Xu hướng kinh doanh trong những năm sắp tới là gì?

0
48478
Liên hệ đặt quảng cáo

Muốn làm giàu thì phải kinh doanh, muốn kinh doanh tốt thì phải có lựa chọn đúng đắn. Vậy lựa chọn đúng đắn là gì? Là những lựa chọn đúng về ý tưởng kinh doanh, mặt hàng kinh doanh, chọn địa điểm kinh doanh phù hợp, cách thức kinh doanh thế nào, tiếp cận với khách hàng ra sao… Bài viết hôm nay sẽ sẽ giúp các bạn trả lời một phần bài toán kinh doanh đó là Xu hướng Kinh doanh trong những năm sắp tới là gì?

Để suy nghĩ và tìm được một ý tưởng kinh doanh cũng đau đầu thật, bài viết này sẽ giúp bạn biết đường mình nên kinh doanh gì trong những năm sắp tới.

Kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa.

Sản phẩm từ sữa

Sữa là một loại thực phẩm không thể thiếu đối với sức khỏe của con người, và % dân số dùng sữa và các sản phẩm từ sữa ngày càng một tăng. Ý tưởng sẽ trả lời câu hỏi “Xu hướng Kinh doanh trong những năm sắp tới là gì?”. Vậy muốn kinh doanh sữa ta sẽ có những phương thức nào?

Mở đại lý sữa liên kết với các ông lớn như Vinamilk, Ba Vì, Cô gái Hà Lan

Bạn sẽ đăng ký với hãng sản xuất sữa, bạn sẽ là người thuê cửa hàng địa điểm và nhập sữa của hãng về, còn bên hãng sẽ có trách nhiệm giao sữa về cửa hàng, cho nhân viên của công ty đến bán hàng và giám sát bán hàng,và yêu cầu báo cáo doanh thu và tổng hợp doanh thu từng ngày từng tháng.

Ví dụ như Bạn mở đại lý sữa của Vinamilk:

 Đại lý sữa của Vinamilk

Trước tiên bạn phải hiểu đặc trưng của hãng sữa đó là sản phẩm của họ có truyền thống là ngọt cho nên các em nhỏ sẽ rất thích, còn người lớn thì hay uống không quá ngọt hoặc uống sữa tươi và các đồ không đường.  Thế nên sản phẩm của vinamilk dành cho lứa tuổi trẻ em.

Các sản phẩm của Vinamilk rất phong phú và đa dạng: từ sữa bột, sữa đặc, sữa tươi tiệt trùng, sữa đậu nành, sữa chua, sữa chua uống, kem… thế nên bạn yên tâm là sản phẩm của bạn sẽ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của khách hàng khi vào cửa hàng.

Sẽ có nhân viên của vinamilk đến để triển khai bán hàng sắp xếp hàng hóa sao cho đúng quy định của công ty, và kiểm soát đơn hàng, các sản phẩm trong kho còn hay hết để nhập hàng. Ngoài ra nhân viên còn có trách nhiệm thu ngân báo cáo tiền và giao cho người chủ đại lý. Và các nhân viên này sẽ ăn lương của công ty.

Bạn sẽ là người làm chủ đại lý và các nhân viên bên Vinamilk muốn làm những gì cũng cần thông qua cả chủ đại lý, và người này sẽ là người tổng kết tiền cuối ca và cùng nhân viên làm báo cáo gửi lên công ty. Và nếu bạn bán được nhiều hàng vượt doanh số được giao thì cả nhân viên lẫn chủ cửa hàng sẽ được thưởng và lợi nhuận cao.

Tại sao lại vậy?

Mở đại lý sữa

Các hãng sữa đang vươn tới việc tự mở ra các kênh phân phối do mình làm chủ hoặc gián tiếp kiểm soát nó. Thế nên việc nghĩ đến các đại lí là điều vô cùng có lợi và quan trọng cho các hãng sữa tại sao vậy? Anh lớn trong ngành như vinamilk đang áp dụng rất tốt mô hình này, hợp tác với những người ngoài tin cậy hợp tác mở đại lý Vinamilk sẽ tiết kiệm được: chi phí thuê mặt bằng + trang thiết bị + quản lý cửa hàng. Tiền thuê nhân viên bán hàng thì đằng nào cũng mất nên không đáng ngại gì? Mà tính ra % hoa hồng mỗi tháng đại lý nhận được < chi phí thuê mặt bằng + trang thiết bị + quản lý cửa hàng. Ngoài ra họ còn đưa ra chỉ tiêu doanh số, mà người chủ kinh doanh thì chắc chắn muốn có hoa hồng cao rồi, nên chắc chắn dốc hết mình để đạt được điều đó.

Các hãng sữa đã tự có các chương trình Marketing quảng cáo sản phẩm nên bạn không cần tốn chi phí quảng cáo, trong khi các chương trình quà tặng đã được công ty đưa ra hết rồi. Mình chỉ cần chịu trách nhiệm về cơ sở vật chất và quản lý hàng hóa.

Cửa hàng không cần bỏ tiền ra mua hàng, không cần lo lắng hàng hóa hết hạn sử dụng hoặc mua phải hàng không tốt kém chất lượng. Vì đây là hàng chính hãng của công ty, được vận chuyển từ nhà sản xuất về và luôn là date mới, mới sản xuất luôn. Và nếu hết hạn hay sản phẩm có vấn đề sẽ được công ty thu hồi và xử lý ngay, để không gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng của sản phẩm. Mà chủ cửa hàng lo làm sao thúc đẩy hàng hóa tốt hơn và đặt bổ sung hàng cũng như doanh thu.

Vì là đại lý các sản phẩm từ sữa của các hãng có sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng và hạn sử dụng nên được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và yêu thích dù giá có cao hơn các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị một chút. Nhưng nó lại có nhiều chương trình khuyến mại hơn thu hút khách hàng hơn.

Cuối cùng là % hoa hồng sẽ tăng lên rất cao nếu Doanh thu vượt chỉ tiêu. Một tháng lợi nhuận của cửa hàng mang lại có thể là từ 20tr – 50tr đây là lợi nhuận của một mình bạn không phải trả chi phí cho nhân viên. Và với lợi nhuận này thì chắc chắn bạn sẽ thu hồi vốn rất nhanh thôi.

Mở cửa hàng bán sữa nhập ngoại

   Sữa nhập ngoại

Xu hướng kinh doanh trong những năm sắp tới. Là kinh doanh sữa nhập ngoại. Tại sao lại thế?

Thứ nhất :Trẻ em luôn được các ông bố bà mẹ quan tâm rất nhiều và luôn dành những điều tốt nhất dành cho con của mình. Ngay cả trong việc cho con ăn gì, uống gì, chế độ dinh dưỡng ra sao cũng rất cần thiết và đặc biệt là sữa.

Thứ hai: Thói quen tiêu dùng của người Việt là yêu thích đồ ngoại thế nên họ sẽ rất coi trọng đồ ngoại.

Chính vì lý do đó mà sữa nhập ngoại được rất nhiều ông bố bà mẹ tin dùng với mong muốn mang lại một cho con cái của mình sự tốt đẹp nhất. Thế nên kinh doanh sữa nhập ngoại không phải là ý kiến tồi phải không.

Các sản phẩm sữa nhập ngoại luôn được nhiều người tin dùng như: Ensure, Similac, Aptamil Anh, NAN… được rất nhiều người tin dùng. Vì vậy bạn có thể nhập các loại sữa đang được đông đảo người yêu thích tin dùng.

Việc bán sữa nhập ngoại sẽ mang lại lợi nhuận khá cao cho bạn, nhưng với điều kiện bạn sẽ được đông đảo người tiêu dùng biết đến.

Ý tưởng này tôi tin rằng sẽ là xu hướng kinh doanh của những năm sắp tới và cuối cùng xin chúc các bạn thành công. Mời các bạn đón đọc bài viết tiếp theo của tôi nhé.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi