Cách trang trí shop quần áo đẹp và độc

0
11704
Liên hệ đặt quảng cáo

Trang trí shop quần áo đẹp mắt sẽ làm tăng hứng thú mua sắm và để lại khách hàng. Bài viết này sẽ chia sẻ một số cách trang trí shop quần áo đẹp và độc đáo, tạo ra đặc trưng riêng cho cửa hàng của bạn.

Phần mềm quản lý shop quần áo

Cách trang trí shop quần áo thu hút khách hàng

Bố trí không gian trưng bày và lối đi

Mục tiêu là có thể trưng bày được càng nhiều sản phẩm càng tốt những vẫn phải giữ được diện tích lối đi lại rộng rãi để khách hàng cảm thấy thoải mái khi lựa chọn sản phẩm. Hầu hết các shop quần áo bày trí không gian theo 3 cách:

  • Kiểu kẻ ô: các kệ sản phẩm và lối đi nằm song song với nhau. Phù hợp với cửa hàng có diện tích lớn với số lượng sản phẩm lớn phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
  • Kiểu mở: các kệ sản phẩm nằm ở sát với tường để ra một khoảng rộng ở giữa căn phòng. Phù hợp với shop quần áo có diện tích nhỏ và trung bình với nhiều loại sản phẩm khác nhau nhưng đều hướng đến một đối tượng khách hàng.
  • Kiểu Boutique: trưng bày sản phẩm thành từng khu riêng biệt ngăn cách bởi các lối đi. Phù hợp với các cửa hàng bán đồ thời trang theo nhiều phong cách riêng biệt.

Phối hợp ánh sáng và màu sắc

Lựa chọn những màu sắc chủ đạo cho shop quần áo của bạn. Tông màu nóng như cam hoặc nâu đỏ có tác dụng mời gọi và kích thích. Những gam màu lạnh như xanh lá cây và xanh dương lại tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái và họ sẽ ở lại cửa hàng lâu hơn.

Các màu sắc sáng như vàng và đỏ luôn gây được sự thu hút vì thế hãy sử dụng chúng để hướng khách hàng đến những sản phẩm nổi bật. Tuy nhiên không nên lạm dụng các màu sắc này quá nhiều vì nó có thể khiến khách hàng sao nhãng khỏi những sản phẩm chính.

Các luồng ánh sáng có nhiều lớp xen kẽ vào nhau sẽ làm cho các sản phẩm của bạn trở nên nổi bật hơn. Bạn muốn các luồng ánh sáng có nhiều lớp xen kẽ vào nhau. Tuỳ theo màu sắc của sản phẩm, các yếu tố bày trí bao quanh cần được lựa chọn cẩn thận để không quá khác biệt và thiếu đi sự đồng nhất.

Bạn nên thiết kế hệ thống ánh sáng có mức độ tương phản cao, tạo ra những sự đối lập tối – sáng giúp tăng cường mức độ chú ý từ người mua. Những chi tiết trong những khoảng ánh sáng nổi bật cũng phải được sử dụng để cải thiện sự cảm nhận từ các giác quan đối với việc trưng bày hàng hóa.

Đối với những shop quần áo có diện tích nhỏ, lắp thêm nhiều gương ở hai bên cửa hàng sẽ làm cho không gian rộng rãi thoáng đãng hơn và tạo cảm giác sang trọng cho cửa hàng.

Cách trang trí shop quần áo nhỏ và đơn giản

Cách trang trí shop quần áo thu hút khách hàng

Sắp xếp hàng hoá bắt mắt

Hầu hết các cửa hàng thành công đều trang trí theo quy luật số 3. Thay vì trưng bày một sản phẩm đơn lẻ một mình, hãy đặt nó cạnh 2 sản phẩm khác. Theo nghiên cứu thì sắp xếp theo nhóm 3 sản phẩm có chiều cao không đồng nhất sẽ khiến mắt di chuyển nhiều hơn và tạo ra hiệu ứng thị giác mạnh mẽ thu hút ánh nhìn vào sản phẩm cao nhất.

Không sử dụng quá nhiều kệ, tủ và sào trong cùng một cửa hàng, cho dù cửa hàng của bạn là kiểu nào đi chăng nữa. Có thể sử dụng các tủ kính để làm sản phẩm trông sang trọng hơn. Không treo quá nhiều đồ lên sào, kệ nếu bạn không muốn tạo ra cảm giác “bán sỉ” đối với khách hàng. Móc treo đồ cũng nên cùng loại và quay về một hướng, đừng treo bằng dây.

Kiểu dáng manocanh cũng rất quan trọng, hãy chọn manocanh có kiểu dáng phù hợp với phong cách trang trí.

Trang trí cửa hàng đẹp mắt là cách để lại ấn tượng cho mỗi khách hàng bước vào shop quần áo của bạn. Tuy nhiên bạn cũng nên thay đổi cách trang trí shop quần áo của mình thường xuyên để tạo cảm hứng cho các khách hàng thân thiết.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi