Tra cứu công bố sản phẩm ở đâu? Website nào?

0
9199
Liên hệ đặt quảng cáo

Các sản phẩm sau khi công bố thành công sẽ được cơ quan chức năng thông báo và trả kết quả trên cổng thông tin điện tử của cơ quan đó. Với mỗi nhóm sản phẩm doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ công bố tại cơ quan khác nhau, mỗi cơ quan lại có website riêng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều trang điện tử để tra cứu.

Hiện nay có 3 nhóm sản phẩm chính sau:

  • Nhóm sản phẩm bắt buộc phải công bố.
  • Nhóm sản phẩm có thể tự công bố
  • Nhóm sản phẩm mỹ phẩm.
Tra cứu số công bố sản phẩm tại đâu?

Địa chỉ tra cứu số công bố sản phẩm bắt buộc

Với các thực phẩm bắt buộc phải công bố, để tiến hành đăng ký công bố sản phẩm doanh nghiệp cần đến trụ sở cơ quan nhà nước có thẩm quyền để nộp hồ sơ. Sau khi hồ sơ hợp lệ, cơ quan đó có trách nhiệm công khai số công bố lên website của Bộ Y tế theo địa chỉ https://nghidinh15.vfa.gov.vn/. Các doanh nghiệp sẽ nhận kết quả và tra cứu theo địa chỉ trên.

Địa chỉ tra cứu kết quả tự công bố sản phẩm

Khác với công bố, tự công bố là doanh nghiệp tự công bố sản phẩm sắp kinh doanh lên website của mình rồi mới nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng được chỉ định bởi UBND tỉnh/ thành phố. 

Cơ quan được UBND chỉ định có trách nhiệm tiếp nhận, lưu trữ hồ sơ và đăng tải kết quả công bố sản phẩm lên website của cơ quan để doanh nghiệp tra cứu.

Do vậy, tra cứu giấy công bố của nhóm sản phẩm này sẽ được thực hiện trên website của cơ quan chức năng được chỉ định xử lý hồ sơ công bố. Mỗi tỉnh thành khác nhau lại có cơ quan chức năng tương ứng chịu trách nhiệm, do đó sẽ có đa dạng trang tìm kiếm kết quả tự công bố. Lấy ví dụ địa chỉ tra cứu tại 2 thành phố lớn là Tp.HCM và Hà Nội:

Tại Tp.HCM, tra cứu tại http://bqlattp.hochiminhcity.gov.vn/

Tại Hà Nội, tra cứu tại:

  • http://dvc.hanoi.vfa.gov.vn/HomePage.do
  • http://congthuong.hanoi.gov.vn/
  • http://chicucquanlychatluongnlsts.hanoi.gov.vn/Pages/Trang-chu.aspx

Địa chỉ tra cứu số công bố mỹ phẩm

Riêng đối với sản phẩm mỹ phẩm, kết quả công bố mỹ phẩm được cơ quan chức năng đăng tải chung lên 1 website của Bộ y tế là Cổng thông tin một cửa quốc gia (https://vnsw.gov.vn/). Do vậy doanh nghiệp sẽ tra cứu số đăng ký mỹ phẩm tại trang này và nếu muốn sử dụng bản cứng có thể lên tải bản mềm về và in ra để sử dụng.

Chúc các bạn đăng ký số công bố thuận lợi và thành công trong các dự án sắp tới!

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi