Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả

0
32527
Liên hệ đặt quảng cáo

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh được thuận lợi và bạn cũng đang có ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm nhưng chưa biết cách kinh doanh mỹ phẩm online như thế nào hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm xuất phát từ ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm online cho đến quá trình mở cửa hàng hiệu quả.

Cách kinh doanh mỹ phẩm online – Các bước kinh doanh + chiến lược kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả 

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng

Đối với các bạn tuổi teen, các bạn trẻ thì mỹ phẩm Korean được ưa chuộng hơn cả về màu sắc, giá cả.

Đối với các chị em từ 27-30 tuổi, nên hướng đến các loại mỹ phẩm đắt tiền hơn như xuất xứ từ Mỹ, Pháp, Đức…

Đối với các chị em trung niên, cần chú trọng các loại mỹ phẩm cao cấp, hỗ trợ chăm sóc và phục hồi da hiệu quả đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu thì công việc kinh doanh mỹ phẩm online của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả- Tuổi teen thích mỹ phẩm Hàn Quốc
Cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả- Tuổi teen thích mỹ phẩm Hàn Quốc

Bước 2: Trang bị kiến thức sản phẩm

Bên cạnh đó, bạn nên trang bị thật nhiều kiến thức về dòng sản phẩm bạn đang kinh doanh để hỗ trợ và tư vấn tốt nhất cho khách hàng. Kinh doanh chính là bán niềm tin cho khách hàng. Bạn hãy để kiến thức về mỹ phẩm và uy tín thương hiệu chinh phục khách hàng của bạn.

Cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả- Trang bị tốt kiến thức sản phẩm
Cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả- Trang bị tốt kiến thức sản phẩm

Bước 3: Các cách tìm nguồn hàng kinh doanh

  • Có thể nhờ người thân mua mỹ phẩm và ship từ nước ngoài về (Tuy nhiên, không phải ai cũng có người thân đi nước ngoài. Và cũng ít khi người thân đi về 1 chuyến)
  • Có thể tìm đến các đại lý chuyên phân phối mỹ phẩm xách tay để mua (hiện nay các đại lý này khá phổ biến ở Việt Nam)
  • Có thể “thân chinh” sang một vài quốc gia lân cận như Thái Lan, Hàn Quốc để chọn mua mỹ phẩm về phân phối lại cho khách hàng.
  • Nhận hàng order từ nước ngoài về

Dù mua bằng cách nào đi nữa thì bạn nên nhớ rằng, khi kinh doanh mỹ phẩm online bạn nên đặt sự an toàn của khách hàng lên đầu bởi làn da rất nhạy cảm và dễ bị dị ứng. Do vậy, nếu ham rẻ và nóng vội lãi cao thì bạn đã “khai tử” chính mình.

Đối với các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu thì các bạn sẽ yên tâm hơn vì nhà sản xuất mỹ phẩm đã tiến hành công bố chất lượng mỹ phẩm tại quốc gia của họ, vì thế mà người Việt Nam thường tin tưởng và ưa chuộng sản phẩm nhập khẩu hơn so với mỹ phẩm sản xuất nội địa.

Cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả- Tìm nguồn hàng giá tốt, chất lượng đảm bảo
Cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả- Tìm nguồn hàng giá tốt, chất lượng đảm bảo

Bước 4: Có kế hoạch quản lý bán hàng hiệu quả

Khi kinh doanh mỹ phẩm, mặt hàng vô cùng đa dạng và nhiều chủng loại. Nếu bạn không có phương pháp quản lý các mặt hàng khoa học thì rất dễ bị rơi vào tình trạng khó kiểm soát cửa hàng online của mình. Đây là số liệu vô cùng quan trọng để bạn định hướng và đưa ra các chiến lược kinh doanh cần thiết phát triển cửa hàng.

  • Thống kê rõ ràng các mặt hàng đang kinh doanh
  • Số lượng hàng trong kho hiện có, số lượng hàng cần nhập, số lượng hàng bán được trong ngày
  • Tổng các đơn hàng bán được trong ngày
  • Tổng thu, tổng chi, tình hình lãi lỗ…

Chiasekienthuchay.com khuyên bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm để tiết kiệm thời gian, công sức và chi chí cho cửa hàng của bạn.

Cách kinh doanh mỹ phẩm online - Chia sẻ kinh nghiệm vàng trong kinh doanh
Cách kinh doanh mỹ phẩm online – Chia sẻ kinh nghiệm vàng trong kinh doanh

Bước 5: Cách giải quyết vấn đề khi có Feedback từ người sử dụng.

Mỹ phẩm là một trong những lĩnh vực kinh doanh online thường nhận được ý kiến phản hồi từ khách hàng nhiều nhất. Bởi nó liên quan trực tiếp đến nhan sắc của phái đẹp. Vì vậy, khi kinh doanh online bạn nên dành thời gian nghiên cứu thật kỹ về các sản phẩm mà mình cung cấp, tự biến mình trở thành chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Đưa ra những lời khuyên thật sự hữu ích dành cho khách hàng để đảm bảo các chị em cảm thấy tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của bạn.

Bên cạnh đó, nếu nhận được ý kiến không tốt từ khách hàng, bạn nên từ tốn tìm hiểu nguyên nhân, đưa ra lời tư vấn cụ thể khiến khách hàng gỡ rối một cách tốt nhất. Không nên phản bác và cho rằng ý kiến của khách hàng là không đúng.

Đặc biệt hơn, nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng để bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm online, hãy gửi vào hộp thư của chúng tôi: chiasekienthuchay.com@gmail.com. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về cách kinh doanh mỹ phẩm online đơn giản, hiệu quả.

 Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng xách tay từ A-Z

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi