Giải đáp thắc mắc về khởi nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm

0
5999
Liên hệ đặt quảng cáo

Mở cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ như thế nào?

Muốn mở cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ hoặc kinh doanh bất cứ cái gì cũng vậy, điều tất yếu cần có sự nghiên cứu, đầu tư và chiến lược kinh doanh khoa học đúng theo trình tự. Vậy, các bước để mở một cửa hàng văn phòng phẩm nho nhỏ, ít vốn như thế nào? Làm gì để kinh doanh một cách khoa học nhất, có hiệu quả và giảm tối đa chi phí?

Cùng tìm hiểu trình tự 5 bước cơ bản để mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm nhé!

Bước 1: Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Bước 2: Nghiên cứu đối thủ

Bước 3: Chọn nguồn hàng

Bước 4: Lên chiến lược kinh doanh

Bước 5: Lên danh sách mặt hàng cụ thể

Bước 6: Chuẩn bị kiến thức nghề nghiệp

Chi tiết hướng dẫn kinh nghiệm làm từng bước cụ thể xem thêm trong bài: Chiến lược làm giàu từ kinh doanh văn phòng phẩm

Kinh doanh văn phòng phẩm cần những gì?

Tổng hợp những thứ cần thiết bạn cần có để khởi nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm:

  • Nguồn hàng uy tín: Chọn nguồn hàng cụ thể cho mỗi mặt hàng khi bắt đầu mở cửa hàng với tiêu chí nhà cung cấp uy tín, giá tốt, chiết khấu tốt.
  • Địa điểm kinh doanh: Kinh doanh văn phòng phẩm rất cần một mặt bằng đẹp. Chọn những địa điểm có nhiều học sinh, sinh viên qua lại nhiều. Có thể là những vị trí gần trường học hoặc khu kí túc xá sinh viên.
  • Chi phí đầu tư cố định và lưu động và các khoản tiền dự trữ trong vòng 3 tháng.
    Mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm cần một số vốn đầu tư kha khá ban đầu khoảng từ 50 đến 100 triệu gồm: Các chi phí về mặt bằng, xây dựng, sắp đặt, trang bị giá kệ, bàn ghế, quảng cáo,…
  • Thủ tục pháp lý hợp pháp: Muốn mở cửa hàng văn phòng phẩm bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh. Đừng để đến khi Ban quản lý thị trường “sờ gáy” thì mọi chuyện sẽ trở nên rất phức tạp. Vậy nên, trước khi bắt đầu thì bạn nên đến xã hoặc phường đăng kí và làm thủ tục giấy tờ hợp lệ.
  • Danh sách các mặt hàng kinh doanh: Lên list danh sách các mặt hàng kinh doanh và notes rõ nguồn cung cấp mỗi mặt hàng, khoảng giá vào tầm bao nhiêu để thuận lợi cho việc lên kế hoạch lấy hàng và vạch rõ dự án kinh doanh.
  • Hiểu biết về thị trường, đối thủ, sản phẩm: Nghiên cứu kĩ càng về các mặt hàng thông dụng, các mặt hàng thiết yếu và các mặt hàng hot mà cửa hàng văn phòng phẩm của bạn cần có. Tìm hiểu các đối thủ hiện tại về điểm yếu, điểm mạnh và lợi thế cạnh tranh của họ là gì, tại sao họ tồn tại được đến bây giờ? Học hỏi cái hay của đối thủ, rút kinh nghiệm cho mình. Chuẩn bị tốt các kiến thức về sản phẩm để dễ bề tư vấn cho khách hàng.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về Mở cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ như thế nào và Kinh doanh văn phòng phẩm cần những gì rồi phải không?

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm

Mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm nhỏ cần những gì?
Mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm nhỏ cần những gì?
Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi