Tham khảo những ý tưởng kinh doanh độc đáo và sinh lời cao

0
21299
Liên hệ đặt quảng cáo

Những phế liệu, vật liệu bỏ đi hay sữa mẹ thừa không dùng hết tưởng chừng như vô tác dụng lại trở thành những ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới lạ và mang lại lợi nhuận cao. Người có ít vốn thì hãy chọn hình thức kinh doanh cần ít vốn. Vậy hãy cùng Chiasekienthuchay.com tham khảo những ý tưởng kinh doanh độc đáo ít vốn ngay sau đây nhé!

1. Ý tưởng kinh doanh từ vỏ chai

Đây là câu chuyện của vợ chồng anh Đinh Thiên Tâm và chị Nguyễn Diệu Thùy ở Hà Nội. Họ đã tận dụng hàng ngàn vỏ chai thủy tinh bỏ đi và biến thành các món đồ gia dụng và trang trí. Rõ ràng vốn để mua thu chai thủy tinh không cần nhiều, chỉ cần bỏ ra công sức thì những sản phẩm tưởng vứt đi lại có giá bán ra từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng.

Anh Tâm cho biết những sản phẩm của vợ chồng anh làm ra được khách hàng rất nhiệt tình đón nhận vì tính hữu dụng và hiện nay trung bình mỗi ngày gia đình anh thu về được khoảng 2 triệu đồng.

Tham khảo những ý tưởng kinh doanh độc đáo và sinh lời cao

2. Ý tưởng kinh doanh ký gửi đồ cũ

Kinh doanh ký gửi đồ cũ cũng là một trong những hình thức mới lạ và anh Đỗ Tuấn Hải tại Hà Nội là một trong những gương khởi nghiệp thành công với hình thức này.

Anh Hải đã có một nhà kho để làm nơi tiếp nhận cũng như trưng bày, bán sản phẩm. Bất kỳ ai cũng có thể mang đồ cũ đến ký gửi miễn là vẫn sử dụng được và hình thức kinh doanh này được nhiều người hưởng ứng bởi những thứ không còn dùng tới nữa nhưng không nỡ vứt đi lại có thể thu về từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng.

3. Ý tưởng kinh doanh làm xà phòng từ sữa mẹ

Chị Đỗ Thị Thu Trang trú tại quận 12 – TP Hồ Chí Minh đã và đang cung cấp một loại sản phẩm cực độc đáo đó là xà phòng làm từ sữa mẹ. Mỗi 100gr xà phòng được bán với giá 300.000 đồng được rất nhiều người tìm mua bởi đảm bảo an toàn cho da, kể cả với trẻ sơ sinh, có công dụng làm đẹp và chữa bệnh rất tốt.

Chị Trang cho biết hiện tại mỗi tuần chị bán được khoảng 4 – 5kg xà phòng sữa mẹ và thu về 12 – 15 triệu đồng mỗi tháng. Tận dụng nguồn sữa mẹ dồi dào tránh lãng phí và có nhiều công dụng đã giúp chị Trang thu về được một khoản khá lớn mỗi tháng.

4. Ý tưởng kinh doanh từ quán cafe handmade

Người thực hiện thành công ý tưởng kinh doanh độc đáo này không ai khác chính là cô bé 9 tuổi Phan Lê Ánh Dương của trường Tiểu học bán trú Thới Tam, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

Cô bé này đã ấp ủ ý tưởng này rất nhiều năm và khi hiện thực hóa đã được rất nhiều người tò mò, hưởng ứng. Quán trưng bày và bán các sản phẩm như thú nhồi bông, móc khóa, ba lô không còn dùng nữa. Từ lúc mới mở quán đã thu hút nhiều người đến thưởng thức cà phê và ngắm các sản phẩm độc đáo.

Vào ngày nghỉ cuối tuần, cô chủ nhỏ thường đến các trường học, tiệm may hoặc tạp hóa để xin nhưng đồ phế liệu như vỏ chai, túi bóng, vỏ hộp để tạo ra những sản phẩm rất dễ thương. Quán ngoài bán cà phê và đồ uống còn bày bán những sản phẩm do bạn Ánh Dương tự chế với giá từ 10.000đ – 15.000đ.

Như bạn đã thấy, ý tưởng kinh doanh độc đáo không hẳn luôn phức tạp và rắc rối đâu. Chỉ cần đơn giản và nhắm đúng nhu cầu thì ắt hẳn sẽ mạng lại lợi nhuận cao. Theo thống kê, mỗi ngày có tới 2.700 người trở thành triệu phú từ hai bàn tay trắng, có người thành công từ ý tưởng kinh doanh nhỏ. Vậy tại sao bạn không thuộc trong số đó? Hãy dũng cảm hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình!

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi