Ngon hơn khi thưởng trà với 5 loại bánh kẹo này

0
2198
Liên hệ đặt quảng cáo

Ngắm trăng thưởng trà được coi là “thú vui tao nhã” của người Việt xưa và nay. Nhưng bạn có biết thưởng trà sẽ “đã” hơn nếu ăn cùng với một số loại bánh, kẹo, mứt cổ truyền như bánh đậu xanh, kẹo lạc, bánh chả, bánh cốm, ô mai,… Các loại bánh kẹo này đều có vị ngọt thanh và rất phù hợp khi kết hợp với vị chát của trà.

Bánh đậu xanh

Bánh đậu xanh có mùi vị rất hấp dẫn, ngọt ngọt, bùi bùi mà chỉ cần ngửi thôi cũng khiến lòng người say mê. Cách thưởng trà với bánh đậu xanh: Đặt một viên bánh vào miệng rồi nhấp thêm ngụm trà ấm nóng. Lúc này vị ngọt, bùi của bánh quyện với chút đắng thơm của trà tạo ra một mùi vị thật khó cưỡng.

Bánh đậu xanh thưởng cùng trà nóng

Bánh cốm

Được ví như “thức quà của người Hà Nội” bánh cốm dẻo, dai, ngòn ngọt đã trở thành đặc sản của người dân Hà Nội. Thưởng trà cùng vị thơm ngon của cốm sẽ làm thì thật không còn gì bằng.

Bánh cốm – thức quà của người Hà Nội

Bánh trung thu

Bánh trung thu truyền thống của người Việt bao gồm 2 loại: bánh dẻo và bánh nướng. Vào đêm trăng trung thu, ăn miếng bánh nướng, bánh dẻo nhấp hụm trà nóng sẽ làm dịu đi vị ngọt đậm của bánh và khiến ly trà thêm phần hương vị.

Bánh trung thu ngày càng đa dạng vị nhưng thưởng với trà ngon nhất vẫn là bánh nướng thập cẩm

Kẹo lạc

Thanh kẹo lạc giòn tan, có vị béo và thơm của lạc, vừng rất thích hợp khi kết hợp với ngụm trà nóng thơm. chan chát. Vị ngọt nét của kẹo lạc sẽ át đi cái chát nồng của trà khiến cặp đôi này trở nên xứng hợp.

Ăn kẹo lạc và nhấp ngụm trà nóng, bạn đã thử chưa?

Các loại mứt cổ truyền

Bên cạnh các loại bánh kẹo trên, khi thưởng trà bạn cũng có thể ăn cùng với các loại mứt như quýt, dừa, cà rốt, gừng, khế, hồng, dứa, chuối, nho, hạt sen… để dậy vị của mứt và quyện vị của trà. Nếu bạn chưa từng thử cách ăn và uống này trước đó, lần tới đây hãy thử một lần để cảm nhận được trọn “cái mĩ vị” này nhé!

Lưu ý: Trước tình trạng bánh kẹo giả, kém chất lượng đang được bày bán tràn lan trên thị trường chúng tôi khuyến cáo bạn nên tìm đến địa chỉ mua hàng tin cậy và đảm bảo chất lượng.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi