So sánh hai hình thức để giá bán công khai và inbox báo giá

0
6225
Liên hệ đặt quảng cáo

Hiện nay bán hàng online đang là một hình thức kinh doanh ngày càng rầm rộ, nhất là qua các kênh mạng xã hội như facebook, instagram… Kinh doanh Online được nhiều người ưa chuộng bởi nó đơn giản hơn rất nhiều so với các hình thức kinh doanh khác.

Trước khi quyết định mua một sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ qua mạng, khách hàng sẽ quan tâm nhất đến vấn đề giá cả. Để thông báo tới khách hàng về giá sản phẩm, những người bán hàng Online có hai hình thức đó là để giá công khai và giá inbox. Vậy ưu nhược điểm của cả hai hình thức này như thế nào?

1. Lợi ích của hình thức bán hàng để giá công khai

Những cửa hàng bán Online khi để giá công khai sẽ nhận được những giá trị rất lớn:

– Thu hút khách hàng

Bất kỳ ai khi mua hàng cũng đều mong muốn được mua với mức giá rẻ, hàng đẹp và chất lượng. Khi mua hàng qua mạng đa phần người mua sẽ dành thời gian nhất định để so sánh giá cả rồi mới quyết định mua. Điều này rất có lợi thế đối với những chủ cửa hàng tự tin với mức giá thấp nhất. Ngược lại khi không kèm giá sản phầm thì người tiêu dùng sẽ ngại hỏi hoặc cho rằng giá cao hơn nên sẽ bỏ qua.

So sánh hai hình thức để giá bán công khai và inbox báo giá

– Gạt bỏ những hoài nghi

Khi phỏng vấn thực tế khách mua hàng Online họ đều đánh giá về việc không để giá công khai không tốt. Họ có thể cho rằng sản phẩm chưa được định giá và mỗi khách hàng sẽ được bán với giá khác nhau tùy vào khả năng kinh tế hoặc khả năng mặc cả, trả giá của khách hàng.

Nhiều người còn cho rằng việc không cập nhật giá bán công khai là hình thức bán hàng lừa đảo, chỉ là dụ người dùng click vào để xâm nhập tài khoản các nhân, ăn cắp thông tin…

Việc bán hàng Online không để giá sẽ làm mất lượng khách hàng lớn và cụ thể họ sẽ chuyển qua mua hàng trực tiếp tại các cửa hàng uy tín hoặc các siêu thị, trung tâm thương mại. Bởi hiện nay trên mạng, các hình ảnh bán hàng thường không phải ảnh chụp thật sản phẩm, hơn nữa giá thì không cụ thể càng khiến họ chán ghét và tránh xa.

Vì vậy việc công khai giá sẽ lấy được lòng tin của khách hàng, họ cho rằng chủ cửa hàng nếu bán hàng tự tin về chất lượng và giá cả thì sẽ sẵn sàng công khai.

– Tạo phong cách bán hàng chuyên nghiệp

So với một trang bán hàng inbox giá thì các trang bán hàng để giá công khai sẽ tạo cho khách hàng cảm nhận sự chuyên nghiệp hơn cả. Điều này sẽ đáp ứng được quy trình mua hàng từ việc thấy sản phẩm bắt mắt, click vào để xem chi tiết và khi cảm thấy thích sẽ tìm thông tin về giá cả để xem có phù hợp với túi tiền của mình hay không.

– Tiết kiệm thời gian và nhân lực

Khi để giá công khai bạn sẽ không phải mất công trả lời khách hàng nữa và dành thời gian cũng như nhân lực để làm những việc khác. Ngoài ra việc để giá công khai thì khi khách hàng nhầm lẫn giá, thắc mắc tại sao giá khi nhận hàng khác đi sẽ có chứng cứ để chứng minh rằng bạn không thay đổi mà chính do khác hàng.

Ngoài mang lại lợi ích cho chính cửa hàng, việc công khai giá bán sản phẩm sẽ đem lại lợi ích cho cộng đồng.

Khi một hay vài cửa hàng công khai giá bán thì các đơn vị khác sẽ bớt nói thách, hét giá và thậm chí bán rẻ hơn để thu hút khách hàng. Vì vậy việc báo giá công khai sẽ góp phần quản lý thị trường và bảo vệ quyền lợi của người mua hàng, nhất là với những đối tượng kinh tế hạn hẹp.

Hơn nữa do việc kinh doanh online phát triển mạnh mẽ nên hàng hóa quốc tế du nhập về Việt Nam ngày càng nhiều, ảnh hưởng đến các chủ kinh doanh tại Việt Nam. Vì vậy khi các cửa hàng để giá công khai sẽ được người tiêu dùng trong nước tin tưởng, ủng hộ và hạn chế sự xâm nhập của các cửa hàng nước ngoài.

2. Lợi ích của hình thức bán hàng giá inbox

Có thể thấy việc bán hàng online công khai giá mang lại rất nhiều lợi ích. Thế nhưng nhiều cửa hàng vẫn chọn hình thức bán hàng giá inbox bởi việc này cũng mang lại nhiều lợi ích.

– Tránh tình trạng bị cướp khách

Nhiều chủ cửa hàng chia sẻ rằng tình trạng cướp khách sẽ xảy ra thường xuyên khi để giá công khai. Khi hướng khách hàng đến inbox thì các thông tin của khách như số điện thoại, địa chỉ giao hàng sẽ không bị đối thủ “cướp”. Có những người cùng bán sản phẩm đó luôn sẵn sàng chực khách từ các cửa hàng khác và giao hàng trước.

– Bảo vệ khách hàng khỏi việc mua hàng kém chất lượng

Tiếp diễn kết quả của việc cướp khách ở trên. Khách hàng nhận hàng mà không biết rằng đây là hàng của đơn vị khác. Nếu hàng đảm bảo chất lượng thì không sao nhưng nếu kém chất lượng thì khách hàng sẽ bị mất tiền oan và ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng.

Hơn nữa khi khách hàng mua hàng bằng cách Inbox sẽ trao đổi được cụ thể hơn về sản phẩm, sẽ được giải đáp chi tiết về chất lượng hàng hóa.

Vì vậy có thể kết luận hình thức bán hàng inbox giá nếu được thực hiện với các mục đích như trên thì sẽ mang lợi cho các người mua và người bán bởi khách không bị lừa mua hàng kém chất lượng và người bán thì không bị cướp khách.

Tóm lại tùy vào từng sản phẩm hàng hóa mà các chủ cửa hàng online sẽ công khai hoặc inbox giá bán. Tuy nhiên so với hình thức inbox thì công khai giá sẽ được khách hàng ưa chuộng hơn cả. Sự lựa chọn hợp lý sẽ giúp bạn kiếm tiền một cách thuận lợi, đơn giản, phát huy được những giá trị của hình thức kinh doanh Online.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi