Mở cửa hàng kinh doanh – Phần 9: Đối mặt với thực tế

0
3183
Liên hệ đặt quảng cáo

Bán lẻ là ngành kinh doanh tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều khó khăn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải đánh giá chính xác tình hình của bản thân để xác định xem bạn có sẵn sàng cho các thách thức.

Mở cửa hàng kinh doanh - Phần 9: Đối mặt với thực tế

Bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều tiền vào việc kinh doanh, và có thể sẽ không nhìn thấy lợi nhuận đem lại ngay lập tức. Một số cửa hàng có thể mất nhiều năm trước khi hoàn vốn, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị sẽ mất tiền tiết kiệm và hạ thấp tiêu chuẩn sống của bạn trong khi đầu tư cho cửa hàng.

Không giống như một công việc hành chính, kinh doanh một cửa hàng bán lẻ đòi hỏi nhiều thời gian hơn hơn, đặc biệt là trong thời kỳ đầu. Chủ cửa hàng phải làm việc trước khi các khách hàng đầu tiên bước vào cửa hàng, và tiếp tục làm việc sau khách hàng cuối cùng ra về.

Chúng tôi không đưa ra những điều này để ngăn cản bạn. Chúng tôi chỉ muốn bạn hiểu rõ về thực tế của kinh doanh bán lẻ, do đó bạn có thể đưa ra một quyết định thực sự thấu đáo. Để giúp bạn làm điều này, sau đây là một số câu hỏi bạn nên tự hỏi mình:

1. Hãy trung thực, tại sao bạn muốn bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh?

2. Bạn có xác định sẽ mất số tiền tiết kiệm của mình trong quá trình này?

3. Bạn có sẵn sàng để tạm thời hạ thấp tiêu chuẩn sống của mình trong thời gian xây dựng? Và cả gia đình của bạn nữa.

4. Bạn có sẵn sàng để làm việc ngày 12 giờ kể cả ngày cuối tuần và ngày lễ?

5. Bạn đã có một kế hoạch dự phòng trong trường hợp công việc kinh doanh của bạn không thành công?

Có thể không được vui vẻ khi đối mặt với những câu hỏi này, nhưng đó là những gì bạn phải làm. Cũng nên nhớ rằng bước này không làm cho bạn tiêu cực hay bi quan, nó làm cho bạn có sự chuẩn bị.

Các tin tốt là nếu sau khi bạn trả lời những câu hỏi này, mà bạn vẫn còn đam mê với bán lẻ, rất có thể là bạn đang đi đúng hướng tới thành công.

Các bước hành động:

Thời gian cần thiết: 1-2 tuần.

– Hãy dành một chút thời gian, một vài giờ, hoặc thậm chí một vài ngày, để suy nghĩ về quyết định bắt đầu một cửa hàng bán lẻ của bạn. Hãy dành thời gian để thực sự trả lời các câu hỏi trong bài viết này.

– Nói chuyện với gia đình và những người sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi quyết định của bạn.

– Nói chuyện với các nhà bán lẻ khác và hỏi họ làm thế nào để xử lý với những thách thức của việc sở hữu và điều hành một cửa hàng.

Nếu bạn đã đọc tất cả các bài viết trong series hướng dẫn mở cửa hàng kinh doanh của chúng tôi, xin chúc mừng, bạn đã có đủ thông tin để mở cửa hàng cho riêng mình. Bây giờ hãy sử dụng những kiến thức đó và bắt đầu hành động.

Chúc may mắn!

Mở cửa hàng kinh doanh – Phần 9: Đối mặt với thực tế
5 (100%) 2 votes

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi