Nữ sinh 9x khởi nghiệp thành công với ý tưởng kinh doanh táo bạo

Liên hệ đặt quảng cáo

Những câu chuyện kinh doanh táo bạo thành công cũng như thất bại được biết đến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng khiến nhiều người nhất là giới trẻ luôn đặt cho mình câu hỏi có nên lựa chọn ý tưởng kinh doanh táo bạo để khởi nghiệp?

Điển hình như câu chuyện về nữ sinh 9x Phan Nguyễn Nguyệt Trúc Đào từng là sinh viên đại học Ngoại thương cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh đã thành công khi “táo bạo” thành lập dự án chuỗi thức ăn sạch, tốt cho sức khỏe đầu tiên tại Việt Nam – Một câu chuyện khiến nhiều người ngưỡng mộ cũng như muốn học hỏi.

Cô giá 9x khởi nghiệp thành công với ý tưởng kinh doanh táo bạo
Cô giá 9x khởi nghiệp thành công với ý tưởng kinh doanh táo bạo

Vậy làm thế nào để có thể khởi nghiệp ý tưởng kinh doanh táo bạo một cách khả thi? Điều đầu tiên tôi có thể khẳng định với bạn rằng nếu bạn áp dụng một cách cứng nhắc những ý tưởng, kinh nghiệm kinh doanh khởi nghiệp của người khác thì bạn có thể gặp thất bại vì nó chưa chắc hợp với hoàn cảnh, khả năng của bản thân mình. Đã có rất nhiều câu chuyện minh chứng cho điều này.  Thực tế có nhiều người mới khởi nghiệp trong đó đa số là những người trẻ tuổi đưa ra những ý tưởng rất táo bạo nhờ mang nguyên từ nước ngoài về. Việc lấy đi chất xám từ người khác không có sự nỗ lực của bạn thì chúng không còn ý nghĩa, mà rất có thể ý tưởng đó chưa chắc hợp với Việt Nam.

=> Xem thêm : Kinh doanh sim thẻ điện thoại

Chính vì vậy việc đầu tiên khi có ý tưởng kinh doanh hay và có ý định khởi nghiệp là bạn phải suy tính và tìm đường đi cho mình để biến nó thành việc kinh doanh thật sự nghiêm túc. Có người thắc mắc rằng tôi đã có ý tưởng kinh doanh nhưng làm thế nào để biến nó thành hiện thực và thành công? Một ý tưởng kinh doanh muốn thành hiện thực, khả thi và thành công nó phải dựa trên năng lực của người đưa ra ý tưởng, bởi họ là người chịu trách nhiệm về sự thành công của ý tưởng đó. Tiếp đó ý tưởng đó cũng phải có giá trị cho xã hội, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn bở vì mục đích cuối cùng mà việc kinh doanh nhắm tới nhằm phục vụ cho đời, cho cuộc sống, cho khách hàng và sản phẩm hay dịch vụ đó đòi hỏi phải giúp nâng tầm cuộc sống, mang lại sự thoải mái nhất cho người tiêu dùng. Cuối cùng đi kèm với có ý tưởng bạn còn cần có đam mê.

Thực tế nghiên cứu cho thấy  có đến 90% người mua hàng dựa vào cảm xúc, chỉ 10% còn lại dùng lý trí để chứng minh cho lựa chọn của mình. Một sản phẩm được làm từ đam mê thì chắc chắn nó cũng sẽ truyền cảm hứng đến người mua, người tiếp nhận sản phẩm đó. Điều khó khăn nhất mà chúng ta gặp phải nhất là những người trẻ tuổi khi còn bồng bột của thanh xuân là không biết cách nuôi dưỡng, hun đúc đam mê đó để lúc nào nó cũng cháy. Khi bắt đầu khởi nghiệp, bạn sẽ phải vừa là người làm công, vừa là người làm chủ và điều hành khiến áp lực công việc rất lớn.  Chỉ khi tồn tại đam mê bạn mới có thể vượt qua những khó khăn và các chướng ngại vật.

Kinh doanh cũng giống như hội họa cho dù mỗi người đều có những ý tưởng kinh doanh khác nhau nhưng chúng ta không thể vẽ ra bức tranh đẹp hoàn hảo ngay từ đầu mà cần có thời gian chỉnh sửa để hoàn thiện nó. Những kinh nghiệm trên đây của chúng tôi hy vọng các bạn có thể có cái nhìn đúng đắn hơn về ý tưởng kinh doanh khi khởi nghiệp.

Ý tưởng kinh doanh táo bạo không đáng lo ngại nhưng việc bạn chưa thực sự chuẩn bị kỹ lưỡng để thực hiện chúng mà liều mình đó mới là lý do nhiều người đã và đang thất bại. Đó là việc mà Việc cần làm để chuẩn bị cho khởi nghiệp kinh doanh thành công mà chúng tôi đưa ra đã giúp không ít bạn đọc vượt qua những thử thách khi đặt chân đến con đường khởi nghiệp. Hãy cứ đam mê và giữ nó cháy khi bạn còn trẻ! Cho dù bạn có từng thất bại thì cũng hãy nuôi dưỡng đam mê của mình, xuất phát điểm có thể rất nhỏ nhưng nếu đi đúng hướng thì ý tưởng kinh doanh của bạn dù lớn và táo bạo đến đâu cũng sẽ thành hiện thực. Bạn cũng có thể tham khảo những kinh nghiệm kinh doanh của những người đi trước nhưng hãy thể hiện chất xám của bạn trong đó vì một ý tưởng chỉ mang lại thành công cho bạn nếu đó là ý tưởng phù hợp với hoàn cảnh thực tế của chính mình. Tìm tòi ý tưởng không khó, nhưng ý tưởng đó có mang lại lợi nhuận và triển khai được hiệu quả trên thực tế hay không, có thực sự độc đáo và đột phá hay không lại là câu chuyện đòi hỏi người khởi nghiệp suy nghĩ sâu hơn.

Có Ý tưởng kinh doanh đúng đắn đồng nghĩa với việc bạn đã có 70% cơ hội để chuẩn bị hành trang bước trên con đường thành công và hãy chọn cho mình những bước đi cẩn trọng nhất. Khởi nghiệp có thể là bức tranh phải được sửa mới hoàn thiện nhưng khi sửa quá nhiều vì những lỗi không đáng có nó sẽ khó mang vẻ đẹp mà bạn mong muốn bởi vậy hãy suy nghĩ sâu hơn để ý tưởng kinh doanh của bạn mang lại nét độc đáo và lợi nhuận tối đa cho người sở hữu.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi