Kinh nghiệm bán hàng xách tay Online

0
843

Sử dụng hàng hóa xách tay đã và đang là một xu hướng phổ biến của phần lớn người tiêu dùng Việt Nam, nhất là với giới trẻ. Những người có thu nhập khá giả rất ưa chuộng hàng ngoại và săn lùng thường xuyên để có được những món hàng xách tay mà họ cho rằng giá rẻ hơn, chất lượng hơn so với các sản phẩm chính hãng được bán tại Việt Nam.

Hàng xách tay có thể là quần áo, mỹ phẩm, các loại thuốc, thực phẩm, đồ điện tử… được mang về nước thông qua tiếp viên hàng công, phi công hoặc cá nhân từ nước ngoài về. Chính vì vậy các cửa hàng bán đồ xách tay Online ngày càng mọc lên rất nhiều.

Đơn cử là HANA shop chuyên xách tay hàng Nhật, Nguyễn Sơn chuyên cung cấp hàng hóa cho các chủ shop xách tay cả nước, Butterfly chuyên xách tay thời trang Hàn Quốc và thực phẩm chức năng các nước, Thu Hằng Authentic chuyên hàng UK và France.

Hàng xách tay thường sẽ không có hóa đơn nên ngoài các cửa hàng nổi tiếng trên thì đa phần các bạn sẽ chọn hình thức kinh doanh online. Vì vậy ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm cho những bạn đang có ý định kinh doanh hàng xách tay Online.

1. Về cách thức nhập hàng

Có rất nhiều hình thức nhập hàng xách tay. Bạn có thể tiếp cận, hợp tác với những người thường xuyên ra nước ngoài, có thể là du học sinh hoặc những người đi du lịch, công tác… Tuy nhiên để có nguồn hàng ổn định nhất thì tốt nhất bạn nên hợp tác với các tiếp viên hàng không hoặc phi công vì họ sẽ mua hàng từ các cửa hàng miễn thuế hoặc giảm giá. Hàng hóa khi mang về nước thông qua phi công hoặc tiếp viên sẽ có chi phí chiết khấu khoảng 5 – 10% tùy từng mặt hàng.

Hoặc bạn cũng có thể nhập lại hàng từ các địa chỉ bán buôn hàng xách tay lớn tại Việt Nam, như Nguyễn Sơn chẳng hạn. Nguyễn Sơn có tới khoảng 20 cửa hàng với đa dạng các mặt hàng, thương hiệu nước ngoài nổi tiếng. Tuy nhiên khi chọn nhập hàng từ nguồn này bạn cần phải cảnh giác để tránh nhập phải hàng giả, hàng tàu gắn mác xách tay trà trộn vào.

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng xách tay Online

2. Làm thế nào để chuyển hàng qua hải quan mà không mất thuế?

Làm thế nào để chuyển một khối lượng hàng hóa lớn từ nước ngoài về mà trót lọt qua hải quan là một vấn đề mà ai cũng thắc mắc. Và đây là một mánh khóe quan trọng nếu bạn có ý định kinh doanh hàng xách tay cần phai biết.

Hầu hết người Việt ở nước ngoài hàng tháng sẽ về thăm nước nên họ sẽ liên hệ với người có nhu cầu mua hàng để xách tay vài ba món đồ cá nhân. Thậm chí nhiều người có thuê sinh viên du học, lấy số chứng minh nhân dân rồi gửi cho người chuyển hàng ở nước ngoài. Nhờ đó mà hàng hóa gửi về sẽ được chia nhỏ với danh nghĩa là hàng do thân nhân gửi về nước và sẽ được miễn thuế.

Bạn nên gom hàng giảm giá bởi hàng hóa nước ngoài rất hay có giảm giá, có khi giảm đến 50 – 70%. Riêng về hàng công nghệ thì bạn có thể móc nối với nhà mạng để thanh lý hợp đồng, sau đó lấy mã code chuyển từ bản lock sang quốc tế.

Với những mẹo này, khi hàng hóa về nước bạn có thể bán rẻ hơn một chút mà vẫn có lãi suất cao.

3. Làm thế nào để tạo niềm tin cho khách hàng

Tạo niềm tin cho khách hàng luôn là điều quan trọng nhất để thành công trong kinh doanh, bất kể bạn kinh doanh lớn hay kinh doanh nhỏ lẻ.

Người tiêu dùng ngày càng kỹ lưỡng trong lựa chọn hàng hóa, nhất là với hàng xách tay bởi các hàng này rất dễ bị làm giả hoặc đã quá hạn sử dụng. Vì vậy để kinh doanh hàng xách tay thành công thì trước hết bạn phải tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

Đầu tiên bạn nên có một website/fanpage bán hàng chuyên nghiệp. Bạn sẽ vừa tạo được niềm tin đối với khách hàng vì sự chuyên nghiệp lại vừa có cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua quảng cáo Adword, Ad Facebook và SEO…

Tuy nhiên điều quan trọng nhất là bạn phải trung thực với khách hàng. Mọi thông tin về sản phẩm đều phải công khai và phải cam kết chính hãng. Người tiêu dùng sẵn sàng mua hàng đắt hơn một chút mà có xuất xứ rõ ràng thay vì mua những hàng hóa không rõ nguồn gốc. Bạn cần phải chỉ cho người tiêu dùng thấy rằng mình có chính sách bảo hành và đổi trả rõ ràng. Chẳng hạn như khách hàng được phép trả hàng hoặc sẽ được hoàn tiền gấp đôi nếu hàng không chính hãng. Dù mới chỉ bán hàng Online bước đầu nhưng bạn nên có những chính sách ưu đãi và đừng quên chăm sóc khách hàng thật tốt bằng cách xin ý kiến sau khi khách nhận được hàng.

Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm bán hàng xách tay trên đây, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ về cách lấy hàng cũng như cách tạo niềm tin cho khách hàng nữa. Chúc bạn thành công và có thật nhiều đơn hàng mỗi ngày!

Kinh nghiệm bán hàng xách tay Online
Đánh giá bài viết