Bán quần áo online cần bao nhiêu vốn?

0
31260
Liên hệ đặt quảng cáo

Nhiều bạn có ý định mở shop bán quần áo online nhưng còn e ngại về vấn đề vốn liếng. Thực ra bán quần áo online thì cần bao nhiêu vốn không phải vấn đề quá khó khăn. Bạn chỉ cần bỏ ra ban đầu khoảng tầm 5 đến 10 triệu thậm chí là nếu có quan hệ tốt với nguồn hàng, khách hàng thì khỏi cần vốn.

ban-quan-ao-online-can-bao-nhieu-von

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức:

  • Bán quần áo order thì bạn không cần vốn nhưng khó bán hơn vì khách phải chờ và không được xem mẫu trực tiếp. Kiểu này mà không có khách thì dễ nản và vì không có gì để mất nên dễ bỏ giữa chừng.
  • Bán hàng có sẵn thì áp lực bán hàng sẽ lơn hơn vì bạn cần phải bán được hàng để quay vòng vốn. Mỗi ngày nhìn đống hàng tồn sẽ cảm thấy rất sốt ruột tạo động lực để bạn tìm mọi cách bán được hàng.

Bán quần áo online lấy hàng ở đâu?

Hãy cố gắng tạo uy tín của mình với các bên cung cấp bằng cách chứng minh khả năng trả nợ đúng hẹn. Ngay khi được khách hàng thanh toán thì phải ngay lập tức lại trả tiền cho bên cung cấp. Như vậy dần dần họ sẽ tin tưởng và giảm tỷ lệ đặt cọc hoặc không cần đặt cọc khi bạn đặt hàng. Nguyên tắc để làm ăn lâu dài là phải luôn luôn đúng hẹn.

Về phía khách hàng, bạn cũng phải tạo được uy tín của mình. Hãy đăng hình ảnh của sản phẩm mà bạn tự chụp chứ đừng lấy hình trên mạng. Sau khi nhận order hãy giao hàng đến cho khách nhanh nhất có thể, để họ phải chờ đợi càng ít càng tốt. Như vậy thì khách hàng mới có thể chấp nhận việc thanh toán trước rồi mới nhận hàng sau.

Ngoài chi phí về nguồn hàng là chi phí marketing. Gian hàng online của bạn có thể đặt ở trên Facebook, Zalo, trên các website bán hàng như Enbac, Sendo… hoặc bạn cũng có thể có hẳn một website riêng. Chi phí thuê một dịch vụ cung cấp website bán hàng ví dụ như Bizweb là khoảng 180k/tháng.

Phần mềm quản lý shop quần áo

Khoản đầu tư quan trọng nhất khi bạn bắt đầu bán hàng online không phải là bao nhiêu vốn, mà đó là đầu tư về mặt kiến thức. Hãy học hỏi tất cả những người đã có kinh nghiệm bán quần áo online mà bạn quen biết. Tìm hiểu về thị trường, về cách làm của đối thủ, về tâm lý và thị hiếu của khách hàng. Nghiên cứu các công cụ marketing như SEO, mạng xã hội, quảng cáo trả tiền…

Điều quan trọng là bạn phải dám nghĩ dám làm. Nếu bạn còn đang e ngại vì câu hỏi cần bao nhiêu vốn, hãy dẹp ngay nó ra khỏi đầu.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi