Mở shop bán quần áo Secondhand lấy hàng ở đâu?

0
5988
Liên hệ đặt quảng cáo

Kinh doanh quần áo Secondhand hay còn gọi là kinh doanh hàng thùng đang trở thành một trào lưu được nhiều người hưởng ứng và được người tiêu dùng săn lùng vì mẫu mã độc lạ và giá rẻ hơn rất nhiều so với quần áo mới. Với hình thức kinh doanh này, các chủ shop sẽ không cần phải có quá nhiều vốn mà lại mang về lãi suất rất lớn. Vậy nguồn hàng Secondhand lấy ở đâu?

Bãi hàng thùng của thế giới tại Campuchia

Hầu hết quần áo Secondhand đang được lưu hành ở Việt Nam hiện nay đều đến từ bãi hàng thùng tại Phnompenh – Thủ đô Campuchia. Tất cả quần áo cũ từ Nhật, Hàn Quốc, Hồng Kông cùng một số nước châu Âu đều đổ về đây trên danh nghĩa là quần áo của các tổ chức nhân đạo thế giới ủng hộ người nghèo tại đất nước Campuchia. Trong đó, 1 nửa sẽ được gửi đến người nghèo còn nửa còn lại sẽ bán đi để lấy tiền gây quỹ từ thiện với giá cực rẻ, chẳng hạn như quần Jean chỉ có giá từ 3.000đ – 5.000đ/chiếc.

Vì vậy bạn có thể sang Campuchia đánh hàng trong 2 ngày. Từ TP Hồ Chí Minh đi theo đường Mộc Bài đến Tây Ninh sau đó đi thẳng sang Phnompenh chỉ mất 5 – 6 giờ. Tại đây hàng thùng được bán ở các khu chợ như Chợ Tà Mâu, Chợ cây tre, chợ Olypic… Ở đây có rất nhiều người Việt Nam và số người Campuchia biết nói tiếng Việt cũng khá nhiều nên bạn không cần quá lo lắng về giao tiếp.

Vì bạn mua sỉ nên sẽ được dẫn đến thẳng nhà kho của chủ hàng, là những nhà kho rất lớn, chứa hàng nghìn tấn hàng hóa nguyên đai nguyên kiện. Tại đây bạn sẽ mua được các kiện hàng với giá rẻ hơn. Tuy nhiên để tự chuyển hàng về Việt Nam thì sẽ rất nguy hiểm nếu chưa có kinh nghiệm.

Bạn sẽ phải làm luật ở cửa khẩu và dễ bị thu hồi thậm chí tịch thu hẳn hàng hóa. Vì vậy cần phải có mánh khóe và liên hệ đường dây vận chuyển từ trước. Hiện nay có các đơn vị nhận vận chuyển với giá hợp lý và đảm bảo an toàn như vanchuyenhanghoavn, chuyenphatnhanhgiare … Giá vận chuyển thường dao động từ 18.000đ đến 30.000đ/kg tùy vào từng đơn vị.

Mở shop bán quần áo Secondhand lấy hàng ở đâu

Thường thì các chủ kinh doanh lớn sẽ có đường dây chắc chắn từ các kiện sỉ giá gốc đến bên trung gian vận chuyển từ Campuchia tới các kho hàng dọc biên giới để bán buôn cho các chủ kinh doanh hoặc các hệ thống bán lẻ. Vì vậy nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và hạn chế về mối quan hệ thì hãy nhập lại hàng từ các chủ buôn trong nước. Chấp nhận mức giá cao hơn song chắc chắc vẫn sẽ mang lại lãi suất rất cao.

Các chợ đầu mối tại Việt Nam

Tại Việt Nam, bạn có thể lấy hàng từ các chợ đầu mối như chợ Châu Long, chợ Đông Tác, chợ Hàng Da, Chợ Tân Định, chợ Bàn Cờ…

Trong đó, chợ Châu Long tại Phường Vĩnh Mỹ – TP Châu Đốc – An Giang là chợ lớn nhất cả nước và được các chủ kinh doanh bán buôn lẫn bán lẻ hàng thùng trên cả nước đổ về lấy hàng. Chợ Châu Long có nguồn hàng thùng lớn vì An Giang là cửa ngõ giao thương quan trọng với Campuchia và Thái Lan. Các chủ lậu sẽ đánh từng kiện hàng lớn rồi đóng vào container sau đó chuyển về các kho hàng biên giới để phân loại với các mức giá khác nhau.

Cụ thể, hàng loại 1 là hàng có số lượng khan hếm, là hàng hiệu bị lỗi mốt. Hàng loại 2 là hàng đã sử dụng nhưng còn rất mới và hàng loại 3, loại 4 là đã sử dụng và bị lỗi, hỏng hóc…

Khi về tới Việt Nam rồi thì các kiện hàng sẽ tăng giá hơn một chút, khoảng từ 4 – 13 triệu đồng/kiện (tùy vào khối lượng và loại hàng). Mỗi kiện được tuyển chọn đầu tiên sẽ thuộc về các chủ cửa hàng lớn, có quan hệ thân thiết với chủ buôn còn hàng nước 2 và nước 3 sẽ dành cho các chủ cửa hàng nhỏ hơn chọn lựa.

Tại các khu chợ kể trên, bạn sẽ chọn lựa được rất nhiều sản phẩm còn mới và đẹp. Tuy hàng nhặt sẽ đắt hơn so với mua cả kiện nhưng ngược lại sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Đặc biệt khi bạn là người mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên nhặt từng chiếc, chịu ăn lãi ít hơn nhưng đảm bảo không bị ế hàng.

Đối với hình thức kinh doanh này, lãi suất phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng nguồn hàng nên đã có rất nhiều người phải chịu lỗ do nhập phải kiện hàng kém chất lượng. Đây là sự cố thường xuyên xảy ra nên bạn cần phải kiên trì đồng thời rút kinh nghiệm để lựa chọn được mối hàng uy tín, chất lượng hơn.

Khi đã ổn định nguồn hàng rồi hãy tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm bán hàng thùng để đạt được doanh thu cao nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Mở shop bán quần áo Secondhand lấy hàng ở đâu?
4.6 (92%) 5 votes

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi