số lượng người theo dõi trang cũng như lượng người tiếp cận bài viết.
  • Bạn có thể chạy quảng cáo trang hoặc quảng cáo bài viết tới đối tượng mục tiêu – những người có nhu cầu thực và có khả năng mua sản phẩm chức năng của bạn.

Nhược điểm: 

  • Fanpage cần tạo dựng thương hiệu tốt, tạo độ tin tưởng qua các bài chia sẻ thông tin hữu ích.
  • Chi phí quảng cáo khá cao và không phải lúc nào cũng đạt hiệu quả như mong muốn.

Mẹo tăng tương tác để bán được hàng trên facebook

Dù bạn chọn hình thức nào thì hiệu quả cũng đã được chứng minh. Tuy nhiên nếu mới tập bán thực phẩm chức năng trên facebook bạn sẽ cần kiên nhẫn và kiên trì. Đồng thời tìm hiểu thêm các kinh nghiệm để đăng bài làm sao hút người đọc, kinh nghiệm để chốt khách nhanh,… Kinh nghiệm này đã được chúng mình tổng hợp và chia sẻ thông qua các mẹo sau đây: 

1. Đăng ảnh feedback tốt của khách hàng sau khi mua sản phẩm.  

Điều này tưởng như “khoe mẽ” nhưng thực tế hiện nay rất nhiều người chọn mua hàng thông qua những feedback của người mua trước. Hãy chọn lọc những feedback tốt và hay về sản phẩm hay thông tin giao dịch rồi đăng lên để người xem có những cảm nhận tốt về sản phẩm của bạn nhé!

2. Tạo minigame, đoán trúng có quà.

Mục đích của tạo minigame, đoán trúng có quà và yêu cầu người tham gia like, comment, chia sẻ bài đăng nhằm tạo tương tác nhiều cho page hay bài đăng sản phẩm của bạn. Trung bình với những minigame trúng thưởng có thể có được hàng trăm, hàng nghìn bình luận đồng nghĩa với việc sản phẩm của bạn đã được tiếp cận với số lượng người tương ứng,…

3. Đăng bài giới thiệu về sản phẩm của mình trong các group facebook.

Hiện nay trên facebook có rất nhiều group được lập lên để rao vặt, chia sẻ kiến thức hay buôn bán thực phẩm chức năng,… Việc của bạn là tham gia vào các group này, đăng bài giới thiệu/ hỏi đáp hay bình luận vào các bài đăng có liên quan đến thực phẩm chức năng, qua đó giới thiệu đến sản phẩm của mình.

4. Livestream bán hàng giờ cao điểm với giá khuyến mãi, số lượng có hạn.

Đây là mẹo khá hiệu quả khi mà tâm lý người tiêu dùng thích mua những thứ giảm giá và “khan hiếm” hàng. Bạn có thể chọn khung giờ nhiều người online nhất để livetream bán sản phẩm thực năng của mình. Hãy nhớ thông báo lên trang cá nhân hoặc fanpage về thời gian livetream để khách hàng tiềm năng của bạn biết nhé.

5. Chăm chỉ đăng bài câu like, tăng lượt hiển thị trên newfeed của nhiều người.

Người bán hàng giỏi không phải là người chờ khách có nhu cầu mới bán hàng mà là người tạo ra nhu cầu khiến khách hàng muốn mua ngay. Việc đăng bài hàng ngày, tin bài về sản phẩm hiển thị nhiều trên bảng tin của người xem sẽ vô hình kích thích nhu cầu của người dùng. Vì thế hãy chăm đăng bài với nội dung đa dạng, thu hút và liên quan đến sản phẩm kinh doanh của bạn nhé.

Hy vọng với một số mẹo kinh doanh thực phẩm chức năng trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình buôn bán với loại sản phẩm này. Một lưu ý sau cùng đó là trước khi nhập thực phẩm chức năng về bán bạn nhớ kiểm tra tính pháp lý của sản phẩm cũng như quảng cáo đúng công dụng thực của sản phẩm. Hãy trở thành người bán hàng có “tâm” để nâng “tầm” sản phẩm nhé!

(đọc thêm phần 1 tại đây)

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi