Mở cửa hàng kinh doanh – Phần 4: Bán hàng đa kênh

0
2242
Liên hệ đặt quảng cáo

Người tiêu dùng hiện đại sử dụng nhiều phương pháp và thiết bị để mua sắm, vì vậy nếu bạn đang muốn mở một cửa hàng bán lẻ, xem xét việc bán hàng ở các kênh khác nhau. Hãy có một cái nhìn về các kênh bán hàng mà bạn có thể thiết lập cho cửa hàng của mình.

mo-cua-hang-kinh-doanh-phan-4-ban-hang-da-kenh

1. Website bán hàng

Thiết lập một cửa hàng online mở ra các nguồn doanh thu khác và cho phép bạn để bán hàng 24/7. Nhiều chủ cửa hàng đã thành công bằng cách áp dụng thương mại điện tử bên cạnh hoạt động bán hàng trực tiếp của họ.

Hãy xem câu chuyện của Bundle Boutique tại Christchurch, New Zealand. Bundle đã bán đồ cho bà bầu và trẻ nhỏ sáu năm khi họ quyết định để thiết lập một cửa hàng online. Điều này cho phép họ để đạt được một lượng tiếp cận rộng lớn hơn và giúp họ phát triển cơ sở khách hàng của họ chỉ sau một đêm.

Theo Eneka Burroughs, chủ của Bundle Boutique, chỉ trong vòng 72 giờ sau khi ra mắt website bán hàng của mình, họ đã nhận được 46 đơn đặt hàng – 80% trong số đó là từ các khách hàng mới.

“Đây là tiền mà tôi sẽ không bao giờ kiếm được bằng cách nào khác,” Eneka nói.

2. Trang mua sắm online

Các chủ cửa hàng khác lựa chọn bán hàng thông qua các trang mua sắm online như Sendo, Websosanh hay Adayroi.

Trường hợp điển hình: cửa hàng quà tặng Carrot Tomato. Ngoài việc bán hàng trực tiếp tại cửa hàng và website bán hàng, họ cũng đang bán sản phẩm của mình trên eBay.

Người sáng lập Mai Wong nói rằng một số khách hàng của họ thích các chợ online như eBay hơn, vì vậy họ quyết định tạo tài khoản trên trang web này. Làm như vậy không chỉ làm tăng doanh số bán hàng mà còn tăng lượng truy cập vào website bán hàng của họ khi gửi kèm danh thiếp trong mỗi đơn hàng từ eBay mà họ ship.

3. Di động

Ngày càng có nhiều người tiêu dùng đang mua sắm trên đường đi. Mở rộng sang lĩnh vực di động cho bạn khả năng để theo kịp.

Rất may là nếu bạn đã có một cửa hàng online, trở nên di động có thể không khó khăn. Rất nhiều các nền tảng thương mại điện tử cung cấp khả năng di động, do đó bạn sẽ có thể bán cho khách hàng đang đi đường một cách dễ dàng.

Ví dụ như Bizweb, dịch vụ thiết kế website bán hàng cung cấp giao diện thân thiện với di động giúp cửa hàng online của bạn trông tuyệt vời trên mọi thiết bị.

4. Mạng xã hội

Bạn đã bao phủ được cả bán hàng trực tiếp, bán hàng online và bán hàng trên di động? Hãy xem xét mở rộng cả đến các mạng xã hội. Nếu bạn có một lượng lớn người tham gia tích cực, nó có thể rất có giá trị để khai thác các cơ hội bán hàng trên mạng xã hội.

Hãy xem sáng kiến bán hàng trên mạng xã hội của Nordstrom. Nhà bán lẻ quần áo này  tích hợp tài khoản Instagram của mình với một giải pháp gọi là Like2Buy, cho phép Instagram tiếp cận nhiều tín đồ mua sắm hơn.

Khách hàng muốn mua các mặt hàng họ nhìn thấy trên tài khoản Instagram của Nordstrom có thể đi tới trang Like2Buy của nhà bán lẻ này, nơi họ có thể nhanh chóng xem chi tiết sản phẩm và tiến hành thanh toán.

Hoặc xem cách TopShelf Boutique đang làm. TopShelf sử dụng một dịch vụ gọi là Soldsie để tích hợp vào bán hàng trên Instagram. Người mua chỉ đơn giản là cần phải bình luận “đã bán” khi họ nhìn thấy một bức ảnh của một sản phẩm họ muốn mua, và Soldsie sẽ tạo ra một hóa đơn cho giao dịch và gửi nó đến các khách hàng.

Phần 5: Lập kế hoạch ngân sách

Mở cửa hàng kinh doanh – Phần 4: Bán hàng đa kênh
5 (100%) 4 votes

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi