Sinh viên nên kinh doanh gì – Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên

0
39338
Liên hệ đặt quảng cáo

Với số vốn ít ỏi, kinh nghiệm kinh doanh còn hạn chế,… là những lý do hàng đầu khiến sinh viên khởi nghiệp thường thất bại trong ý tưởng kinh doanh của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng kinh doanh an toàn, mất ít vốn cũng như có thể mang lại nguồn thu nhập khá hiệu quả cho bạn. Nếu bạn chưa tìm được ý tưởng kinh doanh cho sinh viên thì bài này sẽ giúp bạn biết được sinh viên nên kinh doanh gì với số vốn ít.

 

Ý tưởng kinh doanh quần áo online

Quần áo là sự lựa chọn đầu tư kinh doanh của nhiều bạn sinh viên nhưng có hiệu quả hay không lại không phải vấn đề ai cũng làm được. Cho nên để thành công trong kinh doanh mặt hàng này bạn cần phải cập nhật xu hướng thời trang mới nhất của giới trẻ, từ đó tiến hành vào các group bán hàng, các chợ đầu mối nhập hàng giá sỉ hoặc nhận bán order. Giá cả phải chăng là điểm cộng đầu tiên nhưng hiện nay rất nhiều sinh viên cũng quan tâm đến câu chuyện chất lượng quần áo cũng như cách thức giao hàng. Tôi có một cô bạn rất hay mua sắm quần áo do sinh viên kinh doanh và yêu cầu đầu tiên cô ấy đưa ra là chất lượng quần áo cần phải đảm bảo. Một bạn sinh viên kinh doanh quần áo trên facebook với chất lượng quần áo rất tốt giá cả rẻ hơn rất nhiều so với những người khác nhưng khi giao hàng cho bạn tôi, bạn ấy gặp phải sự cố 2 lần giao nhầm hàng và hậu quả là đơn hàng giữa họ bị hủy. Có thể nhận thấy rất nhiều bạn sinh viên muốn mua một món đồ ưng ý để mặc trong các sự kiện, các dịp hẹn hò cùng với đó là tâm lý háo hức muốn nhận được món đồ mà mình mua nên việc bạn giao hàng nhanh chóng cho khách cũng là điểm cộng lớn gây ấn tượng cho khách hàng.

Kinh doanh cây cảnh mini

Sinh viên kinh doanh cây cảnh mini kiếm chục triệu mỗi tháng
Sinh viên kinh doanh cây cảnh mini kiếm chục triệu mỗi tháng

Cây cảnh mini như sen đá, sương rồng là mặt hàng dễ kinh doanh vì vốn bỏ ra nhập cây cảnh không hề lớn thậm chí bạn còn có thể tìm hiểu cách gieo giống để bán. Tuy nhiên lưu ý nhất khi kinh doanh mặt hàng này là bạn phải biết cách chăm sóc cây cảnh mini, hiểu được tên, đặc điểm, ý nghĩa của chúng để có thể kết hợp cùng với các phụ kiện tiểu cảnh làm nên những món quà độc đáo. Để làm được điều này bạn hoàn toàn có thể đến các shop tiểu cảnh, các vườn ươm giống để học hỏi kinh nghiệm. Ngoài việc bán cây cảnh bạn cũng có thể bán thêm những chậu cây đã trang trí sẵn hay chưa trang trí, bán đất, đá để người mua có thể tư tay trồng và chăm sóc chúng theo ý tưởng sáng tạo của họ.

Kinh doanh đồ ăn nhanh online

Kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè
Kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè

Nếu bạn là người thích nấu nướng muốn mang lại cho khách hàng những món ăn ngon từ chính tay mình làm ra bạn có thể lựa chọn ý tưởng kinh doanh đồ ăn nhanh làm mục tiêu khởi nghiệp. Hiện nay với nhu cầu tụ tập, hội họp việc bán các loại mặt hàng ăn nhanh chế biến sẵn hay các nguyên liệu để khách hàng tự nấu nướng sẽ được tiêu thụ khá lớn. Trong việc kinh doanh đồ ăn nhanh không chỉ lưu ý trong vấn đề chế biến món ăn đảm bảo chất lượng, ngon miệng, an toàn thực phẩm mà câu chuyện giao hàng cũng cần hết sức chú ý vì đây là hình thức kinh doanh đáp ứng nhu cầu ăn uống nhanh chóng, tiết kiệm mà không cần ra các quán ăn của khách hàng.

Bán đặc sản quê hương

Kinh doanh đặc sản quê hương
Kinh doanh đặc sản quê hương

Quê hương bạn đang ở có những đặc sản nào nổi tiếng, được nhiều người biết đến, sao bạn không mang chúng lên internet, mạng xã hội, quảng bá sản phẩm đó với mọi người chốn thị thành mà trong khi đó đây là ý tưởng kinh doanh không hề phải lo lắng câu chuyện về nguồn nhập hàng. Bạn nên nhớ đa phần những người ở thành phố rất yêu thích thưởng thức các hương vị mang đậm chất miền quê vì chúng ngon và không có hóa chất độc hại hơn nữa chúng mang những hương vị quê nhà mà thành phố không thể có được. Một số đặc sản nổi tiếng có thể kể đến như hạt dẻ Trùng Khánh; nem chua Thanh Hóa; lạp xưởng vùng cao Hà Giang, cam sành Hàm Yên (Tuyên Quang); ổi hay vải thiều Thanh Hà, Hải Dương. Không chỉ kinh doanh nguồn đặc sản quê hương mình bạn cũng có thể mở rộng nguồn hàng của mình bằng cách liên hệ với bạn bè để tìm nguồn cung ứng. Ý tưởng kinh doanh này không những giúp chính bạn thành công mà còn có thể giúp người dân quê hương bạn tiêu thụ được nguồn hành lớn.

Kinh doanh phòng trọ

Thực hiện ý tưởng kinh doanh này là là việc thuê chọn một căn hộ nào đó mà người khác đang có nhu cầu cho thuê sau đó cho các sinh viên khác thuê lại theo từng phòng nhỏ với giá thuê cao hơn ban đầu cùng với các giá kinh doanh điện nước chênh lệch. Như vậy, chiết khấu tiền phòng bạn cho thuê chính là khoản lời thu về mỗi tháng mà không cần làm gì cả. Tuy nhiên bạn cần lưu ý với hình thức kinh doanh này bạn cần phải lựa chọn những phòng trọ, căn hộ còn mới mẻ, đảm bảo an toàn cũng như gần các điểm bus, các trường đại học, khu chơ thuận tiện cho sinh hoạt. Cùng với đó cần nắm vững các kiến thức pháp luật để có thể không bị thiệt hại trong hợp đồng thuê nhà giữa bạn với chủ nhà cũng như giữa bạn với những người thuê lại.

Ngoài những ý tưởng kinh doanh trên thì còn khá nhiều những ý tưởng kinh doanh khách cho sinh viên như:

Kinh doanh hoa tươi, hạt giống hoa
Kinh doanh hoa tươi, hạt giống hoa
Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi