Mở shop mỹ phẩm lấy hàng ở đâu?

0
5575
Liên hệ đặt quảng cáo

Ngày nay khi bạn dạo qua một loạt các fanpage, group trên facebook, chúng ta sẽ thấy hàng loạt các bạn trẻ rao bán mỹ phẩm nhưng hầu hết chúng đều là những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ mà chỉ nói chung chung là hàng chính hãng. Đây là lý do tại sao người dùng không dám, hay tránh xa các shop mỹ phẩm chưa có thương hiệu nhất là khi hàng loạt thông tin về hậu quả sử dụng đồ giả xuất hiện trên đầy mặt báo. Điều này là một trong những yếu tố gây khó khăn nhất cho các chủ shop mỹ phẩm mới mở.

Cho nên khi mở shop mỹ phẩm chúng ta cần nhớ cũng như các loại mặt hàng khác chất lượng tốt là yếu tố quyết định thành công khi kinh doanh. Nếu bạn chỉ nghĩ đến lợi nhuận kinh doanh mà quên đi yếu tố cần thiết là chất lượng thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng thất bại, chưa kể đến việc bạn có thể gặp rắc rối liên quan đến pháp luật.

Cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả- Tuổi teen thích mỹ phẩm Hàn Quốc
Cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả- Tuổi teen thích mỹ phẩm Hàn Quốc

Hiện nay trên thị trường thường xuất hiện 2 dòng mỹ phẩm cơ bản là mỹ phẩm cao cấp và mỹ phẩm hạng trung (loại mỹ phẩm này chất lượng rất khó đảm bảo). Nếu bạn muốn lựa chọn dòng mỹ phẩm cao cấp đồng hành cùng mình trên con đường khởi nghiệp chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những nhà phân phối chính hãng – đó là những nơi có lượng khách hàng lớn, có địa chỉ cụ thể, có Giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về công bố mỹ phẩm để có hiểu biết về giá cả cũng như tìm những nguồn hàng chất lượng đảm bảo.

Còn nếu bạn có ít vốn và muốn lựa chọn dòng mỹ phẩm hạng trung thì nguồn hàng đa dạng hơn nhưng bạn phải xác định tâm lý khả năng gặp rủi ro cao, dễ gặp phải tình trạng hàng giả, hàng Trung Quốc nhái. Khi mới vào nghề bạn nên hỏi kinh nghiệm của những người đã và đang kinh doanh mỹ phẩm và nên tham khảo nhiều địa điểm để có được nguồn hàng đảm bảo cả về giá cả cũng như chất lượng nguồn hàng nhập.

Một số nguồn hàng bạn có thể tham khảo là:

  • Hàng nhập từ đại lý, nhà phân phối chính hãng đây là địa điểm mang lại cho bạn sự đảm bảo về chất lượng và sự ổn định. Nhưng cái khó của nguồn hàng này là ở chỗ để có thể nhập trực tiếp hàng từ các thương hiệu lớn, nhất là các hãng nước ngoài thì bạn cần có nguồn vốn lớn và phải thành thạo ngoại ngữ để làm việc với họ.

Khắc phục những nhược điểm của nguồn hàng trên bạn có thể nhập hàng qua tiếp viên hàng không hoặc nhập lại từ các cửa hàng khác và bạn có thể nhập đa dạng các mặt hàng từ nhiều hãng khác nhau. Tuy nhiên bạn cũng phải xác định trước rằng giá cả và nguồn hàng có thể có nhiều biến động và chất lượng hàng không phải lúc nào cũng được đảm bảo theo mong muốn của bạn.

Đồng thời bạn cũng phải công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi bán ra thị trường bởi có thể bên quản lý thị trường sẽ vào kiểm tra và phạt hành chính đối với những mỹ phẩm chưa được công bố.

Đặc biệt với mặt hàng mỹ phẩm bạn cần lưu ý câu nói “tiền nào của nấy” không nên áp dụng để kiểm tra chất lượng nguồn hàng. Bởi cho dù bạn là chuyên gia nhưng cũng rất khó nhận biết được hàng giả khi thủ đoạn fake rất chuyên nghiệp, không ít những sản phẩm chất lượng “dởm” giá rất cao thâm nhập vào cửa hàng mà chính bạn cũng khó lòng nhận biết. Chỉ khi dùng thử sản phẩm sau một thời gian bạn mới biết.

Ngoài ra đối với từng cơ địa, làn da của mỗi khách hàng mà có những phản ứng với mỹ phẩm rất khác nhau, khi nhập hàng bạn cần phải lựa chọn những mặt hàng phù hợp với đa số các loại da để tư vấn cũng như bán hàng được thuận lợi.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên phát triển thêm dòng mỹ phẩm handmade do chính tay hoặc do người có kinh nghiệm sản xuất nhưng cần đảm bảo về chất lượng và công khai quá trình sản xuất để mọi người cảm thấy tin tưởng hơn nhé.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi