Công thức hướng dẫn cách làm bánh da lợn dễ hiểu nhất

Liên hệ đặt quảng cáo

Công thức hướng dẫn cách làm bánh da lợn dễ hiểu nhất

Sau bao ngày ngâm cứu, tìm hiểu dân chúng làm như nào làm sao để thành công thì cuối cùng em nó cũng làm ra được chiếc bánh da lợn theo ý muốn của ẻm!
Tạm hài lòng về hương vị, bánh khá dai, nước cốt dừa béo béo, hương thơm của lá dứa nhưng do là lần đầu chưa thể chỉnh được theo đúng ý muốn được lớp đậu xanh nên để mềm hơn tí nữa thì ngon, lần sau sẽ giảm lượng bột năng trong phần đậu xanh lại chắc là sẽ ngon hơn.
Còn về ngoại hình thì không được ưng cho lắm cũng đong đo giữ lắm mà ra thì ko lớp nào bằng lớp nào, bạn ấy dạy là 3/4 cup lá dứa rồi đến 1 cup đậu xanh nhưng mà lần sau sẽ làm mỏng hơn ăn có vẻ ngon hơn. Thích cái cảm giác của lúc nhỏ lắm cơ, cầm miếng bánh gỡ từng lớp một để ăn, thú vị lắm lắm!

cách làm bánh da lợn
cách làm bánh da lợn

Và đây là CÔNG THỨC của chiếc bánh này và sẽ điều chỉnh lần sau theo ý thích
I. NGUYÊN LIỆU
* LỚP MÀU XANH
– 150ml nước lá dứa
– 100ml nước cốt dừa
– 80g đường ( nhưng mà mình chỉ sử dụng 70g, mình ko thích bánh quá ngọt)
– 175g bột năng
– 1/4 tsp muối
B1: Lá dứa 100g + 150ml nước xay nhuyễn lọc qua rây
B2: nước lá dứa + nước cốt dừa quậy đều cho đường, muối bột năng khuấy đều lược qua rây. Cho bột nghỉ 15′
* LỚP MÀU VÀNG
– 100g đậu xanh khô
– 80g đường
– 90 bột năng ( nhưng lần sau sẽ giảm khoảng 80g chắc sẽ mềm hơn)
– 250ml nước cốt dừa
– 1/4 tsp muối
B1: đậu xanh rửa sạch ngâm nở 2h với nước ấm. Hấp chín
B2: Cho đậu xanh + muối + đường + nước cốt dừa xay nhuyễn
B3: cho bột năng vào hỗn hợp trên khuấy đều, lược qua rây. Cho hỗn hợp nghỉ 15′
II. HẤP BÁNH
1. Thoa ít dầu vào khuôn ( khuôn 20), chỉ thoa lần đầu những lần sau sẽ ko dính vì đã có nước dừa. Thoa nhiều quá ăn sẽ ngấy
2. Nước sôi thì cho khuôn vào tiến hành đổ từng lớp bánh, lớp màu xanh trước 3/4 cup, đậy nấp lại chờ 4′ bánh se mặt thì cho tiếp 1 cup đậu xanh đậy nấp chờ 5′, cứ như vậy tiếp tục lớp sau hơn lớp trước 1′. Sau khi đổ đến lớp cuối thì đậy nấp hấp thêm khoảng 10′ lấy ra để thật nguội sau đó mới lấy thì sẽ dễ hơn, nếu lấy liền ăn nóng thì cắt bằng chỉ sẽ dễ hơn dao vì cắt bằng dao sẽ rất dính, khi bánh nguội thì vô tư.
3. Bảo quản: nhiệt độ phòng thì 1 ngày. Có thể bảo quản tủ lạnh ngăn mát 3-4 ngày lúc ăn thì cho vào lo vi sóng quay lại khoảng 1′ bánh trong lại như ban đầu là được!
Lưu ý: Có khá nhiều công thức khác nhau ở trên mạng. và mỗi người hướng dẫn những cách khác nhau, vì vậy các bạn hãy chọn lọc những cách làm bánh da lợn dễ hiểu nhất để thực hiện nhé. Chúc mọi người thành công.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi