3 gợi ý để kinh doanh nhỏ thành công trên mạng xã hội

0
11139
Liên hệ đặt quảng cáo

Trong môi trường hiện nay, làm thế nào để kinh doanh nhỏ có thể cạnh tranh với các thương hiệu lớn với ngân sách không giới hạn? Chúng tôi sẽ không tô vẽ nó cho bạn; nó rất khó. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cần lưu ý là kinh doanh nhỏ như cửa hàng quần áo không thể cạnh tranh, và không cần phải cố gắng để cạnh tranh với các thương hiệu khổng lồ như H&M hay Forever 21. Mặc dù khách hàng của bạn thích các nhà bán lẻ lớn với nhiều đợt giảm giá lớn và lựa chọn phong phú, nhưng họ vẫn bước vào cửa hàng của bạn vì những lý do khác nhau: cá tính và tương tác cá nhân. Ghi nhớ những lợi thế này trong khi vạch ra chiến lược kế hoạch truyền thông mạng xã hội và chinh phục các hashtag. 3 lời khuyên của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu, hoặc làm mới thương hiệu trên mạng xã hội của bạn.

3 gợi ý để kinh doanh nhỏ thành công trên mạng xã hội

1. Tạo ra giá trị

Tạo ra giá trị cho khách hàng của bạn là rất quan trọng trong bất kỳ chiến lược thu hút nào. Cho dù là online, offline hoặc qua email, khả năng tạo ra giá trị mà kích thích khách hàng và lôi kéo họ vào cửa hàng có thể là sự khác biệt giữa kinh doanh đang phát triển và đang trì trệ. Kinh doanh nhỏ có lợi thế hơn so với các nhà bán lẻ lớn ở việc bạn hiểu biết về khách hàng của mình. Bạn tương tác với họ hàng ngày, nghe mong muốn của họ, nhu cầu của họ, và phàn nàn của họ. Hãy tận dụng những hiểu biết này để cung cấp cho khách hàng quen của bạn những gì họ muốn, cả trong cửa hàng và online. Khi đăng bài trên mạng xã hội, hãy thực hành quy luật 80/20. Hãy chắc chắn rằng ít nhất 80 phần trăm các nội dung mà bạn đăng đem lại lợi ích cho khách hàng. Sau đó, dành 20 phần trăm còn lại để nói về việc kinh doanh của bạn. Nội dung có ích, khuyến khích tương tác, và hài hước là con đường để đi. Nhưng hãy nhớ, những gì bạn đăng tạo ra cá tính riêng của thương hiệu. Xoay quanh những bài viết thể hiện cá tính độc đáo của cửa hàng bạn như: 10 trang phục không ai sẽ mặc mùa cưới này hoặc Tủ quần áo của bạn ở tuổi 25 so với 35. Đừng quên các khía cạnh xã hội của mạng xã hội. Hãy gần gũi và cá nhân hơn một chút. Nêu bật những trải nghiệm khách hàng, chia sẻ hình ảnh của nhân viên, và cho khách hàng một cái nhìn đằng sau hậu trường việc kinh doanh sẽ cá nhân hóa cửa hàng của bạn, nhấn mạnh thời gian và tình yêu dành riêng cho nó.

2. Theo dõi để cải thiện

Mạng xã hội không phải là một khía cạnh chỉ cần làm một lần và quên nó đi trong kinh doanh. Và cách duy nhất để hiểu làm thế nào để cải thiện chiến lược của bạn là theo dõi các hiệu ứng online như số lượt thích, bình luận, và chia sẻ. Việc theo dõi cũng bao gồm các tương tác cá nhân với khán giả của bạn. Việc bạn tương tác với khán giả như thế nào cũng quan trọng với thương hiệu của bạn như những gì bạn đăng hàng ngày. Vì vậy, hãy chắc chắn các tương tác online, đặc biệt là tương tác công khai phản ánh sự lưu tâm và ý thức về thương hiệu. Theo dõi số lượng tương tác cả tích cực và tiêu cực mà bạn nhận được. Và hãy nhớ, một tương tác hoặc đánh giá tiêu cực không phải quá tồi tệ. Giải quyết khiếu nại của khách hàng công khai có tiềm năng để cho toàn bộ khán giả thấy rằng thương hiệu của bạn không chỉ quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng, mà cũng sẵn sàng chấp nhận những lời chỉ trích.

3. Hãy nhất quán

Chỉ vì tâm trạng của bạn có thể dao động mỗi ngày, không có nghĩa là xây dựng thương hiệu của bạn cũng như vậy. Sự thống nhất giữa sự hiện diện online và offline là một trong những khía cạnh quan trọng nhất, nhưng vẫn bị xem nhẹ, trong marketing mạng xã hội. Không nhất quán trong xây dựng thương hiệu, tin nhắn, hoặc màu sắc có thể gây nhầm lẫn cho các khán giả online của bạn, có thể dẫn đến sự mất lòng tin cho các khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Hầu hết mọi người không đưa ra quyết định mua ngay lập tức. Điều này đặc biệt đúng đối với kinh doanh nhỏ bán những dịch vụ đặc biệt hoặc sản phẩm đòi hỏi vốn đầu tư lớn. Tạo và duy trì một thương hiệu phù hợp sẽ giúp giữ cho cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn luôn được khách hàng nhớ đến trong quá trình mua hàng. Nếu thương hiệu của bạn dao động giữa việc hài hước và nghiêm túc với các bài đăng online, khách hàng ít có khả năng nhớ đến bạn. Vì vậy, giữ bài viết của bạn phù hợp, hấp dẫn, và nhất quán với thương hiệu.

Nếu thành công trên mạng xã hội với kinh doanh nhỏ có vẻ như tốn rất nhiều thời gian và nỗ lực, nó đúng là như vậy. Nhưng nó cũng có thể rất thú vị và đem lại lợi ích cho cả thương hiệu, cũng như lợi nhuận của bạn. Hãy nhớ rằng, không có chiến lược truyền thông xã hội nào được xây dựng trong một ngày. Vì vậy, cho dù bạn mất hàng tuần hoặc vài tháng, nếu bạn làm theo 3 bước trên để thành công, việc truyền thông việc kinh doanh nhỏ của bạn trên mạng xã hội sẽ đạt được sẽ được giá trị xứng đáng với nỗ lực bỏ ra.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi