Kinh nghiệm làm giàu ở nông thôn

0
22774
Liên hệ đặt quảng cáo

Hiện nay không chỉ ở địa bàn thành phố, mà khu vực nông thôn cũng đang được các doanh nghiệp trong nước quan tâm. Nếu như biết cách khai thác, nắm vững kinh nghiệm thì thị trường nông thôn có thể nói là một thị trường béo bở dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu xem để có thể kinh doanh được ở vùng đất này bạn cần những gì nhé.

Tìm hiểu đặc điểm tiêu dùng

Đặc điểm tiêu dùng của bộ phận khách hàng ở địa bàn mà bạn định hướng đến sẽ là nhân tố quan trọng quyết định đến nhiều chiến lược phát triển sau đó của doanh nghiệp bạn.

Kinh nghiệm làm giàu ở nông thôn

Hiện nay, mức sống của những hộ gia đình nông thông đang có xu hướng đi lên, họ đầu tư cho đời sống cũng như sự giáo dục con cái mạnh mẽ hơn trước, chính vì vậy bạn có thể căn cứ vào đây để mang đến những dòng hàng chất lượng.

Thêm vào đó, dù mức sống thay đổi nhưng đặc điểm mua hàng của họ vẫn có nét tương đồng với nhau, chính là sở thích mua hàng theo đám đông, hiệu ứng, nên một người mua có thể truyền tai nhau đến nhiều người khác. Vô hình chung bạn có được một kênh quảng bá miễn phí và hiệu quả cho sản phẩm dịch vụ của mình. Và chắc chắn, với bản tính cẩn thận thật thà của mình thì họ sẽ chỉ mua hàng khi họ biết được sản phẩm đó của bạn tốt thật sự.

Sự chiếm ưu thế của thương mại truyền thống

Khác với thị thành, ở nông thông, chợ truyền thống vẫn chiếm vị trí hàng đầu, các chị em nội trợ đi mua sắm thường chú trọng vào những mặt hàng thiết thực cho gia đình. Đặc biệt họ khá thích thú với những lời khuyên từ người bán hàng, chính vì vậy vai trò của người bán hàng trong trường hợp này được đề cao.

Những kênh tiếp cận thông tin mới

Hãy từ bỏ ngay ý nghĩ rằng cư dân nông thôn chỉ suốt ngày biết đến tivi và đây là kênh tiếp cận thông tin chính của họ. Họ cũng đã bắt đầu tiếp cận và thu thập thông tin từ chính mạng internet. Nên bạn có thể khai thác kênh bán hàng này để mang sản phẩm dịch vụ của mình đến gần với họ hơn.

Mặt hàng nào sẽ chiếm ưu thế

Bạn cần xác định được cho mình những mặt hàng kinh doanh tiềm năng ở nông thôn, đây là địa bàn vốn dĩ vẫn nặng về kinh tế nông nghiệp, vì thế những mặt hàng chính vẫn là thức ăn gia súc gia cầm, các loại máy móc thiết bị nông nghiệp. Chính vì vậy đây sẽ là những mặt hàng mà bạn nên đẩy mạnh.

Đồng thời bạn nên lựa chọn những mặt hàng có mức giá trung bình, vì tính chất sử dụng của bà con nông thông là nhỏ lẻ, quy mô trong hộ gia đình, nên họ sẽ không thể bỏ một số tiền lớn để mua máy móc, nguyên liệu. Bên cạnh đó, vì bản tính mua hàng theo xu hướng và đám đông, nên họ sẽ biết về một dòng sản phẩm chất lượng nào đó và tìm mua nó. Nên bạn cần cung ứng các sản phẩm hàng hóa có chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng, giá thành hợp lý thì mới có thể có được thị trường rộng lớn ở nông thôn.

Bạn cần chiến lược kinh doanh như thế nào?

Cho dù là kinh doanh ở nông thôn, thì một chiến lược kinh doanh khả thi và hợp lý cũng là điều kiện cần để bạn có được môi trường phát triển cho việc kinh doanh của mình. Cũng như việc để có thể kêu gọi được vốn đầu tư nước ngoài, bạn cần làm cho doanh nghiệp của mình có được những lợi thế nhất định, thì việc xác định được chiến lược sẽ giúp bạn kêu gọi được phần đa những khách hàng nông thôn này.

Doanh nghiệp cần nắm rõ được giá trị của người tiêu dùng nông thôn, mang đến họ những sản phẩm dịch vụ chất lượng để gây dựng được lòng tin của khách hàng. Tiếp theo đó, bạn nên đa dạng kênh mua sắm để có thể cung ứng sản phẩm đến họ một cách đa dạng và hiệu quả nhất, làm nên một phong cách riêng biệt. Đồng thời việc tiếp cận được khách hàng cũng là một trong số những chiến lược giúp doanh nghiệp kinh doanh thành công, hãy cố gắng kết nối khách hàng với người bán hàng, đó sẽ là bàn đẩy giúp tăng doanh số bán hàng của bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm nho nhỏ chúng tôi muốn chia sẻ cho những ai đã, đang và sẽ tiến hành kinh doanh tại địa bàn nông thôn. Ngoài ra, xét vào thực tế kinh doanh bạn còn có thể tự mình rút ra những kinh nghiệm khác nữa cho bản thân.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi