Xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay Phần 1: 

0
17003
Liên hệ đặt quảng cáo

 

Kinh doanh luôn là một vấn đề nóng và được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ, có rất nhiều ý tưởng kinh doanh được các bạn trẻ vận dụng và mang lại rất nhiều thành công cho mình và lợi ích cho xã hội. Chuyên mục bài viết hôm nay sẽ nói đến xu hướng kinh của giới trẻ hiện nay và thành công từ những ý tưởng, những xu hướng đó mang lại.

Mở cửa hàng chăm sóc sắc đẹp

cửa hàng chăm sóc sắc đẹp

Cái đẹp luôn luôn được mọi người hướng tới đặc biệt à phái nữ. Ngày nay phái đẹp không phải cứ ra đường mới đẹp, mà phải đẹp mọi lúc mọi nơi. Thế nên Mở cửa hàng chăm sóc sắc đẹp là xu hướng kinh doanh của giới trẻ quan tâm. Vậy để mở cửa hàng chăm sóc sắc đẹp bạn cần những gì, hãy đọc những chia sẻ của một bạn trẻ nói về con đường làm đẹp và mở cho mình một cửa hàng chăm sóc sắc đẹp ạ:

Trước bạn luôn băn khoăn về vấn đề làm đẹp, và mơ ước muốn mình sẽ là một chuyên gia chăm sóc sắc đẹp cho mọi người. Khi bạn đưa ra ý tưởng đó thì rất nhiều bạn bè người thân xung quanh của mình phản đối vì học về chăm sóc sắc đẹp thì cần phải là người cẩn thận, tỉ mỉ, trong khi bạn đó thì trái ngược hoàn toàn. Nhưng duy nhất có người yêu của bạn đó và hiện tại là chồng của bạn luôn luôn ủng hộ quyết định của bạn đó.

Thế là nhờ sự ủng hộ và động viên của anh ấy, mà bạn ấy quyết tâm đi học nghề về chăm sóc sắc đẹp để có thể làm đẹp cho bản thân cho mọi người. Và đây là tiến trình để thành lập cửa hàng của bạn đó:

  • Bạn đăng ký lớp học vè chuyên môn, nhưng bạn cố gắng học liên tục.
  • Cố gắng học liên tục. Ngày học liên tục, kết hợp giữa học trên lớp và ở nhà.
  • Ban đầu thực hành vẽ trên giấy, rồi vẽ tên mặt thật.
  • Làm trên mẫu tốt thì đi ra ngoài làm.
  • Trong quá trình học phải năng nổi học hỏi thêm kinh nghiệm và tuyển mẫu làm để nâng cao kinh nghiệm.
  • Khi nào cứng tay nghề, chuyên nghiệp hơn thì mới mở cửa hàng.
  • Cửa hàng thì phải chọn địa điểm phù hợp, thiết kế và trang trí phải đẹp mắt hai hòa.
  • Kết hợp với Marketing và khi ban làm tốt đẹp thì nhều người sẽ giới thiệu bạn bè đến làm đẹp.

Nếu làm được vậy thì bạn sẽ có khách đến thường xuyên để trải nghiệm dịch vụ của bạn.

Trồng và kinh doanh rau sạch

trồng và cung cấp rau sạch

Rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi người, mỗi gia đình. Nhưng tình trạng an toàn thực phẩm hiện nay đang là vấn đề lo ngại, khi có rất nhiều người trồng rau vì muốn thu được lợi nhuận cao đã không biết dùng bao nhiêu cách như sử dụng chất kích thích tăng trưởng, rồi phun nhiều hóa chất diệt sâu bọ… làm cho rau củ quả nhiễm độc. Gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Vậy nên trồng rau sạch sẽ là một xu hướng mà không những các bạn trẻ quan tâm, mà còn của những người tiêu dùng.

Có rất nhiều phương pháp để trồng rau sạch như:

Trồng trên đất, không sử dụng các chất hóa học, mà diệt sâu bọ bằng các chất tự nhiên, hoặc phương pháp vật lý như: phun dung dịch tỏi, hay bằng bạc hà lấy tinh dầu bạc hà. Sử dụng đèn diệt côn trùng sâu bọ để thu hút chúng vào ban đêm. Phương pháp này không cần đầu tư nhiều nhưng cần sự quan tâm chăm sóc của người trồng và sự tỉ mỉ trong từng công đoạn trồng, nuôi dưỡng và chăm sóc rau.

Ngoài ra có 3 mô hình trồng rau sạch thông minh được rất nhiều các quốc gia áp dụng, mà không tốn nhiều thời gian chăm sóc, nhưng cần tốn chi phí ban đầu một chút. Chi tiết xin các bạn đón đọc bài viết 3 mô hình trồng rau sạch tại nhà với chi phí chưa đến 3 triệu đồng. Để làm được điều này thì đầu tiên bạn phải có lòng quyết tâm, yêu thích thiên nhiên, và trồng rau sạch đảm bảo sức khỏe ch người tiêu dùng, và điều tiên quyết là bạn phải tin rằng mình làm được.

Trong quá trình trồng rau, bạn phải có chiến lược marketing cụ thể, như lập một Fanpage riêng trên Face để quảng cáo cho sản phẩm của mình, có thể chia sẻ từng giai đoạn từ ấp ủ, xây dựng và từng giai đoạn lớn lên của rau sạch, ban đầu nên nhờ bạn bè người thân giúp đỡ về công việc giới thiệu và chia sẻ. Bạn mở cửa hàng, tạo tên riêng cho rau sạch của bạn một cách ấn tượng dễ nhớ, đến các cửa hàng phân phối sản phẩm rau sạch hay các siêu thị chợ để tìm kiếm đầu ra cho mình. Sau khi đã có những bạn hàng, bạn nên tạo mối quan hệ tốt với họ, và giữ chữ tín. Để những sản phẩm bạn làm ra luôn được cam kết là đưa đến được tận tay cho khách hàng.

Kinh doanh hạt giống rau, củ quả hoa

hạt giống cây trồng

Nhu cầu về thực phẩm như rau củ, và làm đẹp cho không gian sống của mọi người ngày càng lớn. Vậy nên kinh doanh hạt giống rau củ, và hoa sẽ là một ý tưởng không tồi.

Đầu tiên bạn nên tìm được nhà cung ứng các loại hạt giống chất lượng và uuy tín, giá thành thì ok. Ký kết hợp dồng và tạo mối quan hệ với nhà cung ứng.

Vậy để kinh doanh tốt thì bạn phải là người yêu thích những thứ mình bán, rồi tự mình trồng để cảm nhận niềm vui đặc biệt là quan sát được quá trình chúng lớn lên và phát triển, cho đến lúc thu hoạch và đơm hoa kết trái.

Điều này đối với nhiều người cho rằng không có ý nghĩa gì cả và tốn thời gian, nhưng thực chất mình dùng thành quả của mình để quảng bá marketing cho sản phẩm của mình lầ tốt nhất. Lập một Fanpage riêng, tạo cho mình một website riêng, tương tác nhiều bài viết trên Website và Fanpage đăng lên những ảnh quá trình lớn lên của các loại hạt giống bạn chọn. Bạn nên tương tác bài viết thường xuyên trên đó để sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến. Và họ cảm thấy bạn thật sự là một người kinh doanh chuyên nghiệp và có tâm

Mở cửa hàng đồ handmade

cửa hàng đồ handmade

Đồ Handmade có rất nhiều loại vậy nên khi quyết định kinh doanh làm chúng bạn cần phải xác định xem bạn làm về 1 loại sản phẩm nào hay là nhiều loại sản phẩm. Bạn tự làm các sản phẩm, hay bạn đi nhập về.

Nếu tự làm sản phẩm, thì bạn sẽ tốn nhiều thời gian công sức hơn để thiết kế, may vá hoặc tự làm sản phẩm của mình, nhưng lại được ưu điểm là: bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo cách suy nghĩ cũng như sự đặc biệt của mình.  Cũng như bạn có thể làm theo mẫu thiết kế của khách hàng và chiều lòng khách hàng. Nhưng việc này cũng đòi hỏi bạn phải là người có gu thẩm mỹ tốt, nhanh nhạy và bắt kịp xu thế mới nhất trong lĩnh vực thời trang.

Bạn sẽ nhập hàng về từ những cơ sở sản xuất, sản phẩm của bạn sẽ dược làm ra từ trước, hoặc bạn yêu cầu họ làm theo mẫu tương tự. Tuy nhiên việc này bạn sẽ bị thụ động trong những mẫu thiết kế, và có nhiều mẫu khách hàng không ưng.

Dù thế chọn kế hoạch nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên có chiến lược marketing cụ thể, từ quảng cáo trên Facebook, twitter, trên trang web, rồi viết những bài chuẩn SEO để khi khách hàng tìm kiếm có thể thấy những sản phẩm của mình.

Chi phí vốn đầu tư mà bạn bỏ vào tùy theo mặt hàng handmade bạn chọn, nhưng nó dao động trong khoảng 30tr – 100tr.

Mở quán cafe sách

quán cafe sách

Nếu quán cafe không thôi thì rất nhiều người đã mở và làm rồi, nhưng điều đặc biệt là quán cafe không chỉ có những thứ cafe, nước uống đặc biệt, không gian và view đẹp mà còn có sách hay để cho mọi người vừa đọc sách vừa nhâm nhi ly cafe thì còn gì tuyệt hơn đối với những con người yêu đọc sách yêu cafe nhỉ.

Về quán cafe sách thì cần lập kế hoạch và tính toán tỉ mỉ từ khâu tìm địa điểm, xây dựng thiết kế cửa hàng theo phong cách nào, thiết kế thực đơn, rồi phải học làm các món nước uống đặc biệt theo cách chuyên nghiệp. Tiếp theo là khâu chọn sách để bổ sung vào giá sách của quán thể loại sách bạn nên chọn là về cuộc sống, kinh doanh, về cách đối nhân xử thế, cách lãnh đạo, Marketing, ẩm thực, kinh doanh và pháp luật… làm sao giá sách của bạn phong phú để có thể tiếp cận tối đa những bạn đọc tại các thể loại.

Bạn lên chiến lược của mình về giá, quảng cáo. Phải được thực hiện một cách tốt nhất. Từ khi mới khai trương phải thực hiện chiến lược giá nào nè. Rồi các chương trình khuyến mại như thế nào để có thể thu hút khách đến với quán của mình, và là một nơi mà các khách hàng đến để vui vẻ, đạp tan nỗi buồn nỗi lo, và giảm stress trong cuộc sống.

Những ý tưởng trên là Xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay. Và còn có rất nhiều ý tưởng, xu hướng kinh doanh mà các bạn trẻ đang áp dụng. Xin phép các bạn đọc sẽ quay lại vào bài viết Xu hướng kinh doanh của giới trẻ phần 2.

 

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi