Mở cửa hàng kinh doanh – Phần 8: Ngày khai trương

0
7306
Liên hệ đặt quảng cáo

Bạn đã thực hiện các nghiên cứu, vượt qua rất nhiều khó khăn, và hoàn thành tất cả công việc để mở cửa hàng. Bây giờ là lúc chuẩn bị sẵn sàng cho ngày khai trương. Trong phần này, chúng tôi sẽ thảo luận về các bước bạn có thể làm để tăng lượng khách đến và tăng nhận thức về cửa hàng của bạn.

Mở cửa hàng kinh doanh – Phần 8: Ngày khai trương

Tạo hứng thú trước ngày khai trương

Quảng cáo cửa hàng để mọi người biết rõ về nó trước khi khai trương. Chia sẻ kế hoạch của bạn với mạng lưới những người quen biết, xem bạn có thể thu hút sự chú ý của giới truyền thông, và nhờ mọi người đăng về nó trên Facebook.

Mạng xã hội làm cho việc thông báo cho tất cả mọi người biết về các kế hoạch của bạn rất dễ dàng. Cập nhật bài viết và hình ảnh của cửa hàng sắp mở trên mạng xã hội để bạn bè và người theo dõi của bạn biết những gì sắp diễn ra. Đăng cả những hình ảnh đằng sau hậu trường chuẩn bị cho ngày khai trương để cho mọi người có cái nhìn vào những gì bên trong cửa hàng.

Một nhà bán lẻ đã làm tốt điều này là Nasty Gal. Trong những tuần trước khi mở cửa hàng đầu tiên của họ, người sáng lập Sophia Amoruso đã đăng một số hình ảnh lên Instagram của cửa hàng để tạo sự háo hức.

Tạo một sự kiện

Ngày khai trương của bạn phải là một sự kiện quan trọng, vì vậy hãy đầu tư thời gian để lên kế hoạch cho nó. Ngân sách của bạn là bao nhiêu? Sự kiện của bạn sẽ có chủ đề gì? Ngoài việc mua hàng hóa, những hoạt động khác có thể làm khách tại sự kiện này? Đây chỉ là một số trong những câu hỏi mà bạn cần trả lời khi lên ý tưởng cho ngày khai trương của bạn.

Có rất nhiều các dịch vụ hậu cần liên quan ở đây, vì vậy bạn có thể muốn tạo danh sách kiểm tra và khung thời gian để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra mà không gặp vấn đề gì. Một số mục bạn cần có là:

– Ngân sách cho sự kiện.
– Thu hút lượng khách đến và quan tâm (ví dụ như gửi lời mời, PR, marketing, quảng cáo).
– Thẩm mỹ (ví dụ như chủ đề, phong cách trang trí, cửa sổ, đồ đạc).
– Nhân viên.
– Các hoạt động và trải nghiệm (ví dụ như gian hàng, trình diễn thời trang, gặp gỡ người nổi tiếng).
– Ghi lại sự kiện (nhiếp ảnh, quay phim).

Được báo chí đưa tin

Hãy thử để có được một số báo chí đăng tin về việc mở cửa hàng mới của bạn. Tốt nhất là liên lạc với phương tiện truyền thông địa phương và nói với họ rằng bạn đang mở một cửa hàng mới trong khu vực.

Nếu bạn khó lấy được sự chú ý của báo chí, bạn có thể suy nghĩ lại. Có lẽ các “cửa hàng mới” là góc độ không đủ hot. Trong trường hợp này, bạn cần phải đưa ra một câu chuyện hấp dẫn để khiêu gợi quan tâm của giới truyền thông.

Nếu bạn có một câu chuyện thú vị đằng sau cửa hàng của bạn, hãy xem xét việc chia sẻ nó. Bạn cũng có thể nhấn mạnh tất cả những điều tuyệt vời đó là cửa hàng của bạn mang đến cho cộng đồng. Bạn có tạo ra công ăn việc làm và góp phần phát triển kinh tế? Hãy chắc chắn rằng các phương tiện truyền thông biết về nó.

Các bước hành động:

Thời gian cần thiết: 1-2 tuần.

Chuẩn bị: phương tiện ghi chú yêu thích của bạn (điện thoại thông minh, bút và giấy, v.v.), điện thoại, máy tính, phương tiện vận chuyển.

– Quảng bá cửa hàng của bạn trước khi khai trương bằng truyền miệng cho người quen và sử dụng mạng xã hội.

– Lập kế hoạch cho sự kiện khai trương. Hãy chuẩn bị tất cả các công việc hậu cần để đảm bảo rằng bạn sẽ làm một sự kiện gây chú ý.

– Tiếp cận với các phóng viên hay blogger với một góc độ thú vị và xem họ có muốn đăng tin về sự kiện khai trương của bạn.

Phần 9: Đối mặt với thực tế

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi