Những bí quyết nhỏ dành cho các bạn có ý định mở shop bán hàng online

0
3663
Liên hệ đặt quảng cáo

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, mở cửa hàng online đang là cách kiếm tiền hiệu quả trong dài hạn. Nếu không nhanh chân bắt kịp xu hướng thì bạn sẽ đánh mất khách hàng vào tay những nhà kinh doanh khác. Để bắt đầu kinh doanh cửa hàng online, bạn cần trang bị những kiến thức cần thiết, dưới đây là những bí quyết không thể bỏ lỡ.

Những bí quyết nhỏ dành cho các bạn có ý định mở shop bán hàng online

Nghĩ một cái tên thật ấn tượng và dễ nhớ

Hãy đầu tư thời gian, nghĩ ra một cái tên siêu ấn tượng và dễ nhớ, không cần quá ý nghĩa. Làm sao ngắn gọn, dễ đọc và khiến người nhìn ghi nhớ ngay từ lần chạm đầu tiên.

Định hình phong cách thiết kế

Mở cửa hàng online cần sự khác biệt. Sự khác biệt nằm ở việc bạn nỗ lực sáng tạo trong phong cách thiết kế, đơn giản để tránh bị đánh đồng với những địa chỉ khác. Phong cách nào bạn thích, chúng có hợp xu hướng tương lai và thị hiếu đối tượng khách hàng hay không? Khi trả lời được câu hỏi trên, bạn sẽ tìm ra được một phong cách thiết kế cho riêng mình, ghi lại dấu ấn trong lòng khách ghé thăm.

Thuê một công ty công nghệ

Bây giờ chỉ cần có 30 phút và vài triệu đồng là có thể có được một website bán hàng long lanh. Nếu có ý định mở rộng quy mô, bạn nên sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng để quản lý hàng hoá, khách hàng, thu chi… Thời nay là thời của những người biết làm thương mại và thuê các công ty phần mềm làm công cụ phục vụ mình.

Kết hợp kênh bán hàng truyền thống

Khách hàng sẽ không tin tưởng và mua hàng online nếu không có một nguồn tham khảo nào đấy đủ thuyết phục. Với tâm lý trăm nghe không bằng một thấy, thói quen mua sắm online dù có là xu hướng thì cũng không thể thay thế được mua hàng truyền thống.

Sử dụng phương thức thanh toán COD

Có nghĩa là khách nhận hàng trước rồi mới trả tiền sau. Đối với khách hàng, CoD có lợi hơn rất nhiều vì họ chỉ phải trả tiền ngay tóc thật khi có hàng giao tới tận nơi và hàng giống như cam kết.

Giao hàng thật nhanh

Khách hàng muốn tiết kiệm thời gian. Đấy là lý do họ mua rau ngoài chợ cóc chứ không vào siêu thị. Một khi khách hàng tìm đến bạn, hãy chạy đến khách hàng nhanh nhất có thể để tạo sự khác biệt. Nếu bạn lỡ để họ phải đợi lâu, khách hàng sẽ mua món hàng đó ở cửa hàng gần nhà cho nhanh, dù cho giá có đắt hơn.

Những bài quảng cáo thật sự có hiệu quả

Trong thời đại Internet như ngày nay, việc sản phẩm của bạn xuất hiện trên báo giấy, trên banner báo mạng, trên những mục tin tức, bài review trên diễn đàn, … đều có hiệu quả nhất định. Với hơn 40 triệu người Việt đang dùng Internet mỗi ngày, mỗi bài quảng cáo đều làm tăng độ nhận diện thương hiệu cho cửa hàng bạn.

Viết tất cả những gì khách hàng tìm đọc

Nếu khách hàng có thể tìm được mọi thông tin họ cần trên cửa hàng online của bạn, khả năng họ mua hàng sẽ cao hơn rất nhiều. Đừng để khách hàng lại phải lên Google để tìm kiếm mô tả sản phẩm, hướng dẫn sử dụng cho những gì bạn đang bán. Rất có thể họ sẽ tìm được một bài tư vấn chi tiết ở trang web của đối thủ. Contact liền với content một vần.

Chăm sóc cửa hàng mỗi ngày

Đừng để cho khách hàng của bạn nhận ra rằng bạn đang bỏ bê công việc kinh doanh của mình, đồng nghĩa là bạn đang bỏ bê khách hàng. Hãy chăm chỉ mỗi ngày vào chăm sóc cửa hàng của mình. Cập nhật thông tin, trả lời những phản hồi của khách hàng,… Đấy chính là tín hiệu để bạn và khách hàng kết nối với nhau và ngầm hiểu rằng, bạn đang quan tâm tới họ.

4 kỹ năng cần có của một người bán hàng online

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi