Kinh doanh quần áo online – Kẻ thất bại, người thành công

0
7123
Liên hệ đặt quảng cáo

Kinh doanh quần áo online hiện nay là một trong những xu thế được giới trẻ ủng hộ và tiến hành khá nhiều. Đầu tiên vì đây là ngạch kinh doanh có thể bắt đầu với số vốn nhỏ, mà bạn có thể tận dụng nguồn vốn ngay từ bạn bè người thân. Nhưng vốn chắc chắn sẽ chưa phải là tất cả, chính vì vậy mới có những người thành công và kẻ thất bại dù họ có được một số vốn khởi nghiệp như nhau. Vậy nguyên nhân nằm ở đâu?

Bạn chưa tạo được sự khác biệt cho riêng mình

Nắm được xu hướng là một điều tốt trong kinh doanh, nhất là những mặt hàng thời trang, tuy nhiên cũng vì điều này mà cơ cấu sản phẩm của bạn không có sự khác biệt so với người khác, nên dễ tạo thành những thứ đại trà, phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Một khi họ không tìm thấy được những điều mới lạ thì sẽ không ghé đến trang bán hàng của bạn.

Kinh doanh quần áo online - Kẻ thất bại, người thành công

Hãy suy nghĩ xem, điều gì sẽ giúp khách hàng ghé đến với shop bạn mà không phải môt shop nào khác? Hãy đặt tâm lý của mình vào với khách hàng, họ mua hàng online, dễ dàng có sự so sánh và có được sự chọn lọc, họ sẽ chỉ dừng lại với một shop hàng có được sư nổi trội hơn hẳn các shop khác. Chính vì vậy tạo được cho mình sự khác biệt độc đáo là một điều cần thiết.

Bạn lao tâm vào cuộc chiến giá cả

Nhiều chủ shop kinh doanh nghĩ rằng khách hàng muốn tìm được những mặt hàng giá rẻ, và họ lao vào cuộc chiến giá, cạnh tranh giá với gian hàng khác để kéo khách cho mình. chính vì vậy họ nhập về những dòng hàng giá rẻ, chất lượng lại không cao, điều này không chỉ làm bạn mất khách mà còn không có được lợi nhuận để duy trì chính trang hàng của mình.

Bạn hãy nghĩ đến một giải pháp tích cực hơn, hãy đầu tư vốn vào những mặt hàng độc đáo, mang lại lợi nhuận cao và sự hài lòng của khách hàng. Chọn cho mình những sản phẩm ít cạnh tranh nhất để tạo được sự thuận lợi tối đa. Đồng thời với đó là đẩy mạnh quảng bá hình ảnh shop đến các khách hàng. Một người kinh doanh khôn ngoan chính là người biết làm cho khách hàng bỏ hầu bao mua sản phẩm của mình mà vẫn vui vẻ và hài lòng với mức giá.

Bạn không có được một kế hoạch kinh doanh hợp lý

Nhiều người chỉ nghĩ đơn thuần rằng một loại hình kinh doanh online chỉ cần chút sở thích về quần áo, chút vốn nho nhỏ để mở cho mình một page bán hàng. Nhưng nên nhớ rằng, bước vào cuộc cạnh tranh này, bạn cũng không khác gì các doanh nghiệp lớn, thì bạn cũng cần có được cho mình những chiến lược thông minh để thu hút khách hàng.

Đồng thời với đó chính là việc bạn lập cho mình một kế hoạch chi tiết và mang tính thực tiễn cao cho chính dự án kinh doanh của mình. Đề ra những cơ hội cũng như thách thức, rủi ro mà shop phải đối mặt khi bước vào hoạt động. Vì không ai giám đảm bảo rằng một shop mở ra ngay đã có khách hàng và liệu số tiền thu về có đủ cho số vốn bỏ ra, trong một thời gian nhất định.

Cụ thể với một chủ shop quần áo, việc cập nhật thường xuyên xu hướng thời trang, tham khảo các web bán hàng nổi tiếng khác, tạo dựng được nét độc đáo riêng cho mình, gây được ấn tượng tốt đối với khách hàng…đó sẽ là những chiếc chìa khóa mang bạn đến với thành công.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi